Mẹo nấu gà ác tiềm thuốc bắc tốt cho mẹ bầu Update 07/2024

Các mẹ bầu thường có nhu cầu về dinh dưỡng cao hơn hẳn so với người bình thường vì họ còn phải nuôi em bé trong bụng. Chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ bật mí cho các bạn bí quyết nấu gà ác tiềm thuốc bắc cực bổ dưỡng cho cơ thể bà bầu. Món ăn này không chỉ cải thiện khẩu vị ăn mà còn giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu cực tốt. Cùng theo dõi với chúng tôi trong bài viết thú vị ngay sau đây nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Gà ác hầm thuốc bắc bổ dưỡng, tăng cường đề kháng cho bà bầu

Gà ác hầm thuốc bắc bổ dưỡng, tăng cường đề kháng cho bà bầu

Để món ăn được hấp dẫn thì các bạn nên chú ý chọn những loại thực phẩm còn tươi sống đặc biệt là gà nhé. Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ là bước đầu tiên đem đến một món ăn hấp dẫn nhất. Các nguyên liệu cần có đó là :

 • Gà ác: Nên chọn con gà vừa không quá to cũng không quá nhỏ khoảng 500g sẽ tạo nên hương vị hấp dẫn nhất cho món ăn gà ác tiềm thuốc bắc.
 • Thuốc bắc: Tương ứng 500g gà thì bạn nên dùng 1 gói thuốc bắc, thuốc bắc không nên nhiều quá vì nó sẽ làm mất hương vị của món ăn, và khiến bà bầu khó ăn hơn nhé. 
Tương ứng 500g gà thì bạn nên dùng 1 gói thuốc bắc

Tương ứng 500g gà thì bạn nên dùng 1 gói thuốc bắc

 • Các loại gia vị : nước mắm, bột ngọt, đường, mì chính, tiêu,…
 • Một trái dừa tươi.
 • Tam thất : Một ít  Tam Thất sẽ tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Hơn nữa Tam Thất cũng giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng cho món ăn hơn rất nhiều. 

Sơ chế nguyên liệu

Việc sơ chế trước khi nấu ăn sẽ giúp cho quá trình nấu của bạn tập trung và nhanh chóng hơn. Cách sơ chế nguyên liệu gồm có :

 • Gà : Nên mua gà từ khi còn sống, không cắt tiết mà nhúng gà vào nước nóng rồi loại sạch phần lông. Tiếp theo bạn mổ gà để lấy ruột và mề ra. Với phần thịt gà chỉ cần rửa bằng nước sạch. Tuy nhiên lòng về ruột gà thì cần rửa kỹ bằng muối trắng trước khi nấu chín.
Nên mua gà từ khi còn sống, không cắt tiết mà nhúng gà vào nước nóng rồi loại sạch phần lông

Nên mua gà từ khi còn sống, không cắt tiết mà nhúng gà vào nước nóng rồi loại sạch phần lông

 • Phần thuốc bắc: Bạn sử dụng một gói thuốc bắc nhỏ, rửa sạch qua một nước. Sau đó ngâm với nước trong 1 – 2 tiếng cho phần thuốc mềm. Tiếp tục vớt ra rổ và để cho ráo khi nấu sẽ thơm ngon hơn.
 • Phần quả dừa tươi bạn nên bổ trước để lấy nước sẵn ra tô.

Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc

Gà ác hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng khá đơn giản bất kỳ đối tượng nào cũng có thể thực hiện đặc biệt là các ông bố tương lai. Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, việc tiếp theo là sẽ đi vào nấu. Việc này khá đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước như sau :

 • Bước 1 : Kiểm tra nguyên liệu đã đủ hết chưa.
 • Bước 2 : Lấy nồi gốm nhỏ, bạn để gà đã chế biến sạch vào giữa nồi, sau đó dải thuốc bắc xung quanh. 
 • Bước 3 : Đổ nước dừa tươi xung quanh nồi gốm, ép nhẹ thuốc bắc và gà cho sát phần nước dừa.
 • Bước 4 : Thêm các gia vị nước mắt, một muỗng bột ngọt, một muỗng tiêu có thể nhiều hơn tùy khẩu vị mỗi người.
 • Bước 5 : Đặt một chõ nước to lên bếp, để nồi gốm vào giữa chõ sau đó hầm cách thủy 1 tiếng – 1,5 tiếng.
 • Bước 6 : Bắc chõ xuống và thêm phần trang trí lên bài, vậy là chúng ta đã hoàn tất món gà ác tiềm thuốc bắc.
Gà ác hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng khá đơn giản bất kỳ đối tượng nào cũng có thể thực hiện

Gà ác hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng khá đơn giản bất kỳ đối tượng nào cũng có thể thực hiệnGà ác hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng khá đơn giản bất kỳ đối tượng nào cũng có thể thực hiện

Cách nấu món gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu quả thực rất đơn giản đúng không. Đây có thể được coi là món ăn truyền thống vô cùng bổ dưỡng của người Việt. Còn chần chừ gì nữa hãy thực hành nấu món ăn này ngay tại bếp nhà mình thôi nào.