Ultraviewer là gì? Chỉ cách sử dụng phần mềm kết nối máy tính Update 06/2024

Hiện nay, phần mềm Ultraviewer được rất nhiều người sử dụng để kết nối máy tính. Tuy nhiên, đối với một số người thì phần mềm này còn khá mới lạ. Vậy, phần mềm này là gì? Cách sử dụng phần mềm này như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng phần mềm kết nối máy tính chi tiết nhất.

Ultraviewer là gì?

Ultraviewer là gì?
Ultraviewer là gì?

Ultraviewer là một phần mềm có chức năng điều khiển máy tính từ vị trí xa. Phần mềm này cho phép kết nối giữa hai máy tính. Cụ thể hơn là dùng máy tính này để điều khiển máy tính còn lại. Trong các trường hợp như máy tính của bố mẹ bạn bị hỏng mà bố mẹ bạn không biết cách khắc phục thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để điều khiển máy tính của bố mẹ. Khi 2 máy tính được kết nối với nhau bằng phần mềm này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác trên máy tính của mình là có thể khắc phục được các lỗi trên.

Phần mềm này cũng được cài đặt tính năng chat, chia sẻ các tập tin mà không cần internet giữa các máy tính kết nối cũng như chia sẻ màn hình. Dĩ nhiên, ngay cả việc chụp màn hình máy tính liên kết cũng được thực hiện đơn giản. Trong công việc, nếu đối tác của bạn cần hướng dẫn, trao đổi công việc trên powerpoint, word, excel thì phần mềm này cũng có thể hỗ trợ điều khiển từ xa được.

Chỉ cách sử dụng Ultraviewer kết nối máy tính

Chỉ cách sử dụng phần mềm kết nối máy tính
Chỉ cách sử dụng phần mềm kết nối máy tính

Với phần mềm kết nối, các bạn có thể kết nối 2 máy tính với nhau và sử dụng một trong hai máy tính để điều khiển máy tính còn lại. Tuy nhiên, chức năng này còn khá mới mẻ với nhiều người. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng phần mềm này thì hãy tham khảo các bước hướng dẫn sử dụng phần mềm như sau:

Bước 1: Bạn hãy đảm bảo rằng cả hai máy tính đều chạy phần mềm Ultraviewer. Lúc này, phần mềm kết nối máy tính sẽ tạo ra một địa chỉ ID là một pass ngẫu nhiên. Các bạn hãy yêu cầu đối tác của mình gửi địa chỉ ID và pass đó cho bạn.

Nhập địa chỉ ID và pass
Nhập địa chỉ ID và pass

Bước 2: Bạn hãy nhập địa chỉ ID và pass được gửi từ đối tác vào máy tính của mình rồi nhấn nút kết nối. Lúc này, phần mềm sẽ thực hiện kết nối giữa hai máy tính. Sau vài giây, quá trình kết nối sẽ được hoàn tất. Lúc này, màn hình của bạn và màn hình của đối tác sẽ được kết nối, chia sẻ với nhau. Bạn thực hiện bất cứ một thao tác nào thì đối tác bên kia đều sẽ nhìn thấy. Hai người cũng có thể trao đổi với nhau qua cửa sổ chat của phần mềm.

Các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn Ultraviewer sau để hiểu rõ hơn các bước thực hiện:

 

Trên đây là những thông tin về phần mềm kết nối Ultraviewer cũng như cách sử dụng phần mềm. Đây là phần mềm rất hữu ích trong cuộc sống. Các bạn hãy tham khảo cách sử dụng để có thể thực hiện khi cần thiết.

Từ khóa: utraview, ultraview kết nối máy tính, phân mềm kết nối máy tính, hướng dẫn qua ultraview, phần mềm kết nối máy tính miễn phí.