Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2020 Update 04/2024

Nếu như bạn có 1 tỷ trong tay bạn sẽ làm gì? Với 1 tỷ đó bạn sẽ đầu tư gì năm 2020? Với 1 tỷ đó thì admin có thể đầu tư vùng ven, mua vàng hay mua bitcoin… vậy còn bạn thì bạn sẽ dùng số tiền đó để làm gì?

Với 1 tỷ đồng thì đầu tư cái gì?

Khi mà bạn nhắc đến nên đầu tư gì sau khi có tầm 1 tỷ đồng? nên mua nhà hay mua đất, nên đầu tư vàng hay kinh doanh những dịch vụ nào đó… tất cả đều là những sự lựa chọn có khả năng mang lại cho bạn những khoảng lời rất lớn. Và trong thời đại xã hội startup bùng nổ như hiện nay thì có rất nhiều cá nhân phát triển thành triệu phú chỉ với bàn tay trắng.

Chính vì vậy mà nếu như bạn có 1 tỷ trong tay thì không có lý do gì mà bạn không tìm kiếm cho mình những dự án, công việc hay phương án riêng cho bản thân mình để có thể tận dụng được tối đa những khoản tiền ở trên.

Đầu tư bất động sản? Lời hay không?

Nói thẳng ra thì cũng đã có nhiều sai lầm dẫn đến việc sở hữu với giá trị tài sản rất lớn và có tỷ suất sinh lời chuyển đổi lại rất thấp, có khi còn thấp hơn mức 0.5%, đây là con số còn thấp hơn cả lãi suất ngân hàng thay vì đầu tư vào tài sản đó.

Ở trong bất động sản thì vị trí địa lý là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và cần được cân nhắc đặc biệt bởi các nhà đầu tư, mà khi mà bạn muốn đầu tư vào một mảnh đất nào đó hơi vắng vẻ hay dân cư thưa thớt thì giá cho thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Đầu tư bất động sản
Đầu tư bất động sản

Nhưng với số tiền đó nếu như trong tương lai ở các khu vực xung quanh đó có quy hoạch hay mở đường mở bệnh viện, trường học… thì giá đất ở đó sẽ tăng lên rất cao.

Chính vì vậy thì đó sẽ phải phụ thuộc vào kỹ năng mềm cũng như các mối quan hệ cũng như kiến thức của bạn để có thể biết được, dự đoán được mảnh đất đó, vị trí đó có thật sự tiềm năng hay không?.

Ngoài ra thì cũng có một vài mô hình kinh doanh bất động sản mang lại lợi nhuận cao cho bạn như:

  • Đầu tư căn hộ chung cư
  • Thực hiện các dự án xây dựng dãy phòng trọ hay căn họ và nhà cho thuê
  • Nhà cho thuê ở mặt tiền
  • Bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch
  • Cho thuê các mặt bằng văn phòng

Có nên đầu tư vàng hay ngoại tệ không?

Việc đầu tư ngoại tệ hay vàng còn được giới trong nghề gọi là Forex bởi đây chính là 1 trò chơi chỉ dành cho các nhà đầu tư và nó đòi hỏi bạn phải có tính kỹ thuật vô cùng cao cũng như có kiến thức chuyên sâu về giao dịch hay xây dựng các chiến lược tối ưu nhất.

Đầu tư vàng, ngoại tệ
Đầu tư vàng, ngoại tệ

Đây là một trong những lĩnh vực đầu tư có tiềm năng nhất hiện nay, nhưng theo thông số báo cáo thì có hơn 95% người mới tham gia vào đầu tư vàng, ngoại tệ đều thua lỗ và phần lớn đều có nguyên nhân là chủ quan… đây không phải trò chơi dành cho những người yếu tim, liều lĩnh bởi khi bạn có đủ 5% chiến thắng thì bạn hãy tham gia nhé.

Có nên đầu tư chứng khoán không?

Nếu như bạn nghĩ rằng đầu tư chứng khoán là một cách giúp bạn kiến tiền nhanh và dễ dàng nhất thì đây chính là một suy nghĩ sai lầm khiến cho con đường đầu tư và phát triển của bạn gặp khó khăn. Bởi trên thị trường chứng khoán sẽ luôn xuất hiện cơ hội và may mắn cũng như thất bại và suy sụp tàn nhẫn nhất.

