Nghe nhạc cho bà bầu giúp kích thích sự phát triển trí não thai nhi Update 07/2024

Thường xuyên trò chuyện, tâm sự và đọc sách cho các bé nghe sẽ giúp kích thích sự ham học hỏi, khám phá của bé ngay từ trong bụng mẹ. Ngoài ra, các bản nhạc cho bà bầu cũng giúp ích rất nhiều trong sự thai giáo. Bên cạnh giúp kích thích sự phát triển thính giác của thai nhi, thì các giai điệu nhẹ nhàng này sẽ giúp mẹ bầu được thư giãn tinh thần, tận hưởng cảm giác thoải mái dễ chịu.

Mẹ bầu nên nghe những thể loại nhạc nào?

Nhìn chung, các mẹ bầu nên nghe thể loại nhạc mình yêu thích, đừng cố gượng ép chọn những bản nhạc cho bà bầu theo số đông. Đây là một số gợi ý về các thể loại nhạc cho bà bầu được nhiều người áp dụng

Giai điệu du dương giúp xua tan muộn phiền cho mẹ và giúp tăng khả năng cảm thụ nhạc cho bé

Nhạc không lời giúp xua tan đi sự căng thẳng

Nhạc không lời được đánh giá là nhạc cho bà bầu tốt nhất. Bởi vì đặc tính nhẹ nhàng, âm hưởng du dương cùng với tiết tấu mềm mại sẽ giúp tạo tác động tích cực đến thai nhi. Ngoài ra, còn giúp làm tăng khả năng cảm thụ âm nhạc của các bé khi còn trong bụng mẹ. Hầu hết các bản nhạc không lời đều có tần số sóng âm vừa phải, thế nên sẽ ít làm tổn hại đến thính giác của các bé.

Giai điệu âm nhạc dễ đi vào lòng người

Dòng nhạc quê hương trữ tình

Giai điệu trầm bổng, ngọt ngào và dịu êm của dòng nhạc quê hương trữ tình sẽ giúp các bé dễ dàng tiếp thu hơn, và kích thích sự thông minh từ khi còn trong thai giáo.Ngoài ra, dòng nhạc này còn giúp bồi dưỡng tâm hồn yêu quê hương đất nước của các bé, tâm trạng của mẹ bầu cũng sẽ thoải mái, nhẹ nhõm hơn.

Nhạc thiếu nhi với giai điệu gần gũi

Không cần phải nói, ngay cả cái tên cũng đã thể hiện rất rõ, đây là thể loại nhạc rất phù hợp với các bé. Giai điệu vui tươi nhẹ nhàng, cùng với ca từ gần gũi đáng yêu, sẽ giúp bé cảm nhận được tình yêu thuần khiết, trong sáng đang bao quanh mình. Nghe bản nhạc cho bà bầu này, các mẹ có thể vừa nhún nhảy theo điệu nhạc và vừa hát theo lời bài hát để giúp bé giúp phát triển trí não tốt hơn.

Chọn lựa nhạc Rock cho mẹ bầu

Nhiều người quan niệm rằng không nên cho thai nhi tiếp xúc với những loại nhạc có tiết tấu mạnh.  Điển hình là nhạc Rock. Bởi vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến màng nhĩ của bé. Tuy nhiên, sự thật là các đặc tính riêng của Rock sẽ giúp bé hoạt bát, năng động hơn những năm về sau. Chính vì thế, những mẹ bầu yêu thích thể loại này vẫn có thể nghe một cách bình thường.

Các mẹ bầu hoàn toàn có thể nghe nhạc Rock trong giai đoạn mang thai

Tuy nhiên, các mẹ bầu nên lưu ý, khi chọn nhạc Rock làm nhạc cho bà bầu thì nên chú ý mở với âm lượng vừa phải. Việc mẹ không để ý, mở nhạc với mức âm lượng lớn sẽ gây cảm giác chói tai. Điều này sẽ tạo cảm giác nhức đầu cho mẹ.  Ngoài ra còn gây ra ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của bé.

Bí quyết giúp thưởng thức nhạc cho bà bầu đúng cách

Thai nhi thường có khuynh hướng sinh hoạt khác với mẹ bầu. Các bé sẽ ngủ khi mẹ hoạt động và thức khi mẹ bắt đầu nghỉ ngơi. Giai đoạn mà các thai phụ nghe nhạc tốt nhất đó chính là những lúc cơ thể muốn nghỉ ngơi. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, mẹ bầu nghe nhạc vào buổi sáng sớm; buổi chiều hoặc là buổi tối trước khi đi ngủ.

Nên điều chỉnh âm lượng nhạc ở mức vừa phải

Khi nghe nhạc, mẹ bầu không cần phải đặt trực tiếp tai nghe lên bụng mình. Bởi với mức âm lượng lớn sẽ khiến cho các bé bị kích thích quá mức. Môi trường nước ối trong tử cung mẹ bầu khả năng truyền âm khá tốt. Thế nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm là bé sẽ nghe rõ những gì mẹ đang nghe.

Trên đây là một số gợi ý về cách chọn và lưu ý khi nghe nhạc bầu cho mẹ. Hy vọng rằng các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được phần nào cho các bé cưng của mẹ bầu. Giúp bé  có thể phát triển trí não một cách tốt nhất. Bên cạnh đó là các mẹ cũng sẽ cảm thấy được thư giãn. Giúp phần nào giảm bớt được các căng thẳng, bộn bề trước và sau khi sinh.