Shark Bình là ai? Shark Tank Tri Kỷ – Mùa 3 Của Shark Tank Việt Update 05/2024

Shark Bình người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập Đoàn NextTech, là 1 trong những Shark phũ nhất hiện nay. Vậy Shark Bình là ai? Mời các bạn cùng đi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệm của “Cá Mập” với câu nói nổi tiếng “Anh xin em – đừng ngáo giá!”.

Thông tin về Shark Bình

Tên thật: Nguyễn Hòa Bình

Năm sinh: 1981

Quê quán: Hà Nội

Trình độ học vấn: Từng học tại Đại học Quốc Gia Hà Nội. Tốt nghiệp Thạc sỹ tin học đô thị trường Đại học thành phố Osaka (Nhật Bản).

Các giải thưởng nhận được: Từng nhận được hơn 30 giải thưởng về kinh doanh công nghệ. Được bình chọn là Top những người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam giai đoạn 2007-2017

Nghề nghiệp: Doanh nhân

Chức vụ: Chủ tịch Tập đoàn NextTech

Được biết đến qua: vai trò là nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ) năm 2019.

Trang cá nhân: https://www.fb.com/binh.nexttech

Shark Bình là ai?
Shark Bình – Chủ tịch Tập Đoàn NextTech

Vậy Shark Bình là ai?

Shark Bình có tên đầy đủ là Nguyễn Hoà Bình, Ông sinh năm 1981 tại Hà Nội, là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch Tập Đoàn NextTech.

Và NextTech phần lớn hoạt động trên các lĩnh vực như thương mại điện tử, công nghệ tài chính hay giáo dục công nghệ và dịch vụ hậu cần…

Hiện nay Tập Đoàn NextTech của Shark Bình đang sở hữu một chuỗi các dự án lớn như FastGo, Ngân Lượng, Vimo hay mPOS…

Và ở trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam ở mùa thứ 3 – 2019 thì Shark Bình đã chính thức xuất hiện và tham gia cùng với các Shark khác như Shark Hưng, Shark Việt, Shark Liên…

  • Xem thêm: Shark Hưng là ai?

Và khi chính thức tham gia vào Shark Tank Việt Nam thì Shark Bình vấn đề khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện đang phát triển khá nhanh, và hầu hết các startup hiện nay đều có xu hướng đến từ lĩnh vực này bởi nó tuy khốc liệt nhưng lại vô cùng tiềm năng.

Chân dung chủ tịch tập đoàn NextTech
Chân dung chủ tịch tập đoàn NextTech

Con đường sự nghiệp của Shark Bình

Từ khi còn nhỏ Shark Bình đã có niềm đam mê công nghệ rất lớn, và khi Ông tiếp xúc lần đầu tiên với máy tính thì ông đã cảm thấy công nghệ thông tin chính là 1 điều gì đó vô cùng bí ẩn, ở trong đó chứa rất nhiều thông tin hay và bổ ích.

Vào thời sinh viên thì Shark Bình đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi tài năng ở trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tất nhiên ông đã giành được rất nhiều giải thường có giá trị cao, và điển hình nhất là cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam hay Tài năng trẻ tin học, Tuổi trẻ sáng tạo…

Khi lên Đại Học, ông thi vào trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội, khi đó số vốn của ông chỉ có 2 triệu đồng, và ông đã quyết định thành lập công ty riêng của mình có tên là PeaceSoft, khi đó các dự án ở trong PeaceSoft phần lớn là gia công phần mềm.

Khi đến năm 2003 thì Shark Bình đã quyết định tham gia vào hội thảo Net Booking dành cho giới kinh doanh ở Châu Á. Tại đó thì Shark Bình đã đưa ra ý tưởng của mình chỉ trong vòng 5 phút, và cũng tại đó Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG đã quyết định bỏ tiền ra đầu tư vào những dự án của ông.

Và cũng từ đó mà công ty PeaceSoft của ông đã có những bước ngoặc lớn đầu tiên. Nhưng trong vòng 7 năm hoạt động của PeaceSoft thì Shark đã nhận ra rằng, việc gia công phần mềm theo yêu cầu của khách hàng chỉ là những công việc ráo mồ hôi mà thôi, doanh thu kiếm từ đó cũng chẳng đáng kể là bao nhiêu.