Đầu tư chứng khoán
Đầu tư chứng khoán

Việc tham gia đầu tư vào chứng khoán chưa bao giờ dễ dàng đối với những người mới nếu như họ có người hỗ trợ hay môi giới, khi đó bạn mới có thể hoạt động ,mở tài khoản hay vay vốn đầu tư cũng như các hoạt động mua bán. Ở trong trường hợp thị trường liên tục phát triển thì đồng nghĩa ai cũng có thể lãi từ các hoạt động đầu tư cũng như giao dịch… tuy nhiên thì việc bạn mất tiền cũng có thể nhanh và dễ dàng giống như cách bạn kiếm tiền từ đầu tư chứng khoán vậy.

Chính vì những yếu tố sinh lời ban đầu mà rất ít ai muốn bán đi cổ phiếu ở trong giai đoạn này hoặc thậm chí là mua thêm rất nhiều… tuy nhiên với chỉ một biến động nhỏ sẽ khiến cho giá cổ phiếu đổi chiều thì hậu quả sẽ vô cùng khó lường dành cho bạn.

Khi đó, nếu như bạn không có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm và khả năng kiểm soát cảm xúc của bản thân, không có được cái đầu lạnh thì bạn cũng cần phải cẩn trọng trên những quyết định đầu tư của mình nhé.

  • Dưới đây là một vài sai lầm khi bạn mới đầu tư vào chứng khoán, bạn nên note lại để tránh lặp lại các sai lầm này nhé:
  • Có người chỉ đầu tư dựa vào tin đầu mà không kiểm tra cũng hư nghiên cứu kỹ về thị trường và doanh nghiệp.
  • Chỉ đầu tư theo phương hướng hiểu ít, không rõ ràng, chỉ hiểu về mặt tốt mà không nghĩ đến những mặt xấu.
  • Đầu tư mà chưa thật sự hiểu về cắt lỗ và cắt lãi.
  • Không hiểu được việc ảnh hưởng lớn từ các hoạt động như lãi suất lên thị trường chứng khoán.

Có nên kinh doanh quần áo, thời trang online?

Đây là ngành tuy đã bão hoà từ mấy năm nay nhưng nếu như bạn vẫn đảm bảo được các yếu tố như đầu vào, đầu ra, khách hàng mục tiêu và kinh nghiệm thì chắc chắn đây vẫn là lĩnh vực đầu tư khiến bạn tối ưu hoá được lợi nhuận từ vốn 1 tỷ mình có sẵn.

Và nếu như bạn muốn đầu tư kinh doanh quần áo hay thời trang online vào năm 2020 thì bạn cần phải tối ưu hoá được thị trường ngách dành riêng cho mình bởi đây chính là một công việc vô cùng quan trọng, quyết định đến số lượng hàng bán ra và lợi nhuận dành cho mình.

Kinh doanh quần áo, thời trang online
Kinh doanh quần áo, thời trang online

Blog Getbootstrap khuyên bạn nên hãy tự tìm riêng cho mình một thị trường ngách để có thể tìm ra được con đường đi dài hơn cũng như với sự phát triển của thương mại điện tử và logistics thì rào cản giữa các quốc gia đã không còn như trước nữa… cho nên thị trường ngách là hướng đi tiềm năng nhất nếu như bạn muốn kinh doanh quần áo, thời trang online.

Có nên đầu tư mở phòng tập gym?

Mở phòng tập gym, tập sức khoẻ đã không còn là một ý tưởng mới, nhưng nếu như bạn có thể tạo ra được sự khác biệt như xây dựng phòng gym hiện đại, mới, lạ và chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ khiến cho người tập tìm kiếm và sử dụng dịch vụ của bạn.

Đầu tư phòng tập gym?
Đầu tư phòng tập gym?

Cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng cũng như dịch vụ, kèm với lợi thế của các công cụ trực tuyến marketing online thì việc hỗ trợ bạn pr và quảng cáo phòng tập gym của mình ra ngoài thị trường sẽ nhanh chóng hơn, giúp phòng tập của bạn được nhiều người biết đến và tạo được niềm tin dành cho chính khách hàng của mình… và từ đó thì lợi nhuận sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Hi vọng qua bài viết ở trên về có 1 tỷ nên đầu tư gì có lợi nhuận nhanh nhất sẽ giúp bạn tìm ra được hướng đi mới và tốt nhất dành cho mình nhé. Chúc các bạn thành công.