Những điều cần biết về miếng dán tránh thai Update 07/2024

Miếng dán tránh thai là giải pháp đơn giản, an toàn để phòng chống mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, phương pháp tránh thai này sẽ để lại một số hậu quả mà khôn lường. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần biết về loại miếng dán này.  Để bạn sử dụng một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Miếng dán tránh thai là gì?

Miếng dán tránh thai là một loại miếng dán mỏng, có kích thước nhỏ.  Thường được dán ở vùng bụng, mông, lưng hoặc trên bắp tay. Miếng dán này có công dụng ngăn chặn rụng trứng. Ngoài ra, miếng dán này còn có khả năng ngăn chặn trứng gặp tinh trùng ở cổ tử cung.

Nếu sử dụng đúng cách, đây sẽ là một phương pháp rất hiệu quả. Còn nếu muốn mang thai lại thì chỉ cần gỡ miếng dán xuống và trứng sẽ bắt đầu rụng trở lại. Đây là một phương pháp tránh thai đơn giản, dễ thực hiện hiện nay.

"<yoastmark

Công dụng của miếng dán tránh thai

Ngoài công dụng tránh thai đơn giản và hiệu quả, phương pháp phòng tránh thai này có thể làm giảm bớt mụn trứng cá và giảm bớt hiện tượng đau bụng; đau nửa đầu khi hành kinh. Miếng dán này còn có khả năng giúp người tiền mãn kinh giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu.

Tuy nhiên, bên cạnh công dụng tuyệt vời đó, miếng dán này có thể dẫn đến một số tác dụng phụ nguy hiểm như sau: Sỏi túi mật, u gan, đột quỵ, tăng huyết áp,… Các tác dụng phụ này có tỷ lệ xảy ra cao ở những người phụ nữ trên 35 tuổi. Cho nên, bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn sử dụng miếng dán sao cho hiệu quả nhất.

"<yoastmark

Miếng dán tránh thai được sử dụng như thế nào?

Tuy rằng phương pháp này  rất dễ sử dụng nhưng bạn phải đảm bảo làm chính xác cách sử dụng mới có hiệu quả và không gây ra tác dụng phụ. Sau đây là hướng dẫn sử dụng loại miếng dán này:

  • Xé cẩn thận vỏ bao của miếng dán để không bị rách.
  • Kéo miếng dán ra ngoài và bóc lớp vỏ bên ngoài miếng dán (Lưu ý: phải bóc thật khéo, không để tay chạm vào bề mặt keo của miếng dán).
  • Dán miếng dán ở những vùng da sạch và không có lông.

Sử dụng miếng dán liên tục trong 3 tuần và thay miếng dán đều đặn ngày 1 lần. Tuần thứ 4 bạn ngừng sử dụng miếng dán thì trứng sẽ bắt đầu rụng lại.

"Cách

Lưu ý khi sử dụng miếng dán tránh thai

Khi sử dụng phương pháp tránh thai này, bạn phải dán nó trên cơ thể thường xuyên mới có tác dụng. Sau đây là một số lưu ý cần thiết khi bạn sử dụng miếng dán tránh thai:

  • Không dán miếng dán ở ngực, vùng da đang bị dị ứng, trầy xước.
  • Không nên sử dụng kem dưỡng da, các loại phấn trang điểm lên vùng da có dán miếng dán. 
  • Không được tháo miếng dán ra, kể cả khi đang tắm hoặc đang tham gia các hoạt động thể thao. 
  • Không được sử dụng đồng thời hai phương pháp tránh thai uống thuốc và sử dụng miếng dán.
  • Theo dõi biểu hiện của cơ thể trong quá trình sử dụng miếng dán để phòng chống tác dụng phụ của miếng dán.

Trên đây, chúng tôi đã trình bày một số thông tin cần biết về miếng dán tránh thai. Hi vọng, qua bài viết, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả.