Tony Robbins là ai? Update 06/2024

Tony Robbins có tên đầy đủ là Anthony Jai Robbins, ông là một huấn luyện viên người Mỹ, một bậc thầy tự lực và diễn giả truyền động lực. Vậy Tony Robbins là ai? Tiểu sử chi tiết về Tony Robbins như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.

 • Bill Gates là ai?

Tóm tắt tiểu sử của Tony Robbins

Tony Robbins có tên đầy đủ là Anthony Jai Robbins, ông sinh ngày 29 tháng 2 năm 1960 tại Bắc Hollywood, California. Tony Robbins là con cả trong một gia đình bao gồm 3 người con.

Khi Tony Robbins 7 tuổi thì bố mẹ ông li dị, khi đó mẹ ông tái hôn với một cầu thủ bosndg chày chuyên nghiệp thời bấy giờ là Jim Robbins, và đã nhận Tony Robbins là con nuôi thì ông lên 12 tuổi.

 • Ngày sinh: 29/02/1960
 • Tuổi: 59
 • Quốc tịch: Mỹ
 • Cung hoàng đạo: Song Ngư
 • Tên đầy đủ: Anthony Jai Robbins
 • Nơi sinh: California
 • Chiều cao: 2.01m
 • Được biết đến với: Diễn giả tạo động lực
 • Giá trị tài sản ròng: 500 triệu USD ( Năm
  2017)
 • Trang web chính thức:https://www.tonyrobbins.com
 • Kênh Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCJLMboBYME_CLEfwsduI0wQ

Tony Robbins là ai

Vào năm 1994 thì Tony Robbins phát hiện mình có 1 khối u ở tuyến yên. Đây chính là căn bệnh đã khiến cho chân tay của Tony Robbins không được phát triển như bình thường. Nhưng vì sự kiên trì và luyện tập hàng ngày đã giúp cho Ông có được một diện mạo giống như một con người hoàn toàn khác biệt.

Tony Robbins chính là một tác giả chuyên viết sách tự hoàn thiện bản thân, là một diễn giả nổi tiếng toàn cầu. Khi ông đi đến đâu cũng được rất nhiều người đón tiếp với niềm vui mừng và biết ơn sâu sắc với những chia sẻ mà Tony Robbins mang đến cho họ. Đến năm 2017 thì theo thống kê giá trị tài sản của Tony Robbins đã lên đến 500 triệu USD.

Vậy Tony Robbins là ai?

Tony Robbins là một huấn luyện viên cuộc sống người Mỹ, ông còn là một bậc thầy tự lực, là một diễn giả động lực nổi tiếng trên toàn cầu.

Tony Robbins nổi tiếng với những tác phẩm ưu việt như: “Đánh thức năng lực vô hạn”, “Đánh thức con người phi thường trong bạn”.

Ông là người thường xuyên viết hay nói về các chủ đề có liên quan đến sức khoẻ và năng lực, thường xuyên nghiên cứu về phá vỡ nỗi sợ hãi bình thường cũng như làm sao để có thể tối ưu hoá nguồn năng lực sẵn có và tăng cường các mối quan hệ, giao tiếp.

Hiện nay, Tony Robbins là một doanh nhân thành đạt, khi mà Ông hiện đang là chủ tịch của 7 ngành công nghiệp tư nhân đa dạng như: giáo dục, dịch vụ kinh doanh, khách sạn, sản xuất phương tiện truyền thông, dược phẩm trung tính hay lan rộng khắp thế giới.

Ngoài ra Tony Robbins cũng là người sáng lập lên “Trung tâm can thiệp chiến lược Robbins-Madanes” – nơi chuyển sản xuất các tài liệu và chương trình đào tạo cho cộng đồng trị liệu.

Tony Robbins là ai

Sự nghiệp của Tony Robbins

Tony Robbins nổi tiếng bởi ông biết cách kiếm tiền từ chính khả năng của mình, ông luôn tìm cách quảng bá các hội thảo động lực của Jim Rohn (là một tác giả và diễn động lực cũng là một doanh nhân nổi tiếng).

Vào năm 1983, Tony Robbins bắt đầu giảng dạy bộ môn lập trình ngôn ngữ thần kinh NPL và thôi miên Ericksonian, sau khi ông được đào tạo từ người đồng sáng lập NPL.

Tony Robbins là một bậc thầy tự lực và bắt đầu phát triển khi ông bán đi các chương trình của mình thông qua phương tiện là sách hay quảng cáo ở trên các phương tiện truyền hình.

Vào năm 1987 thì Tony Robbins đã xuất bản cuốn sách lớn đầu tiên là “Unlimited Powe – Đánh thức năng lực vô hạn”. Đây là quyền sách có nội dung liên quan đến chủ đề sức khoẻ và năng lượng, cũng như vượt qua nỗi sợ hãi khi giao tiếp và tăng cường các mối quan hệ cá nhân.

Vào năm 1991 thì Ông tiếp tục xuất bản một cuốn sách kahsc là “Awaken the Giant – Đánh thức con người phi thường trong bạn”. Khi đó Tony Robbins đã sử dụng kỹ thuật riêng của mình là “Neuro – Asscociative Conditioning” để có thể cung cấp cho các học sinh hay tù nhân thông quan chương trình học tập và thực phẩm dựa trên chính là truyền đạt của Tony Robbins.

Vào năm 1997 thì tận dụng sự nổi tiếng của mình qua các cuốn sách hay quảng cáo trên truyền hình thì Tony Robbins đã bắt đầu thực hiện các hội thảo “Học viên lãnh đạo”. Nhờ sự thành công của các cuộc hội thảo này mà Tony Robbins đã trở thành một diễn giả nổi bật ở trong mạch hội thảo và được tài trợ bở Learing Annex.

Vào năm 2007 thì với sự nổi tiếng của mình, Tony Robbins đã trở thành một diễn giả nổi tiếng bậc nhất tại hội nghị Công nghệ, giải trí và thiết kế (TED). Cuộc nói chuyện của Tony Robbins là cuộc nói chuyện TED phổ biến thứ 6 vào năm 2012.

Tony Robbins là người sáng lập ra “Trung tâm can thiệp chiến lược Robbins-Madanes” là tổ chức liên quan đến các vấn đề tâm lý cá nhân, tổ chức và gia đình. Ngoài ra thì Tony Robbins cũng tham gia các hội thảo như “giải phóng sức mạnh trong vòng 4 ngày” và Đại học Mastery.

Vào năm 2009, Ông thành lập “Business Mastery Program” sau đó tập trung vào việc cung cấp cho các nhà lãnh đạo của doanh nghiệp kỹ thuật để có thể quản lý hay phát triển doanh nghiệp của họ. Hội thảo do Tony Robbins trực tiếp điều hành và có sự tham gia của rất nhiều oanh như nổi tiếng như Steve Wynn, Peter Guber…

Tony Robbins là ai

Cuộc đời cá nhân của Tony Robbins

Vào năm 1982, Tony Robbins đã kết hôn cùng Becky Jenky và có được 3 đứa con từ các cuộc hôn nhân trước đây, khi đó Tony Robbins đã nhận nuôi chúng.

Sau 9 năm kể từ thời điểm 2 người kết hôn thì cả 2 sau đó đã quyết định chia tay và Tony Robbins đã kết hôn lần thứ 2 cùng với Sage Robbins.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên về Tony Robbins là ai sẽ giúp bạn hiểu hơn về bậc thầy đào tạo CEO nổi tiếng trên toàn cầu. Nếu bạn còn thắc mắc gì về Tony Robbins thì có thể để lại comment ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc.