Phan Mạnh Quỳnh là ai? Tiểu sử sự nghiệp ca sĩ Update 06/2024

Phan Mạnh Quỳnh một giọng ca được công chúng mến mộ, gần đây nhất là ca khúc trong bộ phim “Mắt biếc”. Cùng tìm hiểu tiểu sử chàng ca sĩ hát hay, đẹp trai với những nhạc phẩm in dấu ấn đẹp trong lòng các fan hâm mộ nhé.

Nhắc đến Phan Mạnh Quỳnh chúng ta nhớ ngay đến những tác phẩm hay: Vợ người ta, mất hi vọng và gần đây nhất là chàng trai viết lên cây và ca khúc từ đó trong bộ phim nổi tiếng Mắt Biếc.

Tiểu sử Phan Mạnh Quỳnh

Phan Mạnh Quỳnh sinh ra và lớn lên tại Nghệ An, anh là thế hệ ca sĩ 9x đầy tài năng sinh ngày 10 tháng 1 năm 1990. Không những là chàng ca sĩ hát hay với những ca khúc “nhức nhối” mà anh là một nhạc sĩ mang tâm hồn phong phú.

Anh sinh ra tại Đông Hà, Diễn Châu, Nghệ An, đam mê âm nhạc, và có khiếu sáng tác. Năm 2009 chàng ca sĩ trẻ thi đậu trường đại học Công Nghiệp TP Hồ Chí Minh. Anh vào đây để sinh sống và học tập, ban đầu anh đóng vai trò là một nhạc sĩ.

tiểu sử phan mạnh quỳnh

Nhiều sáng tác hay của anh đã được các ca sĩ thể hiện rất thành công như: Nơi ấy con tìm về do Hồ Quang Hiếu hát, người yêu cũ – Khởi my, Mình từng yêu nhau – Miu Lê, bước qua thế giới do Ưng Hoàng Phúc hát.

Mãi tới tận tháng 9/2015 chàng nhạc sĩ đầy tài năng mới cho ra album đầu tay với tựa đề “Vợ Người Ta”. Ca khúc đã gây tiếng vang lớn trong giới trẻ, liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng các ca khúc hay nhất tháng, hay nhất quý và Năm.

Vợ Người ta được xem là một hiện tượng lạ của giới âm nhạc, một ca khúc “hay nhức nhối” đánh trúng tâm trạng của những cặp đôi yêu nhau mà không đến được với nhau. Giờ em đã là vợ người ta, áo trắng cô dâu cầm hoa…. Bài hát làn truyền nhanh đến mức từ thành thị đến nông thôn, đi đâu củng nghe thấy nó.

Sự nghiệp Phan Mạnh Quỳnh

Là một nhạc sĩ và ca sĩ đầy tài năng, Phan Mạnh Quỳnh được các phan tin yêu và mếm mộ không chỉ có tài năng mà chàng ca sĩ không dùng những ầm ỹ của showbiz để đánh bóng tên tuổi của mình.

Chàng ca nghệ sĩ tâm sự việc đi hát giúp anh “có tiền” nhưng làm mất đi sự sáng tạo. Anh dùng thời gian ở quê nhà nghệ an, chuyên tâm tìm tòi, viết nhạc. Dù ít khi biểu diễn, anh rất hài lòng với những đứa con tinh thần mà anh đã tạo ra và được đồng nghiệp hát vang ở những buổi biểu diễn lớn.

Bài hát Huyền thoại Phan Mạnh Quỳnh được đề cử giải Cống hiến bài hát của năm. Tác phẩm mang hương sắc làng quê Việt, tác phẩm rất hay được ban tổ chức nhận xét: “Bài Hát mang giai điệu da diết, khắc khoải và đầy cá tính”

Có thể nói rằng Phan Mạnh Quỳnh là một ca sĩ, nhạc sĩ đầy tài năng. Có tình yêu cha mẹ, yêu quê hương đất nước với những bản nhạc đi vào lòng công chúng.

Những ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh

Phan mạnh Quỳnh đi vào lòng người nghe với những ca khúc chính anh là ca sĩ, nhưng bên cạnh đó anh là tác giả sáng tác những bài hát hay được các anh chị em thể hiện. Có thể nêu tên những ca khúc anh thể hiện như: Vợ người ta, chàng trai viết lên cây và mới đây là “Từ đó” ca khúc trong bộ phim Mắt Biếc.

Ca khúc vợ ngườ ta – Phan Mạnh Quỳnh

Phiên bản đám cưới chân thược, hay nhức nhối…

Ca khúc chàng trai viết lên cây – Phan Mạnh Quỳnh

Ca khúc chàng trai viết lên cây là bà hát trong phim mắt biếc

Bài hát Từ đó – Phan Mạnh Quỳnh

Để biết thông tin về ca khúc Từ đó – Phan Mạnh Quỳnh bạn có thể tìm kiếm trên hộp thoại tìm kiếm của chúng tôi nhé.

Tiểu sử ca sĩ, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh được cập nhật trong bài viết này. Bạn đã biết Phan Mạnh Qỳnh là ai? sự nghiệp củng như những ca khúc của nghệ sĩ này. Mọi thắc mắc về thông tin về Tác giả vui lòng để chạy comment bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời những khúc mắc cho các bạn độc giả.