Elon Musk là ai? Tiểu sử cùng gia tài kếch xù của vị tỷ phú này Update 05/2024

Elon Musk là một doanh nhân nổi tiếng với khối gia tài kếch xù. Còn có mệnh danh là “Iron Man đời thực” giới công nghệ. Ông là người sáng lập, điều hành của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Zip2 corporation, PayPal, xe điện Tesla, SpaceX, Solarcity.

Vị doanh nhân này có một khối gia tài khổng lồ. Lần đầu tiên trở thành người giàu nhất thế giới đầu tháng 1 năm nay. Sau khi cổ phiếu của Tesla tăng như tên bắn gần 750% vào năm 2020. Ông cũng là một trong top người giàu nhất hành tinh Bloomberg Billionaires Index trong năm nay.

Bạn đang quan tâm đến vị tỷ phú công nghệ này? Đang muốn hiểu rõ về tiểu sử cũng như bí quyết thành công và gia tài của ông? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau với những thông tin được cập nhật chính xác. Mời quý độc giả tham khảo.

Tiểu sử và học vấn của vị tỷ phú tài ba Elon Musk

Tên đầy đủ của ông là Elon Musk Reeve. Một nhà đầu tư, một vị kỹ sư cũng là người sáng lập của SpaceX. Và sáng lập Tesla Motors và PayPal. Ông là nhà phát minh vĩ đại của thế kỷ 21. Đóng góp một phần không nhỏ vào những tiến bộ công nghệ mang lại những đột phá khoa học vĩ đại.

Vài nét tiểu sử của vị doanh nhân tỷ phú tự thân

Ông sinh ngày 28/6/1971 tại Nam Phi. Elon Musk là anh cả trong gia đình có ba người con. Năm 1979 khi cha mẹ ly hôn, ông cùng em trai của mình đã lựa chọn sống cùng với cha.

Với bản tính tò mò, thích khám phá về khoa học ông đọc rất nhiều các loại sách. Đồng thời tự học lập trình máy tính. Năm 12 tuổi ông bán được sản phẩm trò chơi điện tử đầu tiên. Một dấu ấn quan trọng trong cuộc đời vị tỷ phú này.

Thành tích học vấn

Ông học tại Đại học Queen, Kingston, Ontario năm 1990. Sau đó, ông chuyển sang Đại học Pennsylvania học về vật lý và kinh tế. Ngoài ra, Elon còn lấy được bằng tiến sĩ Thiết kế của Trường Đại học Nghệ Thuật và Khoa học. Và bằng tiến sĩ Kỹ thuật hàng không vũ trụ Đại học Survey.

Con đường xây dựng sự nghiệp của Elon Musk

Năm 1995, vị tỉ phú này chuyển đến California theo học Stanford nhằm lấy bằng tiến sĩ vật lý ứng dụng. Sau đó đã bỏ học và cùng anh trai Kimbal Musk thành lập “Zip2”. Chuyên cung cấp dịch vụ cho báo nổi tiếng như The New York Times và Chicago Tribune. Sau này Zip2 được Compaq mua lại nó giá 240 triệu đô.

Sau Zip2, Elon thành lập X.com ngân hàng trực tuyến. Sau đó nó sát nhập cùng Confinity năm 2000, cuối năm trở thành PayPal. Tiếp đến, Musk bán cổ phần của mình cho eBay giá 165 triệu USD. Và ông đã đầu tư hàng triệu đô la vào công ty thứ ba – SpaceX năm 2002. Đây là công ty dịch vụ hàng không vũ trụ và vận chuyển không gian.

Chỉ với 7 năm, công ty đã thiết kế dòng phương tiện phóng vào không gian Falcon; dòng tàu vũ trụ đa năng Dragon. SpaceX nhận được hợp đồng từ NASA để vận chuyển hàng hóa đến “Trạm vũ trụ quốc tế”.

Elon Musk là ai? Tiểu sử cùng gia tài kếch xù của vị tỷ phú này
Elon Musk là ai? Tiểu sử cùng gia tài kếch xù của vị tỷ phú này

Giúp đỡ tài chính cho Tesla Inc, công ty sản xuất xe điện và pin mặt trời. Năm 2004 với vai trò thiết kế ‘Roadster’ ông trở thành chủ tịch công ty. Sản phẩm này giành giải thưởng ‘Global Green’. Ông tiếp tục trở thành CEO cũng như là kiến trúc sư sản phẩm.

