Shark Việt là ai? Xem tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt Update 06/2024

Shark Việt tên thật là Nguyễn Thanh Việt là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc của Intracom. Vậy Shark Việt là ai? Tiểu sử đầy đủ của Shark Nguyễn Thanh Việt. Mời các bạn cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.

Thông tin về Shark Việt

  • Tên đầy đủ: Nguyễn Thanh Việt
  • Năm sinh: 1963
  • Nơi sinh: huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam
  • Nghề nghiệp: Doanh nhân, nhà đầu tư.
  • Chức vụ kinh doanh: Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Intracom Việt Nam
  • Tôn giáo: đạo Phật
  • Nơi sinh sống: Hà Nội
  • Fanpage facebook: https://www.facebook.com/Sharknguyenthanhviet/
Shark Việt là ai?
Shark Việt là ai?

Vậy Shark Việt là ai?

Shark Việt có tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Việt, Ông sinh năm 1963 tại Hà Tĩnh, hiện nay ông đang giữ chức vụ chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty Intracom Việt Nam.

Ngày trước Shark Việt theo học tại trường Đại Học Thuỷ Lợi, nhưng trước đó thì ông đã nộp đơn vào 3 trường ĐH nổi tiếng đó là: Kinh Tế Quốc Dân, Ngoại Thương và An Ninh. Nhưng vì nghe lời bố cho nên ông đã quyết định theo học tại trường ĐH Thuỷ Lợi.

Hiện nay ông đang là một trong những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam, được nhiều biết đến, và đặc biệt lan rộng nhất là qua chương trình truyền hình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2/2018.

Và cho đến hiện nay, Shark Việt đang được rất nhiều người biết đến với vai trò là là chủ đầu tư cho các starup khác cùng với các “Cá Mập” khác như: Shark Hưng, Shark Bình, Shark Liên…

Tuổi thơ ấu của Shark Nguyễn Thanh Việt được sinh ra trong một vùng quê nghèo khó, kinh tế tại đó rất khó khăn. Cho nên từ nhỏ Ông đã phải phụ giúp gia đình làm việc rất nhiều từ công việc chăn nuôi, nấu cơm, làm nông để kiếm thêm thu nhập cho việc ăn học. Chính vì vậy mà giá trị sống và nhân sinh quan của Shark Nguyễn Thanh Việt đã có rất nhiều phần khác xa so với mọi người.

Con đường sự nghiệp của Shark Việt

Sau khi học xong và tốt nghiệp cấp 3, Shark Việt đã theo học tại trường ĐH Thuỷ Lợi theo đúng với tâm nguyện của ba ông. Đến năm 1985, ông tốt nghiệp bằng cử nhân ĐH Thuỷ Lợi, sau đó công tác tại công ty Sơn Trà.

Trong khoảng 16 năm công tác tại đó thì Shark Nguyễn Thanh Việt đã nắm giữ rất nhiều vị trí cốt lõi, quan trọng của công ty Sơn Trà như: giám đốc xí nghiệp, phó giám đốc công ty, giám đốc công ty…

Đến năm 2001 thì Shark Việt đã bắt tay cùng với một người và sáng lập lên công ty đầu tư và phát triển Hà Nội (Handico).

Vào năm 2002, Ông quyết định tách ra và thành lập công ty cho riêng mình – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông (Intracom), là công ty hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, thuỷ điện, bất động sản, y tế…

Ông là người theo đạo Phật cho nên định hướng phát triển kinh doanh của Intracom chính là “Cống hiến cho cộng đồng, mang lại niềm hạnh phúc cho người khác”.

Và đến năm 2006, thì công ty Đầu Tư hạ tầng và Giao Thông (Intracom) của ông đã tiến hành cổ phần hoá – đây chính là một bước ngoặt lớn trong con đường phát triển sự nghiệp thành công của Shark Việt.

Xem thêm: Tiểu sử Shark Bình

Những thành tựu mà Shark Nguyễn Thanh Việt có được

Sự thành công của Shark Việt cùng với Intracom được gắn liền với rất nhiều công trình lớn của đất nước như Dự án thủy điện Nậm Pung, DA thủy điện Tà Lơi 2 và 3, DA thủy điện Cẩm Thủy 1…

Và đặc biệt nhất chính là dự án BĐS căn hộ chung cư và Bệnh Viện Phương Đông, và mục tiêu chính mà Shark Việt muốn hướng đến đó chính là sự hài lòng của quý khách hàng, không vì cái nợ trước mắt mà đánh mất lòng tin của khách hàng đối với chính công ty của ông Intracom.

Tâm niệm chính của Shark Việt đó chính là mong muốn mang lại cho bênh nhân những môi trường điều trị tốt nhất, kết hợp với cách chăm sóc người bệnh đúng chuẩn nhất, hoạt động với phương châm “Trao niềm tin, gửi cuộc sống”.

Cuộc đời và gia đình của Shark Việt

Trong những thời gian rảnh thì Shark Nguyễn Thanh Việt thường tham gia rất nhiều môn thể thao như đi bộ, bơi, đánh golf của bạn bè. Và cũng giống như các Shark khác thì Shark Việt rất ít khi chia sẻ thông tin của vợ con của mình với báo chí bởi theo Shark Việt quan niệm thì gia đình chính là một góc thiêng liêng.

Những phát ngôn đậm chất của Shark Việt

Những phát ngôn đậm chất của Shark Việt
“Làm cho doanh nghiệp nhà nước như cưỡi trên một giất A4 vậy”
Những phát ngôn đậm chất của Shark Việt
“Thế giới này có trật tự bởi vì nó có luật”
Những phát ngôn đậm chất của Shark Việt
“Chăng ai kiểm soát được giấc mơ cả”
Những phát ngôn đậm chất của Shark Việt
“Nếu có phương pháp tốt, tiền không phải là vấn đề”
Những phát ngôn đậm chất của Shark Việt
“Tôi rất thích đọc sách… đọc xong khi nào thấy khỏi thì tôi lại làm việc tiếp”
Những phát ngôn đậm chất của Shark Việt
“Tôi không cần người biết quá nhiều, tôi cần người biết điều”

Hi vọng với những chia sẻ ở trên về Shark Việt là ai? Tiểu sử của Chủ Tịch của Intracom đầy đủ nhất sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Shark Nguyễn Thanh Việt nhé.