Châu Đăng Khoa là ai? Tiểu sử nhạc sĩ đa tài nhất Cái “Showbiz” Update 05/2024

Châu Đăng Khoa là ai? tại sao anh lại được mệnh danh là “Nhạc sĩ thị phi” nhất của Showbiz hiện nay. Dưới đây là tiểu sử chi tiết của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa mà độc giả biết thêm. Để thấy được một chàng ca sĩ điễn trai, đa tài hết sức! Ai mà không yêu cho được .

Thông tin về nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Châu Đăng Khoa sinh ngày 26 tháng 6 năm 1990, anh là một nhạc sĩ và ca sĩ người Việt Nam. Khoa bước chân vào vpop cũng như sự nghiệp sáng tác bắt đầu từ năm 2012. Sớm trở thành một trong những tên ca nhạc sĩ trẻ tuổi được rất nhiều người mến mộ. Khoa sở hữu riêng cho mình rất nhiều bản hít được khán giả yêu thích.

Các bài hit được Châu Đăng Khoa sáng tác khá đa dạng về thể loại cũng như nội dung. Chính vì thế anh gây được rất nhiều ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

Nhắc đến Châu Đăng Khoa mọi người còn biết đến anh với những bản ballad buồn và sâu lắng. Có rất nhiều bài đã làm mưa làm gió ở trong giới vpop trong suốt thời gian vừa qua.

Anh sinh tại ĐakLak (cùng quê với Hồ Quang Hiếu, Nhã Phương, Hiền Hồ) nhưng sau đó anh chuyển vào TpHCM để học tập và làm việc. Anh là cựu sinh viên của Trường ĐH Kinh Tế TP HCM cũng như là sinh viên Nhạc viện TPHCM ở khoa Thanh nhạc.

Anh bước vào con đường sáng tác từ năm 2012 và sớm đã trở thành một trong những cái tên nhạc sĩ được nhiều người biết đến và yêu thích.

Về thể loại sáng tác thì Khoa cũng rất đa dạng. Tất cả những dòng nhạc anh sáng tác đều để lại những ấn tượng tốt nhất cho khán giả. Hiện nay nay đang trở thành một trong những nhạc sĩ trẻ được Trung tâm Thuý Nga – Paris By Night thường xuyên order bài hát.

Châu Đăng Khoa là ai
Châu Đăng Khoa là ai

Những thành công mà nhạc sĩ Châu Đăng Khoa gặt hái được

 • Huy Chương Vàng – Giọng ca Vàng sinh viên toàn quốc 2008
 • Gương mặt Xuất sắc – Facelook 2010
 • Huân Chương Tuổi Trẻ vì Biển Đảo Quê Hương – 2010
 • Bài hát ấn tượng của Bài hát Việt tháng 10 năm 2012
 • Bài hát ấn tượng của Bài hát Việt tháng 11 năm 2012
 • Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất Làn sóng xanh năm 2014
 • Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất Làn sóng xanh năm 2015

Lý do anh có biệt danh là “Nhạc Sĩ Thị Phi”

Ngoài những thành công mà Châu Đăng Khoa được khán giả hết sức yêu thích và theo dõi. Tuy vậy anh cũng đã gây ra rất nhiều drama trên showbiz như:

 • Cách đây mấy phút thì hai ca sĩ là Orange và LyLy đưa ra thông tin rời công ty Superbrothers. Công ty do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nắm giữ với vị trí Chủ Tịch , với lý do là công ty không minh bạch vấn đề tài chính.

Orange và LyLy dù có đăng trên fanpage thế nào đi nữa thì không ai có thể phủ nhận tài Năng vị chủ tịch này. Chắc chăn người nghe vẫn luôn ủng hộ những ca khúc của Khoa.

Châu Đăng Khoa là ai
Scandal của ca nhạc sĩ “Thị Phi” nhất nhì Showbiz
 • Châu Đăng Khoa thẳng thừng chê bai Jack, tự luyến liên tục về bản thân của mình.

Anh khẳng định không nghe được nhạc của Jack và Jack thành công chính là nhờ công sức của mẹ nuôi. Khi đó anh đã bị cộng đồng mạng không vừa ý, và có vẽ họ đang nghĩ anh đang PR cho mình.

Châu Đăng Khoa là ai
Scandal của ca nhạc sĩ “Thị Phi” nhất nhì Showbiz
 • MV “Tình Nhân Ơi” bị tố là đạo nhái từ nhạc đến thơ và ekip của Hàn Quốc gay gắt đòi xử lý.
 • Nhận xét về Hit mới của ca sĩ Trúc Nhân rồi bị Amazing đá xoáy việc anh đạo thơ.
 • Hay Châu Đăng Khoa còn cà khịa chính người đàn anh của mình là Tùng Dương cũng như nhận xét thí xinh của X Factor là “Giết chết” bài hit của anh.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ca nhạc sĩ Châu Đăng Khoa là ai? cũng như hiểu rõ tại sao anh được gọi là Nhạc sĩ thị phi của Vpop nhé.