Lãi suất tiền gửi ngân hàng tháng 2/2020 Update 04/2024

Lãi suất tiền gửi ngân hàng tháng 2 là một trong những quan tâm hàng đầu cho khách hàng có tiền gửi. Tháng 2/2020 này lãi suất ngân hàng có gì thay đổi, ngân hàng nào có lãi cao nhất và đảm bảo để chúng ta gửi tiền. Cùng xem lãi xuất ngân hàng theo các kỳ hạn với bài viết dưới đây.

Gửi ngân hàng là một hình thức không còn xa lạ đối với chúng ta. Việc lựa chọn ngân hàng tốt để trao tiền gửi nhận lại là điều bạn nên làm. Nếu muốn nhận lại và mong muốn được phần trăm lãi cao bạn phải lựa chọn ngân hàng khối thương mại.

Những ngân hàng thương mại ngoài nhà nước có mức lãi khá cao và ngươc lại những ngân hàng nhà nước có lãi khá thấp. Nếu bạn gửi tiền hã lựa chọn những ngân hàng có lãi cao như OCB, NCB, Bắc Á…

Lãi suất tiết kiệm VNĐ hơn 15 ngân hàng tại Việt Nam, chúng ta sẽ có hai hình thức gửi: Hình thức gửi tiết kiệm qua quầy và gửi tiết kiệm online.

Lãi suất tiết kiệm các ngân hàng gửi tại quầy tháng 2

Hình thức gửi tại quầy khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên hình thức gửi tiền tại quầy thường có lãi thấp hơn gửi online. Bản lãi suất các ngân hàng gửi tại quầy tháng 2 được cập nhật bên dưới đây.

Lãi suất tiết kiệm các ngân hàng gửi tại quầy tháng 2

Qua bảng ta thấy với kỳ hạn 1 tháng các ngân hàng có lãi suất cao như ACB, Bắc Á, SCB, SHB, Đông Á, Maritimebank đều có mức lãi cao nhất là 5%/năm. Bạn gửi 1 tỷ lãi của bạn nhận được sẽ gần tương đương 4tr1. Những ngân hàng có lãi suất tiền gửi 1 tháng thấp đó là Agribank, BIDV, VCB, Vietinbank. Nếu bạn gửi 1 tỷ sẽ có mức 3tr5/tháng.

Kỳ hạn 3 tháng chúng ta có lãi đồng đều giữa các ngân hàng gần như không có sự xê địch nhiều giữa lãi suất. Chúng ta dễ dàng nhận ra lãi 1 tháng và 3 tháng không có sự khác nhau. Chính vì vậy nếu bạn có một khoản gửi ngân hàng tốt nhất hãy chọn 1 tháng thay vì chọn gửi 3 tháng.

Kỳ Hạn 6 tháng có sự thay đôi khá nhiều so với kỳ hạn 3 tháng. Bạn sẽ nhận được mức lãi cao hơn với những top đầu lãi suất thuộc về: NCB lãi suất 7.9/năm, Bắc Á 7.7%/năm, VIB và OCB có lãi 7.2%. Nếu bạn có 1 tỷ gửi NCB thì lãi suất bạn nhận được hàng tháng khoản 6tr5/tháng.

Kỳ hạn 12 tháng ngân hàng có lãi suất cao nhất tháng 2/2020 là : Bắc Á với lãi 8%/năm, xếp sau là Nam Á Bank, NCB… Nếu bạn có 1 tỷ gửi ngân hàng với kỳ hạn 12 tháng thì mỗi tháng cao nhất bạn nhận được khoảng 6tr6.

Kết luận: Nếu bạn có khoản tiền gửi nhận lại hã ưu tiên chọn những ngân hàng có lãi suất cao như Bắc Á, Nam Á, Đông Á, OCB những ngân hàng này có lãi khá cao và rất uy tín.

Lãi suất tiết kiệm tiền gửi online tháng 2/2020

Ngoài hình thức gửi tại quầy thì hình thức gửi online giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, củng như nhận được lãi suất cao hơn hình thức gửi tại quầy. Có lẽ khi bạn gửi online không phải tốn thêm công sức nhân viên hỗ trợ bạn nên lãi có phần nhỉnh hơn.

Cùng xem bảng lãi suất tiền gửi ngân hàng tháng 2 dành cho hình thức online. Với phương thức này bắt buộc bạn phải có tài khoản tại ngân hàng. Trong tài khoản phải có tiền và bạn dùng hình thức tiết kiệm trong tài khoản đó.

lãi suất tiêng gửi tiết kiệm online tháng 2

Bảng lãi suất tiết kiệm bằng hình thức gửi tiền trực tuyến.

Qua bảng ta dễ dàng nhận thấy lãi suất tiền gửi dành cho khách hàng gửi 1-3 tháng không có sự chênh lệnh đáng kể. Với mức tiết kiệm tiền gửi chung cao nhất là 5%/năm cho 1-3 tháng. Nếu có 1 tỷ mỗi tháng bạn sẽ nhận được 4tr1.

Kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 8.21% SCB là ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm rất cao. tiếp theo là các ngân hàng Nam Á Bank 8.00%, NCB 7.9%/năm. Lãi suất tiền gửi bằng hình thức trực tuyến có vẽ như cao hơn tại quầy một xúi. Nếu bạn có 1 tỷ gửi ngân hàng bằng phương thức online với kỳ hạn 6 tháng bạn sẽ nhận được 6tr8. Một con số khá cao khi bạn gửi tiền.

Kỳ hạn 12 tháng chúng kiến lãi suất 8.66%/năm rồi vào SCB, đúng tiếp đó là 8.3%/năm cho Nam Á Bank, tiếp đến là bắc Á 8.1. Hình thức gửi tiền online với lãi suất có hời hơn cho người gửi.

Đã có thể tra cứu lãi suất 3/2020 qua bài phân tích. Nếu bạn muốn xem lãi suất các ngân hàng trong tháng 3 năm 2020 vui lòng vào liên kết trên nhé.

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm qua video

Lãi suất tiền gửi ngân hàng tháng 2/2020 là bài viết được cập nhật mới. Thông tin lãi suất được cập nhật từ webgia. Mọi thông tin về bảng lãi suất ngân hàng tháng 2 các ngân hàng vui lòng để lại comment bên dưới. Xin lưu lý: Lãi suất ngân hàng có cao thấp khác nhau tùy vào tình hình kinh doanh mỗi ngân hàng. Việc lựa chọn ngân hàng để trao mặt gửi tiền hàng tháng nằm ở bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với những lựa chọn tiền gửi của bạn.