Kể chuyện bé nghe trước khi ngủ giúp con say giấc Update 07/2024

Kể chuyện bé nghe trước khi đi ngủ giúp em bé có một giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra việc duy trì thói quen tốt này còn giúp con tăng khả năng ngôn ngữ cũng như trí tưởng tượng. Bố mẹ vì thế cũng có thể chia sẻ tình cảm và gia tăng tình cảm gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những mẫu chuyện hay để bạn lựa chọn kể cho bé nghe trước khi đi ngủ.

Tác dụng của việc kể chuyện bé nghe

Những mẩu chuyện dành cho bé

Không chỉ giúp giấc ngủ của con được sâu hơn.  Việc kể chuyện cho bé còn làm tăng biểu cảm, trí tưởng tượng và bồi đắp tâm hồn cho con trẻ. Khi bố mẹ lựa chọn những mẫu chuyện hay, có ý nghĩa trong cuộc sống còn giúp con trẻ biết lắng nghe và rút ra được những triết lý và các bài học qua từng câu chuyện.

Việc kể chuyện bé nghe sẽ phụ thuộc vào từng độ tuổi của con. Từ đó lựa chọn những mẫu chuyện dài ngắn khác nhau. Ngoài việc đọc truyện, sách cho con nghe, bạn cũng có thể lựa chọn những câu chuyện đã được thu âm qua file mp3. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn tự đọc cho con nghe để giúp gia tăng tình cảm của mẹ con và gia đình.

Những mẫu chuyện giúp con ngủ ngon hơn

Trẻ con ở độ tuổi từ 2-3 tuổi rất tò mò với thế giới bên ngoài. Vì vậy bạn nên lựa chọn những mẩu chuyện ngắn về thế giới xung quanh để giúp bé phát triển tốt.

Kể chuyện bé nghe với mẫu chuyện Đeo chuông cho mèo

Câu chuyện đeo chuông cho mèo

Trong một cửa hàng nọ là nơi sinh sống của rất nhiều chuột. Chúng thường xuyên làm hư hỏng đồ đạc và ăn vụng rất nhiều bánh kẹo. Thấy thế, ông chủ đã quyết định mua 1 con mèo để không cho lũ chuột kia phá phách nữa. Sau khi nghe được điều đó đàn chuột đã rất lo lắng và cùng nhau bàn bạc tìm cách cứu lấy mình.

Trong số đàn chuột, có một con chuột thông minh đã đứng ra và đưa ra một kế hoạch. Đó là  đeo chuông vào cổ con mèo. Như vậy khi mèo lại gần chuông reo lên và chúng ta đều biết được và chạy đi. Tuy nhiên khi ý kiến được đưa ra những con chuột trong đàn không một ai cho ý kiến và thực hiện nhiệm vụ bất khả thi này.  Vì làm gì có con chuột nào không sợ mèo. Cuối cùng đàn chuột vẫn phải dọn nhà và không phá phách cửa hàng nữa.

Ý nghĩa câu chuyện này: Sẽ lãng phí thời gian nếu chúng ta đưa ra những giải pháp không hiệu quả.

Câu chuyện cún con đi lạc

Câu chuyện chú cún con đi lạc

Rất lâu về trước có một cậu bé bị lạc mất chú cún cưng của mình. Cậu bèn đi tìm kiếm xung quanh từ trong nhà đến những nơi cậu thường hay lui tới.  Nhưng đi mãi từ sáng tới tối vẫn không thấy hình bóng của cún con đâu.

Vì vậy cậu bé bèn trở về nhà trong tâm trạng tiếc nuối và buồn bã. Khi đi đến cuối đường cậu bèn hỏi anh hàng xóm đang ngồi chơi:

“ Anh Minh ơi anh có nhìn thấy chú chó hay đi cùng với em không, em bị lạc nó mất rồi” Cậu bé hỏi.

“À nó đang gặp xương ở đằng kia kìa” anh Minh đáp lại.

Khi nhìn thấy chú cún con của mình cậu bé bèn chạy ù đến ôm hôn chú cún con. Ý nghĩa của câu chuyện này là đừng bỏ cuộc trước khi cố gắng hết sức.

Kể chuyện bé nghe cùng câu chuyện con lừa hát

Câu chuyện con lừa hát

Ngày xửa ngày xưa, có một anh chàng nọ và một con lừa chuyện kiếm sống bằng nghề giặt đồ thuê. Nhưng lừa con thì lại không hề thích những món ăn chủ của nó đưa cho. Vì vậy nó quyết định tự đi tìm kiếm thức ăn ở bờ sông là món cỏ mà nó yêu thích.

Một ngày nọ, nó đang đi kiếm ăn cùng với người bạn là một con ngựa. 2 người bạn tìm thấy một vườn dưa của người nông dân và cùng nhau ăn. Vì đồ ăn quá ngon nên lừa con muốn cất tiếng hát nhưng ngựa con đã đưa ra lời khuyên không nên hát.  Vì những người nông dân sẽ đến bắt chúng ta đấy.

Nhưng lừa con không nghe và vẫn cất cao tiếng hát.  Kết quả là những người nông dân gần đó đến bắt lừa con lại còn ngựa còn thì đã kịp chạy đi. Ý nghĩa của câu chuyện này là hãy học cách lắng nghe ý kiến của người khác.

Hãy lựa chọn những mẩu chuyện ngắn và ý nghĩa để kể chuyện bé nghe nhé. Hy vọng những thông tin này có ích cho bạn và bé yêu của bạn.