HTKK mới nhất, chỉ cách tải, sử dụng OK Luôn Update 04/2024

HTKK mang lại rất nhiều hữu ích cho việc kê khai thuế. Để thỏa mãn nhu cầu sử dụng ngày càng cao của đội ngũ kế toán, HTKK mới nhất đã được ra đời. Nhờ vậy, hiệu suất làm việc được đánh dấu bước ngoặt mới.

Đối với dân kế toán chuyên nghiệp thì chỉ cần nói đến HTKK là họ hiểu ngay. Nhưng với người ngoài ngành và các bạn chập chững vào nghề thì HTKK lại là khái niệm mơ hồ. Vậy HTKK là gì nhỉ? Oh, nếu chỉ dừng lại ở đây thì bạn khó có thể hiểu được hết về HTKK rồi.

HTKK mới nhất
HTKK mới nhất, chỉ cách tải, sử dụng OK Luôn

Để có thể khám phá hết về HTKK mới nhất bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đọc bài viết dưới đây. Toàn bộ nội dung then chốt nhất đều được chia sẻ qua bài viết. Nào bạn và tôi hãy cùng khám phá nhé!

HTKK là gì?

HTKK xuất phát từ cụm từ “Hỗ trợ kê khai”. Đây là một phần mềm trợ giúp trong việc kê khai thuế. Ngoài ra, chúng còn giúp tạo ra tờ kê khai thuế đầy đủ mã vạch kèm theo khi in. HTKK được phát hành bởi Tổng cục thuế. Doanh nghiệp sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Link tải HTKK mới nhất

Chúng tôi cập nhật link HTKK 4.4.8 và các phiên bản mới hơn vào bên dưới đây. Lưu ý rằng đây là những liên kết chính thống được cập nhật từ tổng cục thống kê.

Link tải HTKK 4.4.9 : đã có link

 • Hướng dẫn cài đặt HTKK 4.4.9: Tại đây!
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK 4.4.9: Tại Đây
 • Hướng dẫn nâng cấp HTKK 4.4.9: Tại đây

Link tải HTKK 4.4.8  https://www.fshare.vn/file/5XXN8VE42OZP

 • Hướng dẫn cài đặt HTKK 4.4.8: Tại đây
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK 4.4.8 : Tại đây
 • Hướng dẫn nâng cấp HTKK 4.4.8: Tại đây

Lợi ích HTKK mang lại

HTKK mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vì vậy, chúng được tin tưởng và ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành nghề kinh doanh. Lợi ích này thể hiện ở 4 điểm mấu chốt như sau:

Đơn giản hóa toàn bộ thủ tục kê khai, nộp thuế

Thông thường, kế toán thuế sẽ phải trực tiếp đến cơ quan thuế nhà nước kê khai. Như vậy, bạn sẽ bị mất thời gian di chuyển trên đường, thời gian chờ. Ngoài ra, thủ tục kê khai không hề đơn giản. Nhưng chỉ với phần mềm HTKK và chiếc máy tính kết nối mạng, bạn kê khai ngay khi ngồi ở văn phòng làm việc.

Chi phí in ấn được tiết kiệm tối đa

Thông qua phần mềm HTKK, mọi thông báo kê khai hoàn tất đều được gửi qua mạng. Vì vậy doanh nghiệp không phải thực hiện in ra giấy để nộp. Từ đó, chi chí in ấn được tiết kiệm tối đa.

Tiết kiệm được thời gian và công sức

Với phần mềm HTKK, bạn chỉ việc ngồi tại chỗ làm việc vẫn thực hiện việc kê khai thuế tốt. Trong khi đó, với phương thức truyền thống bạn phải bỏ thời gian đi lại. Đến được cơ quan thuế rồi lại phải ngồi chờ đến lượt. Sau đó là một đống giấy tờ thủ tục cần bạn làm tiếp theo. Chỉ cần nghĩ như vậy thôi đã đủ thấy mệt mỏi rồi phải không? Nhưng với HTKK, bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Thay vì khoảng thời gian bị bỏ qua vô bổ đó, bạn có thể làm được nhiều việc khác nâng cao hiệu quả công việc hơn.

Doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp

Với HTKK, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận công nghệ tin học ứng dụng trong công việc. Đó chính là hình thức giao dịch điện tử tối ưu. Tất cả công đoạn kê khai, nộp thuế đều được tiến hành qua mạng Đây là cách làm mà các doanh nghiệp chuyên nghiệp vẫn thường áp dụng.

Một số điểm mới trong HTKK mới nhất

HTKK mới nhất hiện nay chính là phiên bản 4.4.8 cập nhật vào ngày 20/11/2020. Phiên bản nâng cấp này có nhiều điểm mới so với các phiên bản trước.

Cập nhật ngày lập tờ khai bổ sung (KHBS) ở tờ khai 03/TNDN, 02/TAIN

Điều khoản này được áp dụng với toàn bộ tờ khai có kỳ quyết toán đến thời điểm lớn hơn hoặc bằng kỳ tháng 06/2020.

Loại tờ khai 03/TNDN

Bạn nên nhớ ngày lập KHBS lớn hơn hạn nộp tờ khai chính thức. Trong khi đó, hạn nộp tờ khai chính thức sẽ linh hoạt thay đổi:

 • Trường hợp Kỳ quyết toán đến = Kỳ tài chính đến: Hạn nộp tờ khai chính thức lúc này sẽ là ngày cuối cùng của tháng thứ 3. Chúng bắt đầu vào ngày kết thúc năm tài chính. Nếu trùng ngày nghỉ sẽ được tính dịch sang ngày tiếp theo.
 • Trường hợp kỳ quyết toán đến <> kỳ tài chính đến: Thường trong tình huống quyết toán bất thường giữa năm tài chính. Có thể doanh nghiệp bị giải thể, phá sản, thay đổi loại hình kinh doanh,…  Thì hạn nộp tờ khai chính thức sẽ rơi vào ngày cuối cùng của kỳ quyết toán cộng với 45 ngày. Nếu trùng ngày nghỉ sẽ tính sang ngày tiếp theo.

