Brian Tracy là ai? Update 05/2024

Biran Tracy là một tác giả người Mỹ gốc Canada, Ông đã có hơn 70 cuốn sách nổi tiếng đã được phiên dịch qua nhiều thứ tiếng khác nhau. Vậy Brian Tracy là ai? đi tìm tiểu sử chi tiết nhất về Brian Tracy – nhà diễn giả, chuyên gia đào tạo và phát triển.

Tiểu sử chi tiết Brian Tracy

  • Ngày sinh: 15 tháng 01 năm 1944
  • Sinh tại: Vancouver, Canada

Brian Tracy đang sinh sống cùng với vợ và 4 người con tại California San Diego. Sự nghiệp chính của ông đã gắn liền với diễn thuyết phát triển cá nhân cũng như là tác giá của hơn 70 cuốn sách nổi tiếng.

Hiện nay, Brian Tracy đang giữ chức vụ là chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của công ty Brian Tracy International – chuyên cung cấp các dịch vụ đào tạo và phát triển về năng lực cá nhân cũng như tổ chức.

Brian Tracy là ai?
Brian Tracy là ai?

Brian Tracy là một người giày có về kiến thức, ông là người có khả năng truyền cảm hứng và thúc đẩy sự thay đổi cho người đối diện. Cho đến bây giờ thì Brian Tracy đã tư vấn cho gần 11.0000 công ty cũng như hơn 5 triệu người thông qua gần 6.000 buổi trò chuyện cũng như hội thảo tại hơn 55 quốc gia ở trên toàn thế giới hiện nay.

Ông đã dành hơn 31 năm kinh nghiệm của mình để có thể nghiên cứu và viết sách. Brian Tracy đã tổ chức vô vàn cuộc diễn thuyết hay hội thảo về nội dung đề tài kinh tế, kinh doanh, triết học…

Cũng kể từ đó thì Brian Tracy đã cho ra đời hơn 70 cuốn sách và hầu hết tất cả các cuốn sách đó đều nằm trong top bảng xếp hạng những quyển sách hay nhất mọi thời đại.

Ngoài ra thì tất cả các cuốn sách của Brian Tracy đều được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau, cho nên những quyển sách của ông đều có thể đến tận tay những bạn trẻ ở khắp mọi miền trái đất.

Brian Tracy là ai?
Cuộc đời và sự nghiệp của Biran Tracy

Cuộc đời và sự nghiệp của Brian Tracy

Ông từ nhỏ đã sinh ra trong một gia đình nông thông nghèo khó, việc làm thường xuyên của ông chính là sống bằng đồ ăn thừa hay quần áo từ thiện… cho nên Brian Tracy đã rất sớm phải từ bỏ việc học và bắt đầu vào những công việc nặng nhọc, những việc làm đòi hỏi người làm phải có sức khoẻ tốt.

Sau quãng thời gian dài làm việc thì khi Brian Tracy lên 20 tuổi, Ông đã tích luỹ được số tiền lớn và bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình từ Canada đến Mỹ và đến Anh.

Sau khi Brian Tracy thì Ông tiếp tục đạp xe đạp qua Pháp và Tây ban Nha để có thể đến được Bibraltar… 8 năm chính là khoảng thời gian để chuyến phiêu lưu này thành công.

Tại đây thì cuộc đời của Brian Tracy đã bắt đầu được hình thành khi mà Brian Tracy có duyên làm việc với tiến sĩ nổi tiếng lúc đó là Albert Schiweitzer tại Nam Phi.

Tại Johannesburg trong vòng 2 năm trời thì ông đã làm được rất nhiều công chuyện, đã đi du lịch được rất nhiều nơi, thường xuyên tổ chức những cuộc lưu diễn tại những khu vực Châu Âu hay Trung Đông … địa điểm cuối cùng mà Brian Tracy quyết định dừng chân và định cư đó chính là Thái Lan.

Cuộc đời viết sách cũng như lưu diễn huy hoàng của Brian Tracy đã để lại cho Ông rất nhiều tác phẩm hay và nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất phải kể đến “Maximunm Achievements” hay cuốn “Time Power” và” Goals and The 100 Absolutely” ==> tất cả đều là những cuốn sách được bán chạy nhất trên toàn thế giới, và tất nhiên chúng đều được dịch qua nhiều thứ tiếng khác nhau.

Hi vọng với những thông tin ở trên về Brian Tracy là ai? cũng nhưu cuộc đời và sự nghiệp của Brian Tracy, một diễn giả, doanh nhân nổi tiếng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Chúc các bạn vui vẻ!