Shark Khoa là ai? Tiểu sử “Soái Ca Khởi Nghiệp” Update 06/2024

Shark Khoa là ai? Tại sao Lê Đăng Khoa lại được gọi là “Soái Ca Khởi Nghiệp” từ khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam? Mời các bạn cùng đi tìm hiểu về tiểu sử của Shark Lê Đăng Khoa tại bài viết dưới đây.

Thông tin về Shark Khoa

  • Tên đầy đủ: Lê Đăng Khoa
  • Ngày sinh: 05-09-1983
  • Quê quán: Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Nghề nghiệp: doanh nhân, nhà đầu tư
  • Trang cá nhân: Facebook.com/khoa.d.le.7
Shark Khoa là ai?
Shark Khoa là ai?

Vậy Shark Khoa là ai?

Shark Khoa tên thật là Lê Đăng Khoa, anh sinh vào năm 1983 tại TpHCM, trong một gia đình có truyền thống kinh doanh nông nghiệp, Bố của anh là ông Lê Văn Huấn – Chủ tịch Công Ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh.

Anh xuất hiện lần đầu tại mùa 1 chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam, mặc dù anh chỉ xuất hiện đúng 3 tập phát sóng, nhưng với vẻ ngoài đẹp trai, lịch lãm kết hợp với phong cách đĩnh đạc của mình thì anh đã gây ra được rất nhiều ấn tượng cho khán giả và được mọi người gọi với biệt danh “Soái Ca Khởi Nghiệp”.

Tìm hiểu thêm tiểu sử của các cá mập trong Shark Tank: Shark Bình, Shark Việt, Shark Hưng

Mặc dù mới chỉ 36 tuổi nhưng hiện nay anh đang làm 1 trong những nhà kinh doanh trẻ tuổi nhất, và là người lãnh đạo hơn 10 công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đặc biệt nhất thì phải kể đến những công ty sau:

  • CEO Công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh
  • Chủ tịch Công ty Bất động sản Lê Real
  • Co – Founder 38o Flower Market và Tea House 38o Flowers
  • CEO Làng du lịch sinh thái Tre Việt
  • Ông bầu của đội bóng rổ Da Nang Dragon
Shark LÊ ĐĂNG KHOA - SOÁI CA KHỞI NGHIỆP
Shark LÊ ĐĂNG KHOA – SOÁI CA KHỞI NGHIỆP

Thời thơ ấu của Shark Khoa

Người ta biến đến Lê Đăng Khoa là một thiếu gia của công ty phân bón Ba Lá Xanh đại gia, nhưng lại có rất ít người biết rằng, để có được những thành công như hôm nay thì gia đình anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và khổ cực.

Hồi nhỏ gia đình anh bao gồm 5 thành viên phải sống trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ và dột nát, thòi đó mẹ của anh phải bán bánh cuốn và chả lụa để kiếm tiền, anh còn chia sẻ rằng, “bữa cơm của cả nhà đình thường xuyên là chả lụa kho, chả mà bị ế thì cuối ngày sẽ kho lên ăn, và ăn từ lúc ngon đến lúc ngán đến phát khóc vẫn phải ăn”.

Anh là đứa con trai duy nhất trong gia đình có 3 anh em, cho nên anh được ba mẹ dạy dỗ vô cùng nghiêm khắc.

Sau khi tốt nghiệp cấp 2 thì gia đình cho anh sang Mỹ du học với chính số tiền gia đình dành dụm được, Khi đó anh một mình ở sứ người với biết bao bỡ ngỡ, và kể từ đó anh quyết tâm học hành để không phụ lòng cha mẹ. Và cuối cùng sau một thời gian miệt mài học hành thì anh cũng đã giành được học bổng như mong muốn của mình.

Sự nghiệp của Shark Lê Đăng Khoa

Tiếp quản việc kinh doanh của gia đình

Sau khi anh đã hoàn thành chương trình học ĐH tại Mỹ thì anh trở về Việt Nam với hành lý là bằng cử nhân Tâm Lý Học, về đây a đảm nhận vị trí nhân viên kinh doanh tại chính công ty phân bón của gia đình mình.

Sau 3 năm làm việc tại đây anh đã làm quen và thích nghi với môi trường kinh doanh này, dần dần anh trở lên yêu thích kinh doanh cho nên cha mẹ anh đã chính thức giao cho anh điều hành công ty.

Những thành tựu của Shark Khoa

Để có thể chứng minh được bản thân thì Shark Lê Đăng Khoa đã chính thức bắt đầu vào nghiên cứu cũng như đầu tư vào ngành in ấn. Không giống như những gì anh kỳ vọng thì chỉ sau hơn 5 tháng anh đã bay mất đi gần 3 tỷ đồng tiền anh tích góp.

