Hà Lan trong Mắt Biếc là ai ngoài đời? Update 07/2024

Bộ phim mắt biếc không còn xa lạ với giới trẽ nữa. Tuy nhiên bạn có biết nhân vật thủ vai “Hà Lan” xinh đẹp là ai không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhân vật này qua bài viết dưới đây nhé.

Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh là một câu chuyện rất hay về tình bạn, tình yêu tuổi học trò. Củng chính vì cốt truyện quá hay và đầy ý nghĩa nên đạo diễn Victor Vũ đã chuyển thể cốt truyện lên phim.

Một bộ phim rất hay và ý nghĩa được phát hành ngày 20 tháng 12 năm 2019. Bộ phim đã dành được sự yêu thương của khán giả. Con số đáng kinh ngạc: Theo rạp Galaxy trong khoảng 7 ngày ra mắt doanh thu đã cán mốc 100 tỷ và lọt vào top 5 bộ phim có doanh thu phòng vé khủng nhất năm.

Hà Lan trong mắt biếc là ai ngoài đời?

Để biết Hà Lan ngoài đời là ai, chúng ta cùng xem lại cốt truyện để biết được các nhân vật trong phim.

Tóm tắt bộ phim mắt biếc

Cốt truyện được tổng hợp từ wiki với tác phẩm “Mắt Biếc” Nguyễn Nhật Ánh

Mắt biếc kể về cuộc đời của nhân vật chính tên Ngạn. Ngạn sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng tên là làng Đo Đo (thuộc xã Bình Quế – huyện Thăng Bình – tỉnh Quảng Nam – cũng là nguyên quán của tác giả). Lớn lên cùng với Ngạn là cô bạn hàng xóm có đôi mắt tuyệt đẹp tên là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan gắn bó với bao nhiêu kỉ niệm cùng đồi sim, đánh trống trường… Tình bạn trẻ thơ dần dần biến thành tình yêu thầm lặng của Ngạn dành cho Hà Lan. Đến khi lớn hơn một chút, cả hai phải rời làng ra thành phố để tiếp tục học. Khi tấm lòng của Ngạn luôn hướng về Hà Lan và về làng, thì Hà Lan không cưỡng lại được cám dỗ của cuộc sống xa hoa nơi đô thị và ngã vào vòng tay của Dũng. Việc Hà Lan ngã vào vòng tay Dũng, một thanh niên nhà giàu, sành điệu, giỏi võ nhưng rất thiếu đứng đắn đã làm cho Ngạn đau khổ rất nhiều vì điều Ngạn cần là hạnh phúc của Hà Lan.

Mỗi khi Dũng làm Hà Lan tổn thương cô lại tìm Ngạn để nói lên bầu tâm sự, điều đó lại càng làm cho Ngạn buồn thêm. Có lần Ngạn đã đánh nhau với Dũng vì Hà Lan và kết quả tất nhiên là Ngạn thua nhưng điều đó đã không làm cho Ngạn bớt đi tính anh hùng, sẵn sàng đánh nhau mỗi khi Hà Lan bị bắt nạt. Cũng từ đó những cảm xúc mỗi khi Hà Lan tìm đến Ngạn để giãi bày niềm tâm sự giảm đi.

Hà lan mắt biếc

Nhan sắc trúc Anh – Mắt Biếc

Hà Lan mang thai, nhưng bị Dũng ruồng bỏ để làm đám cưới với Bích Hoàng. Cô đành gửi con về cho bà ngoại chăm sóc và đặt tên là Trà Long. Tuy hiểu rõ tình yêu của Ngạn dành cho mình, Hà Lan vẫn không đáp lại vì cô hiểu rõ mình muốn sống theo một lối sống hoàn toàn khác với Ngạn. Bằng tình yêu của mình dành cho Hà Lan, Ngạn hết lòng yêu thương và chăm sóc cho Trà Long. Trà Long lớn lên trở thành cô giáo trường làng, và vô cùng yêu quý Ngạn. Trong khi ai cũng nghĩ rằng Trà Long sẽ là sự nối tiếp những gì mà Hà Lan đã bỏ dở trong đời Ngạn, thì Ngạn quyết định ra đi vì anh nhận ra rằng Trà Long chỉ là cái bóng của Hà Lan trong anh mà thôi.

Nhân vật Hà Lan trong truyện thật xinh xắn, thật ngây thơ. Thủ vai Hà Lan tên thật là ngoài đời là Nguyễn Trúc Anh.

Ca khúc Hà Lan – Phan Mạnh Quỳnh bản mới ra mắt

Nguyễn Trúc Anh sinh năm 1998 tại TP Hồ Chí Minh. Hiện tại cô hiện đang theo học ngành quản lý sự kiện ở đại học Greenwich. Trúc Anh từng tham gia trong những bộ phim chiếu mạng như  “Nhà nàng ở cạnh nhà tôi”, “Hoàng hôn đến từ bình minh”. Trúc Anh thu hút khá đông người follow trên mạng xã hội do gương mặt xinh xắn, và gần đây là bộ phim Mắt Biếc.

 

Hiện tại trang facebook của cô có 111.945 người theo dõi và ngày càng tăng lên. Đây là một sự thành công lớn từ bộ phim Mắt Biếc.

Trang facebook Trúc Anh – Cô gái Hà Lan

https://fb.com/trucanh.nguyen.395

Mắt biếc là một bộ phim hay của đạo diễn Victor Vũ. Dù bạn là ai, già hay trẻ hãy thử order ngay một vé để xem và cảm nhận bộ phim hay này.

Phỏng vấn Trúc Anh trong vai Hà Lan

Bài viết cô gái hà lan trong mắt biếc là ai là tổng hợp thông tin về nội dung của tác phẩm, bên canh đó là nhận vật ngoài đời Trúc Anh. Một cô gái xinh xắn có khiếu diễn suất trong bộ phim. Mọi thông tin về nhân vật Hà Lan vui lòng để lại comment bên dưới.