Lãi suất tháng 6/2021 tiền gửi các ngân hàng Update 04/2024

Lãi suất tháng 6/2021 tiền gửi các ngân hàng có thay đổi so với tháng 5 không? Với từng hình thức gửi tiết kiệm khác nhau người gửi sẽ nhận được tiền lãi là bao nhiêu? Có phải những thông tin này bạn đang quan tâm và tìm cầu trả lời chính xác nhất?

Lãi suất khách hàng nhận được sẽ tùy vào số tiền mà bạn gửi. Bên cạnh đó còn tùy vào ngân hàng khác nhau. Mỗi ngân hàng sẽ có % lãi suất khác nhau theo từng mức hạn quy định. Vì thế trước khi thực hiện các bước gửi tiền bạn cần tìm hiểu kỹ.

Vậy cụ thể lãi suất hàng tháng tiền gửi các ngân hàng sẽ được tính thế nào trong tháng 6 này? Ngân hàng nào sẽ có mức lãi cao nhất? Cùng nhau tham khảo để có một quyết định gửi đúng đắn.

Lãi suất tháng 6/2021 tiền gửi các ngân hàng

Tháng 6/2021, nhìn chung mặt bằng lãi suất không có nhiều thay đổi so với tháng 5. Mức lãi suất cao nhất là 8,2%/năm cho khoản tiền gửi 500 tỷ đồng, kỳ hạn 13 tháng. Cùng tham khảo một số vấn đề liên quan đến lãi suất tháng 6/2021.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất trong tháng 6/2021

Có nhiều ngân hàng đã thay đổi biểu lãi suất tiết kiệm. Nhưng bảng xếp hạng về mức lãi suất tháng 6/2021 tiền gửi các ngân hàng không có nhiều biến động so với tháng liền trước.

Ngân hàng OCB vẫn duy trì ở vị trí thứ 1 với lãi suất 8,2%/năm. Mức lãi suất này áp dụng gửi trên 500 tỷ đồng. Kỳ hạn 13 tháng và dựa theo biểu lãi suất cơ sở của ngân hàng.

Tiếp sau là ACB với mức 7,4%/năm. Ngân hàng này áp dụng từ 30 tỷ đồng trở lên, kỳ hạn 13 tháng.

Trả lãi cuối kỳ với kỳ hạn 12 tháng đối với tiền gửi từ 200 tỷ đồng trở lên. Và khách hàng cam kết không được tất toán trước hạn được Techcombank mức lãi suất 7,1%/năm.

Một số ngân hàng cũng có mức lãi suất tiết kiệm cao như MSB với 7,0%/năm; LienVietPostBank với 6,99%/năm; HDBank với 6,95%/năm; Sacombank với 6,95%/năm… Tuy nhiên, các ngân hàng này đều có những tiêu chuẩn riêng để đạt được mức lãi suất như trên.

Lãi suất tháng 6/2021 tiền gửi các ngân hàng

Trong tháng này VPBank điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Hiện ngân hàng đang có lãi suất cao nhất là 6,2%/năm cho gói tiết kiệm Phát lộc Thịnh vượng kỳ hạn 36 tháng và trên 50 tỷ đồng.

Ở phía cuối bảng xếp hạng là nhóm 4 ngân hàng thương mại nhà nước. Trong đó BIDV, VietinBank, Agribank cùng có lãi suất cao nhất là 5,6%/năm. Riêng Vietcombank, ngân hàng này triển khai lãi suất cao nhất là 5,5%/năm cho mọi khoản tiền gửi tại kỳ hạn 12 tháng.

Lý do lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở các Ngân hàng chênh lệch nhau?

Hiện nay lãi suất gửi tiết kiệm tại các Ngân hàng đang có sự chênh lệch nhau từ 1-2%/năm. Bởi 2 lý do:

Lý do thứ nhất là do nguồn huy động đầu vào của các ngân hàng khác nhau:

Ngân hàng nhà nước: Huy động từ các doanh nghiệp nhà nước, từ tài khoản thanh toán lương, từ địa bàn thu hút dân cư rộng. Dẫn đến nguồn huy động tiết kiệm nhiều nên lượng vốn khá dồi dào. Vì vậy, họ ko quá cần huy động vốn lãi suất cao để kéo tiền về.