Cũng sau lần khởi nghiệp không thành công đó, Shark Khoa đã tập trung hơn vào mảng nông nghiệp để tích luỹ vốn kinh nghiệm. Sau 7 năm thì anh đã quay trở lại với dự án Làng du lịch Tre Việt – The Bamboo với số vốn hơn 2 triệu đô.

Với lần khởi nghiệp thứ 2 này thì anh gặp phải những phản đối từ phía gia đình và ngân hàng. Nhưng vì lòng nhiệt huyết tuổi trẻ của anh, dự án đó đã thành công ngoài sức mong đợi. Khi đó, chính anh – Shark Khoa đã biến khu đất hoang sơ trở thành một trung tâm vui chơi lý tưởng cho gia đình.

Sau thành công đó, anh lấn sân sang lĩnh vực công nghệ bất động sản với dự án Zita.vn – là website cập nhận tin tức về BĐS. Vào tháng 11/2016 thì số lượng view của website lên đến 700.000, khi đó mỗi ngày đã có trên 2.000 tin đăng giao dịch.

Cho đến vây giờ thì Shark Khoa đang là chủ tịch 1 công ty bđs có tên Lê Real. Bên cạnh đó, anh còn là co-founder của 38o Flower Market và Tea House 38o Flowers; chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ về hoa tươi nhập khẩu và thưởng trà ngắm hoa.

Cuộc đời của Shark Lê Đăng Khoa
Cuộc đời của Shark Lê Đăng Khoa

Cuộc đời của Shark Lê Đăng Khoa

Cho đến thời điểm chia sẻ bài viết này thì Shark Lê Đăng Khoa vẫn lẻ bóng, vẫn là một shark độc thân và vui tính, mặc dù đã có rất nhiều tin đồn liên quan đến chuyện tình cảm của anh.

Hồi trước thì anh đã trải qua cuộc tình 9 năm, nhưng sau đó đã chia tay, và anh đã bị suy sụp đi rất nhiều bởi đó cũng chính là thời điểm anh khởi nghiệp lần đầu.

Và nếu như bạn yêu mến chàng Soái Ca Khởi Nghiệp – Shark Khoa thì có thể để lại thông báo ở dưới đây, bởi chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật tin tức mới nhất về Shark Khoa cho các fan của anh được kịp thời update nhé.

Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Lê Đăng Khoa

Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Lê Đăng Khoa
“Công việc là chuyện lí trí, tình yêu là chuyện cảm xúc, yêu đương bằng lí trí thì chán, mà làm việc bằng cảm xúc lại hơi mệt”
Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Lê Đăng Khoa
“Ai bảo tôi sang chảnh? Công việc trong ngành phân bón gắn với nông thôn, đồng ruộng, bùn đất và sình lầy”
Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Lê Đăng Khoa
“Làm từ thiện vì thương hiệu cũng được, âm thầm cũng được, công khai cũng được, miễn giúp người là được”
Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Lê Đăng Khoa
“Phải có ai giúp người trẻ thêm lựa chọn hoạt động thể chất chứ, không thể để các cháu ôm smartphone mãi”
Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Lê Đăng Khoa
“Ba Khoa nói câu một câu mà mình nhớ hoài: “Tiền như lá rụng ngoài đường, đầy luôn. Người giỏi thì biết quét nhiều, người dở thì tìm hoài không ra, vậy thôi”
Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Lê Đăng Khoa
“Công là chuyện lý trí, tình yêu là chuyện cảm xúc. Yêu đương bằng lý trí thì chán, mà làm việc bằng cảm xúc thì lại hơi mệt”
Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Lê Đăng Khoa
“Tiền như lá rụng ngoài đường. Người giỏi thì biết quét nhiều, người dở thì tìm hoài không ra”
Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Lê Đăng Khoa
“Cái mà startup cần không phải là tiền, mà là kiến thức, kinh nghiệm. Các bạn cần biết quy mô của mình ra sao, cần nhà đầu tư như thế nào vì mỗi người sẽ có một thứ vũ khí riêng”
Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Lê Đăng Khoa
“Khi kinh doanh bất cứ mô hình nào, một sản phẩm tốt cộng với dịch vụ tốt là yếu tố bắt buộc – Chứ không phải là yếu khác biệt”
Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Lê Đăng Khoa
“Muốn khởi nghiệp, hãy cứ dấn thân, hãy cứ đam mê và hãy cứ liều có tính toán”

Kết Luận:

Hi vọng với những chia sẻ ở trên về Shark Khoa là ai? sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp đầy thăng trầm của Shark Lê Đăng Khoa nhé.