Những dấu hiệu rụng trứng thường gặp ở phụ nữ Update 07/2024

Dấu hiệu rụng trứng là tín hiệu sắp đến ngày đèn đỏ của các chị em phụ nữ. Với những ai đang muốn sinh em bé thì đây là những dấu hiệu quan trọng giúp nhận biết ngày cần “gần gũi” vợ chồng để thụ thai. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những dấu hiệu rụng trứng thường gặp ở phụ nữ để bạn có những sự chuẩn bị kỹ cho những kế hoạch của mình.

Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là một hiện tượng xảy ra hàng tháng đối với các chị em phụ nữ. Hiện tượng này xảy ra do sự tác động của các hormone ở bên trong cơ thể phụ nữ làm trứng bị bong tróc ra khỏi buồng trứng. 

Thời gian rụng trứng thường kéo dài từ 5-7 ngày. Tuy nhiên, trứng chỉ tồn tại được khoảng 24h sau khi rụng. Trứng bị bong tróc sẽ rơi xuống buồng trứng và sẽ nhanh chóng thụ thai nếu gặp tinh trùng.

Rụng trứng là một hiện tượng xảy ra hàng tháng ở phụ nữ

Những dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ

Vào những ngày xảy ra hiện tượng rụng trứng, cơ thể của phụ nữ sẽ có những thay đổi nhất định. Sau đây là một số dấu hiệu thường gặp để nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ:

Dấu hiệu nhận biết sắp đến ngày rụng trứng ở cơ thể của phụ nữ

Xuất hiện dịch nhầy ở âm đạo

Lượng dịch nhầy này thông thường sẽ xuất hiện nhiều trong những ngày rụng trứng. Hết ngày rụng trứng, loại dịch nhầy này sẽ giảm dần và biến mất hẳn sau một kỳ kinh nguyệt.

Dịch nhầy này thường có màu trắng, hơi nhớt. Nó có khả năng loại bỏ các tinh trùng yếu. Lượng dịch nhầy này ra nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ địa; lượng hormon của từng người.

Nhiệt độ cơ thể thường tăng

Trong những ngày trứng rụng, nồng độ hormone trong cơ thể của phụ nữ tăng cao.  Dẫn đến nhiệt độ cơ thể của phụ nữ tăng lên. Tuy nhiên, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng ở mức nhẹ, không quá 1 độ C.

Do vậy, muốn nhận biết ngày rụng trứng, bạn có thể dùng cặp nhiệt độ để đo nhiệt độ của cơ thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhiệt độ của cơ thể có thể tăng lên do bị cảm sốt, nắng nóng, uống bia rượu,…

Một số dấu hiệu khác

Khi đến ngày xuất hiện dấu hiệu rụng trứng, ngực của phụ nữ sẽ to hơn, bị căng cứng và có cảm giác hơi đau. Ngoài ra, một số phụ nữ khi đến ngày rụng trứng thường bị đau bụng dưới, đau đầu, chán ăn, buồn nôn. Đến những ngày này, nhu cầu quan hệ vợ chồng của người phụ nữ tăng cao hơn so với những ngày bình thường

Cần làm gì trong ngày rụng trứng để dễ thụ thai?

Những lưu ý quan trọng trong ngày rụng trứng dành cho những cặp vợ chồng muốn sinh con

Người người thường tận dụng ngày rụng trứng ở phụ nữ để nhanh chóng thụ thai. Sau đây là một việc làm để nhanh chóng thụ thai trong ngày rụng trứng:

  • Cần quan hệ vợ chồng vào những ngày rụng trứng để việc thụ thai dễ dàng hơn.
  • Cần bổ sung các thực phẩm chứa nhiều omega để hỗ trợ cho quá trình thụ thai.
  • Bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu vitamin B để hỗ trợ quá trình làm tổ của trứng.
  • Ăn những thực phẩm chứa nhiều crom như cà chua, bông cải,… để việc rụng trứng diễn ra thuận lợi hơn.
  • Bổ sung sắt cho cơ thể để bù lượng máu đã mất đi do quá trình rụng trứng.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu một số dấu hiệu rụng trứng thường gặp ở phụ nữ. Bạn có thể dựa vào các dấu hiệu trên để chuẩn bị tốt cho kế hoạch sinh con của mình. Hi vọng, những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.