Ông đã truyền cảm hứng cho việc thành lập Solarcity. Đó là một công ty dịch vụ năng lượng mặt trời năm 2006, Musk với tư cách là chủ tịch.

Từ năm 2013 đến nay

Musk đã công bố các kế hoạch mang tính cách mạng về công nghệ du lịch tốc độ cao ngày 12/8/2013. Nó có thể thay thế du lịch bằng máy bay về sự lựa chọn nhanh hơn, đặc biệt là rẻ hơn. Ông đã hình dung ra hệ thống giao thông tốc độ cao gọi là Hyperloop.

Trở thành nhà đồng sáng lập OpenAI năm 2015. Đây là một công ty nghiên cứu phi lợi nhuận thúc đẩy trí tuệ nhân tạo thân thiện.

Sáng lập nên Neuralink giữa năm 2016. Là công ty công nghệ tập trung vào phát triển giao diện não máy tính. Hiện tại ông là CEO của nó. Elon thành lập công ty xây dựng cơ sở hạ tầng và đường hầm The Boring Company cuối năm 2016.

Với tuyên bố mục tiêu của SpaceX, Tesla và SolarCity chính là thay đổi thế giới và nhân loại. Nó bao gồm việc giảm sự nóng lên toàn cầu và tiêu thụ nguồn năng lượng. Đồng thời thiết lập một thuộc địa con người trên sao Hỏa.

Chia sẻ bí quyết thành công và tài sản kếch xù của vị tỷ phú

Để đạt được những thành công, dù được mệnh danh là “thiên tài” nhưng Elon Musk cố gắng rất nhiều. Thời gian làm việc của ông có thể 85 giờ mỗi tuần. Ngoài ra, ông có khả năng thiết lập tầm nhìn siêu thực và khả năng phục hồi.

Không chỉ công nghệ, ông còn tinh thông kiến thức nhiều lĩnh vực. Sự hiểu biết rộng lớn đó là nền tảng từ việc đọc nhiều sách và khám phá nhiều điều.

Được mệnh danh là Iron Man, một siêu anh hùng làm nên điều phi thường. Nhưng tất cả chẳng phải nhờ sức mạnh siêu nhiên mà chính từ sự nỗ lực của bản thân mình. Đúng với câu nói “Người bình thường có thể trở nên phi thường nếu họ cố gắng”

Gia tài kếch xù của vị tỷ phú tự thân Elon Musk

Giá cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện Tesla tăng 4,8% trong ngày 7/1. Qua đó Elon Musk vượt qua nhà sáng lập Tập đoàn Amazon, tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg. Lúc này tổng tài sản của kỹ sư sinh ra tại Nam Phi đạt 188,5 tỷ USD nhiều hơn Jeff Bezos 1,5 tỷ USD.

Trong năm qua, tài sản tăng hơn 150 tỷ USD kỷ lục về làm giàu nhanh nhất trong lịch sử. Nhờ một đợt tăng giá cổ phiếu chưa từng có tiền lệ của Tesla. Với mức tăng 743% trong năm 2020 nhờ lợi nhuận ổn định.

Ông chia sẻ rằng: Mục đính chính cho sự giàu có là đẩy nhanh sự tiến hóa của nhân loại thành nền văn minh vũ trụ. “Tôi muốn đóng góp nhiều nhất cho thành phố sao Hỏa, bởi việc này cần rất nhiều tiền”.

Người từng giữ vị trí đầu bảng trong danh sách Bloomberg Billionaires Index vào tháng 3/2021. Hiện sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 160,6 tỷ USD, giảm 24% so với mức đỉnh xác lập vào tháng 1 năm nay. Do hôm 17/5, cổ phiếu của hãng xe điện lao dốc 2,2%.

Đây là thời gian đầy biến động của vị tỷ phú xe điện. Tuần trước, ông đăng tuyên bố khẳng định Tesla không còn chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Sau đó tiền ảo này đã có chiều hướng giảm 15%.

Trên đây là những chia sẻ và cập nhật chính xác nhất về tiểu sử, con đường thành công của Elon Musk. Cùng với thông tin về gia tài kếch xù của vị tỷ phú này. Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ giải đáp những thắc mắc và thực sự hữu ích cho bạn.