Loại tờ khai 02/TAIN

Ngày lập KHBS lớn hơn hạn nộp tờ khai chính thức. Lúc này hạn nộp sẽ linh hoạt theo từng trường hợp sau:

 • Kỳ tính thuế đến = 31/12: Hạn nộp của tờ khai chính thức rơi vào ngày cuối cùng của tháng thứ 3 tính từ lúc kết thúc năm dương lịch. Nếu trùng vào ngày nghỉ sẽ tính sang ngày tiếp theo.
 • Kỳ tính thuế đến <> 31/12: Hạn nộp tờ khai chính thức rơi vào ngày cuối cùng kỳ quyết toán đến + 45 ngày. Nếu trùng ngày nghỉ sẽ dịch sang ngày tiếp theo.

Cập nhật tên trên địa bàn hành chính

Một số tên địa bàn hành chính ở HTKK mới nhất được thay đổi. Điều này thể hiện như sau:

Tỉnh Yên Bái

Tên xã Khau Phạ chuyển sang tên xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, thuộc tỉnh Yên Bái.

Tỉnh Đồng Tháp

 • Tên Thị xã Hồng Ngự chuyển sang Thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp
 • Tên xã An Bình A chuyển sang Phường An Bình A của T.Phố Hồng Ngự, Đồng Tháp.
 • Tên Xã An Bình B chuyển sang Phường An Bình B của T.Phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp

Kể từ ngày 20/11/2020,  mọi doanh nghiệp khi lập hồ sơ kê khai thuế đều phải thực hiện trên HTKK 4.4.8. Không dùng phiên bản cũ.

Cách cài đặt phần mềm HTKK mới nhất

Để có thể ứng dụng HTKK mới nhất bạn cần tải phần mềm về và cài đặt.

Điều kiện để cài đặt phiên bản HTKK 4.4.8

 • Máy tính sử dụng hệ điều hành tối thiểu từ Win7 trở lên, hoặc Win XP (SP2, SP3)
 • Máy tính cần cài đặt tối thiểu phiên bản .NET Framework 3.5
 • Trường hợp máy tính dùng hệ điều hành Win 7 trở lên thì không cần phải cài đặt .NET Framework 3.5. Bạn chỉ cần kích hoạt lại .NET Framework 3.5 được tích sẵn.
 • Trường hợp bạn không thể tải HTKK 4.4.8 về hãy liên hệ trực tiếp đến cơ quan thuế ở địa phương.
 • Mọi đóng góp, phản hồi của doanh nghiệp sẽ được gửi đến cơ quan thuế theo số điện thoại hoặc hợp thư điện tử hỗ trợ NNT.
 • Nếu máy tính doanh nghiệp đang dùng phiên bản HTKK 4.4.7 thì chỉ cần nâng cấp lên 4.4.8 là được.

Cách cài đặt

 • Đầu tiên bạn cần gỡ phiên bản HTKK cũ ra khỏi máy
 • Tải phiên bản HTKK 4.4.8 về máy. Bạn cần tìm đúng link chuẩn để tải về.
 • Sau đó bạn giải nén và tiến hành cài đặt
 • Nhấn theo từng bước hiện lên ở các ô cửa sổ giao diện.
 • Cuối cùng bạn nhấn chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách sử dụng phần mềm HTKK mới nhất

Sau khi cài đặt xong, bạn cần nhấn vào biểu tượng hiện lên màn hình Desktop của máy. Sau đó, bạn hãy nhập mã số thuế doanh nghiệp để đăng nhập. Tiếp theo nhấn đồng ý.

 • Nhập toàn bộ thông tin của doanh nghiệp theo đúng bảng mẫu. Lưu ý những ô kèm dấu * chính là thông tin bạn cần điền vào bắt buộc.
 • Phần kê khai thuế bao gồm rất nhiều hạng mục như: Thuế giá trị gia tăng, thuế TNCN,… Khi bạn cần kê khai loại thuế nào thì kích hoạt vào loại thuế đó.

Trong phần mềm HTKK gồm các công cụ là:

 • Đăng ký doanh mục: Phần này gồm có biểu thuế tài nguyên, biểu thuế tiêu thụ đặc biệt. Mức thuế được ứng dụng tương ứng với từng loại hàng và dịch vụ.
 • Tra cứu tờ khai: Bạn có thể tìm hiểu thông tin liên quan đến tờ khai đã được khai trước đây.
 • Sao lưu – phục hồi dữ liệu: Bạn nhấn file rồi chọn Save khi cần sao lưu. Hoặc muốn phục hồi thì click file rồi chọn Open.
 • Phần “Trợ giúp”: Bao gồm toàn bộ hướng dẫn rõ ràng và chi tiết liên quan đến mẫu bảng kê, tờ khai,…

Từ những thông tin trên, bạn chắc chắn đã hiểu hơn về phiên bản HTKK mới nhất 4.4.8. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công để mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

Dưới đây là cách dùng HTKK 4.4.7 bạn có thể tham khảo.

HTKK là phần mềm đóng góp rất quan trọng trong quá trình kê khai thuế. Vì vậy nếu có điều gì không hiểu, bạn có thể để lại comment về những lỗi gặp phải để chúng tôi hướng dẫn khắc phục.