Lãi suất tháng 11/2020 các ngân hàng [Chọn Bank Nào] Update 06/2024

Trong các vấn đề liên quan đến tài chính, các khoản gửi tiết kiệm, các khoản vay, lãi suất chính là yêu tố được quan tâm nhiều nhất. Bởi lẽ lãi suất chính là thứ có ảnh hưởng mật thiết đến khoản tiền của bạn. Nói một cách nôm na thì nó quyết định đến giá trị gia tăng của khoản tiền bạn được nhận (nếu gửi tiền tiết kiệm) hoặc phải trả thêm (nếu vay tiền ngân hàng). Vậy bạn có đang thắc mắc về lãi suất tháng 11/2020 của các ngân hàng là bao nhiêu? 

Lãi suất là nhân tố có sự biến động không ngừng 

Nhiều người cho rằng, lãi suất tiết kiệm và lãi suất cho vay là một con số cố định được gắn cho khoản tiền bạn gửi hay được nhận. Tuy nhiên trên thực tế không phải vậy. Lãi suất cũng là một trong những nhân tố có sự biến động không ngừng trên thị trường tài chính.

Lãi suất là nhân tố có sự biến động không ngừng 
Lãi suất là nhân tố có sự biến động không ngừng

Sự biến động của lãi suất được diễn ra dựa theo nhiều yếu tố. Ví dụ như xu thế tình hình kinh tế, giá vàng và các yếu tố khách hàng quan khác. Chẳng hạn như dịch bệnh, bão lũ,…

Chính vì  điều này mà hàng tháng, các ngân hàng đều có sự điều chỉnh về lãi suất để bắt kịp tình thế. Đồng thời việc điều chỉnh này cũng giúp dịch vụ tài chính của ngân hàng. Chính sách này nhằm tạo ra được sự cạnh tranh và thu hút được khách hàng tốt hơn trên thị trường. 

Xu hướng lãi suất tháng 11/2020 có dấu hiệu tiếp tục giảm

Tháng 10/ 2020, lãi suất đã có sự sụt giảm nhất định. Tuy nhiên đến tháng 11 năm nay, dấu hiệu này vẫn chưa có bước chuyển ngoặt nào. Cụ thể lãi suất tháng 11/2020 vẫn đang tiếp tục giảm cả về lãi suất cho vay và lãi suất gửi tiết kiệm. Điều này đồng nghĩa với việc một nhóm khách hàng sẽ được hưởng lợi. Nhưng một phần khách hàng trên thị trường cũng bị giảm đi một phần lợi nhất định. 

Mặc dù có sự suy giảm thế nhưng mức lãi suất cụ thể mà mỗi ngân hàng đưa ra cơ bản vẫn có những chênh lệch. Chính vì vậy việc tìm hiểu rõ thông tin lãi suất của các ngân hàng từ đó đưa ra so sánh vẫn sẽ giúp bạn đạt được những giá trị lợi nhuận tốt hơn. Vậy hiện nay, tình hình lãi suất cụ thể tại các ngân hàng, nhất là 4 “ông lớn” ngành này ra sao? Bạn đọc quan tâm hãy tiếp tục theo dõi các thông tin ngay dưới đây nhé. 

Xu hướng lãi suất tháng 11/2020 có dấu hiệu tiếp tục giảm
Xu hướng lãi suất tháng 11/2020 có dấu hiệu tiếp tục giảm

Cụ thể tình hình lãi suất tháng 11/2020 của các ngân hàng 

Như chúng ta vừa đề cập ở thông tin phía trên, lãi suất của các ngân hàng có xu hướng tiếp tục giảm kể từ tháng 10. Vậy cụ thể các con số được đưa ra là bao nhiêu? Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. 

Lãi suất tiền gửi 

4 ông lớn trong ngành tài chính ngân hàng của chúng ta đã tiến hành điều chỉnh mức tiền gửi. Cụ thể là từ 0.1% đến 0.3% so với mức lãi suất công bố vào tháng 10 trước đó. 

Chi tiết hơn:

  • Vietcombank có mức lãi suất thấp nhất là 3,10%/năm; cao nhất là 5.90%/năm. Mức này áp dụng cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng.
  • BIDV, Vietinbank và Agribank đồng thời có mức lãi suất thấp nhất là 3,30%/năm; cao nhất là 5.80%/năm. Mức này áp dụng cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng.

So với các ngân hàng còn lại, mức lãi suất mà 4 “ông lớn” này đưa ra mặc dù có giảm nhưng vẫn cao hơn một số ngân hàng khác trên thị trường. Lấy ví dụ như:

  • Techcombank chỉ áp dụng mức lãi suất 3.65%/năm cho kỳ hạn gửi 1 tháng
  • VP Bank áp dụng mức lãi suất 3.25%/ năm cho kỳ hạn gửi 1 tháng,…

Tuy nhiên đối với một số ngân hàng khác, mức lãi suất gửi có kỳ hạn 24 tháng của 4 ông lớn lại kém hấp dẫn hơn. Cụ thể:

  • Eximbank áp dụng mức lãi suất là 8,40%/năm áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng
  • NCB áp dụng mức lãi suất là  7,30%/năm áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng
  • Oceanbank áp dụng mức lãi suất là 7,10%/năm cho kỳ hạn 24 tháng,…
4 ông lớn trong ngành tài chính ngân hàng của chúng ta đã tiến hành điều chỉnh mức tiền gửi từ 0.1% đến 0.3% so với mức lãi suất công bố vào tháng 10 truocs đó. 
4 ông lớn trong ngành tài chính ngân hàng của chúng ta đã tiến hành điều chỉnh mức tiền gửi từ 0.1% đến 0.3% so với mức lãi suất công bố vào tháng 10 trước đó.

Dưới đây là bảng lãi suất tiền gửi tại quầy các ngân hàng. Nhìn chung lãi suất tháng 11/2020 có xu hướng giảm thêm so với tháng 10.

bảng lãi suất tháng 11-2020 tại quầy
Bảng lãi suất tháng 11-2020 tại quầy

Lãi suất cho vay 

Trong bối cảnh kinh tế đang có sự ảnh hưởng từ dịch bệnh và bão lũ. Vì vậy, để khuyến khích và hỗ trợ khôi phục, phát triển kinh tế, các ngân hàng cũng đang có xu hướng giảm lãi suất cho vay. 

Cụ thể: 

  • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hiện đang áp dụng mức lãi suất cho vay là 5.99%/ năm áp dụng đến hết năm 2020
  • Ngân hàng BIDV  cũng công bố giảm 0.5% lãi suất cho vay. Hiện tại mức lãi suất được áp dụng là 5.5%/ năm đối với kỳ hạn vay dưới 6 tháng. 

Ngoài ra, một số ngân hàng khác như Vietcombank, ngân hàng quân đội MB,… cũng đang triển khai những chương trình giảm lãi suất cho vay để thu hút và hỗ trợ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Bạn đọc nếu quan tâm đến vấn đề này và muốn tìm hiểu thêm hãy truy cập vào xem thử video sau nhé:

Hy vọng những chia sẻ về lãi suất tháng 11/2020 của các ngân hàng trên đây đã giúp bạn phần nào nắm bắt thông tin tài chính thị trường. Từ đây, bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất. Từ đó, bạn có thể được hưởng những ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của mình.