Ngân hàng tầm trung: Khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp tư nhân và khách hàng cá nhân có số tiền gửi lớn hơn. Chính vì vậy để cạnh tranh từ các ngân hàng nhà nước phải đẩy lãi suất cao hơn.

Lý do thứ 2 dựa vào uy tín của các ngân hàng khác nhau:

Uy tín dựa trên mức độ hoạt động lâu dài, quy mô, hiệu quả kinh doanh các ngân hàng. Và uy ngân hàng nhà nước cao hơn các ngân hàng cổ phần thương mại. Các ngân hàng tầm trung uy tín hơn các ngân hàng nhỏ.

Làm sao để tính được lãi suất tiền gửi các ngân hàng

Có nhiều hình thức gửi khác nhau cho khách hàng lựa chọn tại các ngân hàng khác nhau. Lãi suất tháng 6/2021 tiền gửi các ngân hàng cũng như các tháng, các năm khác. Lãi suất theo tiền gửi chia thành loại có kỳ hạn và không kỳ hạn:

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365.

Lãi suất có kỳ hạn: Tiền lãi của khách hàng có thể tính theo tháng hoặc theo ngày. Cách tính cụ thể như sau:

– Tính theo tháng: Tổng số tiền lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm)/12 tháng x số tháng gửi.

– Tính theo ngày: Tổng số tiền lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm)/360 ngày x số ngày gửi.

Công thức tính lãi suất kép:

P’ = P (1+r/n)nt

Trong đó:

 • P:  số tiền gốc ban đầu
 • P’: tổng tiền gốc mới được sinh ra.
 • r: lãi suất danh nghĩa hàng năm
 • n: số lần tiền lãi được nhập gốc mỗi năm
 • t: số năm tiền được mượn

Với công thức lãi suất như trên thì số tiền lãi tạo ra mỗi năm bằng số tiền cuối cùng trừ đi tiền gốc ban đầu. Công thức cụ thể như sau:

P’ = P + I

I = P (1 + r/n)nt

Một số lưu ý và cách tra cứu lãi suất tiền gửi ngân hàng

Tiền gửi ngân hàng là giải pháp tài chính được nhiều người lựa chọn khi muốn đầu tư sinh lời, tích lũy cho tương lai. Khi muốn thực hiện giao dịch gửi tiền ngân hàng cần lưu ý một số vấn đề và cách tra cứu lãi suất sau:

Lưu ý khi gửi tiền ngân hàng

 • Phải gửi tiền trực tiếp tại quầy
 • Tuyệt đối không nên ký sẵn chứng từ trống
 • Phải kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi định kì
 • Bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận
 • Kiểm tra chi tiết nội dung trên sổ tiết kiệm hay hợp đồng tiền gửi
 • Cố gắng duy trì một chữ ký cố định
 • Cẩn trọng khi giao dịch trực tuyến

Cách tra cứu lãi suất tiền gửi tiết kiệm – lãi suất tháng 6/2021 tiền gửi các ngân hàng

 • Biết chính xác lãi suất tiền gửi tiết kiệm của mình bao nhiêu, thực hiện tra cứu bằng những cách sau:
 • Tra cứu trong sổ tiết kiệm: Mức lãi suất ghi trong sổ tiết kiệm sau khi khách hàng thực hiện khi giao dịch tại ngân hàng.
 • Tra cứu trên website ngân hàng: Truy cập trực tiếp vào website ngân hàng cần tra cứu. Tìm hình thức gửi tiền và tra cứu lãi suất theo số tiền gửi và kỳ hạn gửi tiền.
 • Tra cứu trên ứng dụng ngân hàng: Lãi suất tiền gửi ngân hàng đã tích hợp trên các ứng dụng online của ngân hàng. Hãy đăng nhập vào ứng dụng để tra cứu trong mục tiền gửi tiết kiệm.

Trên đây là những cập nhật về lãi suất tháng 6/2021 tiền gửi các ngân hàng [ Mới Nhất ]. Bạn đọc cùng tham khảo để hiểu biết những thông tin cần thiết. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn có một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.