Cho nên, Shark Bình đã quyết định chuyển từ mô hình đó sang mô hình dịch vụ thương mại điển tử. Tại đó, trang thương mại điện tử Chodientu.vn của ông đã bắt đầu xây dựng và phát triển.

Chỉ trong vòng 1 thời gian ngắn thì trang website thương mại điện tử này sẽ phát triển rất mạnh trong thị trường mua bán online trên thị trường Việt Nam.

Vào năm 2016 thì PeaceSoft đã tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn, cũng từ sau sự thành công thì điện tử hoá thương mại điện tử đã có tổng doanh thu đạt mức 120 tỷ USD/năm, và cũng từ đó mà cái tên Nguyễn Hoà Bình đã đổi tên công ty thành lập tập đoàn NextTech.

Những thành tựu mà Shark Bình đã đạt được

  • Shark Bình hiện đang là nhà sáng lập, kiêm chủ tịch tập đoàn NextTech.
  • Shark Bình đã lần đầu xuất hiện trước công chúng với vai trò là nhà đầu tư cho các startup trong chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương Vự Bạc Tỷ.

Cuộc đời và gia đình của Shark Bình

Cũng giống như các “Cá Mập – Shank Tank Việt” khác thì cuộc đời và gia đình của Shark Bình vẫn đang là ẩn số, bởi hầu hết các thông tin về cá nhân của ông đều được giấu kín và không chia sẻ với giới truyền thông.

Hầu hết các thông tin mà ông chia sẻ trên fanpage Shark Nguyễn Hòa Bình cũng như facebook cá nhân Nguyen Hoa Binh của ông đều là về công việc, dự án hay những thông tin về lĩnh vực công nghệ thông tin…, rất ít hoặc hầu như không có những bài viết chia sẻ về đời sống riêng tư của ông.

Nhưng bạn có thể để lại comment tại bài viết dưới đây bởi đội ngũ admin của Blog Getbootstrap vẫn đang cố gắng update những thông tin mới nhất về Shark Bình một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Updating…

Những câu nói đậm chất “Shark Tri Kỷ – Nguyễn Hoà Bình”

Những phát ngôn đầy ý nghĩa của Shark Bình - Shark Bình là ai?

Đừng tự dối lòng mình! Anh nghĩa bản thân em và đội ngũ của em chưa hoàn toàn tin tưởng vào mô hình kinh doanh này đầu!

Những phát ngôn đầy ý nghĩa của Shark Bình - Shark Bình là ai?

Em đến đây để đùa với các Shark à?

Những phát ngôn đầy ý nghĩa của Shark Bình - Shark Bình là ai?

Nhà đầu tư không đùa với tiền

Những phát ngôn đầy ý nghĩa của Shark Bình - Shark Bình là ai?

Bọn em dùng rất nhiều thuật ngữ chém, tự định giá 110 tỷ, có khi không phải người của Trái Đất này

Những phát ngôn đầy ý nghĩa của Shark Bình - Shark Bình là ai?

“Kể cả em định giá không phải 250 tỷ, định giá 2,5 tỷ thôi hoặc 250 triệu, anh cũng sẽ không đầu tư, vì các em đang làm một thứ vô nghĩa”

Những phát ngôn đầy ý nghĩa của Shark Bình - Shark Bình là ai?

Cược 2.5 tỷ – Shark nói là làm

Những phát ngôn đầy ý nghĩa của Shark Bình - Shark Bình là ai?
“Thấu hiểu và đồng hành với Startup như người bạn tri kỷ”
Những phát ngôn đầy ý nghĩa của Shark Bình - Shark Bình là ai?
“Anh xin em đừng ngáo giá”

Hi vọng vơi những chia sẻ ở trên về Shark Bình là ai? sẽ giúp bạn hiểu hơn về một trong những “cá mập” vô cùng tâm huyết với nền starup của Việt Nam hiện nay. Nếu như bạn còn thắc mắc về tiểu sử, cuộc đời của Shark Bình thì có thể để lại comment tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc!