Vultr cung cấp gì? Đánh giá các gói dịch vụ vps Update 07/2024

Vultr chắc hẳn là cái tên quá quen thuộc với những người sử dụng hosting, vps. Là một nhà cung cấp địch vụ lưu trữ đám mây được tin dùng và có nhiều dịch vụ chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu Vultr cung cấp địch vụ gì qua bài viết dưới dây.

Để biết Vultr lợi hai như thế nào đối với địch vụ hosting, vps chúng ta củng điểm qua các địch vụ của nhà cung cấp này. Lợi thế củng như các gói nhà cung cấp, hạ tầng như thế nào? datacenter vult đặt ở đâu?.

Vultr là gì?

Vultr chính là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ VPS Server được rất nhiều webmaster ưa chuộng và đánh giá rất cao.

Vultr được hình thành và phát triển bắt đầu từ năm 2014 với các cụm Server đã nhanh chóng được mở rộng và phân bố rộng rãi hơn 16 nước khác nhau trên toàn thế giới.

Hiện nay Vultr được xem là địa chỉ cung cấp VPS uy tín nhất về chất lượng cũng như phần cứng của Vultr được các chuyên gia đánh giá từ 90-100%.

Vultr cung cấp gì?
Vultr cung cấp gì?

Theo thống kê hiện nay thì số lượng người sử dụng VPS của Vultr đang ngày càng tăng nhanh, con số theo thống kê có thể lên đến hơn 100 nghìn người sử dụng.

Vultr đã được đánh giá là một trong những gói dịch vụ có mức giá tương đương với Cloud Server nhưng có thể mang đến cho người dùng nhiều lợi ích hơn hẳn.

Đặc biệt hơn thì Vultr lại thường tính tiền dựa vào giờ sử dụng, cho nên tuỳ thuộc vào mức độ sử dụng mà đưa ra số tiền bạn phải trả, khi đó giá thành sẽ tương đối rẻ, hiệu năng hoạt động ổn định và cao cho nên Vultr sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người.

Vultr cung cấp gì?

Hiện nay Vultr cung cấp rất nhiều loại server khác nhau như:

  • Vultr Cloud Computer: sẽ phù hợp với các mục đích chung như làm web server hay cấu hình enterprise cao cấp.
  • Storage Instance: sẽ có dung lượng lớn hơn, cấu hình vừa phải và phù hợp sử dụng để làm server lưu trữ.
  • Dedicated Instance: sẽ được sử dụng FULL 100% tài nguyên của CPU, SSD Drivers hay RAM =? sẽ phù hợp với những hệ thống lớn như có lượt view khủng cần nhiều tài nguyên.

Còn với những bạn cần sử dụng Windows VPS thì có thể sử dụng chắc năng Custom ISO của Vultr để tự cài đặt bởi rất nhiều nhà cung cấp nào cho phép cài đặt OS từ file ISO như ở Vultr nhé.

Cách nhận 103$ quà tặng của vultr

Ưu điểm của Vultr

Hiện nay Vultr có hơn 16 trung tâm dữ liệu và được phân bố đồng đều tren nhiều quốc gia khác nhau. Cho nên, đây chắc chắn sẽ là một trong những ưu điểm vượt trội giúp cho việc kết nối trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ. Và với các webmaster tại Việt Nam thì có thể sử dụng Singapore hay Nhật Bản để làm Server.

Với Vultr thì sẽ được sửu dụng với 100% ổ cứng là SSD, cho nên sẽ giúp việc truy xuất dữ liệu của bạn nhanh hơn mà không bị gián đoạn, cũng như hạn chế các vấn đền có thể gặp phải trong quá trình truy xuất.

Ngoài ra một trong những lợi thế được rất nhiều bạn lựa chọn đó chính là về giá thành. Vultr thường sẽ có mức giá bán rẻ hơn rất nhiều so với nhiều gói dịch vụ khác.

Trung bình mỗi tháng, webmaster chỉ cần chi trả từ 2,5$ đến 5% là có thể sử dụng cấu hình CPU trên 500Mb RAM và từ 10 đến 15 GB SSD, tuỳ thuộc vào mức giá thành mà bạn lựa chọn.

Vultr cung cấp gì?
Ưu điểm của Vultr

Nhược điểm của Vultr

  • Hiện nay Vultr không có cung cấp phương thức hỗ trợ nhanh mà chỉ có thể hỗ trợ bằng phương thức ticker nên sẽ rất lâu mới có được phản hồi.
  • Tài khoản sẽ bị giới hạn ở nhiều mức khác nhau, khi đó bạn muốn sử dụng nhiều hơn sẽ phải nhờ đội ngũ của Vultr nâng cấp lên.

Đánh giá các gói vps Vultr

Vultr là một nhà cung cấp vps rất uy tín của thế giới. Phần đông kết quả đều cho đánh giá tốt với tốc độ củng như hạ tầng ở đây. Tuy nhiên Vultr còn tồn tại một số nhược điểm như đã bàn ở bài trên.

Vultr hiện cung cấp một số gói địch vụ như sau: Cloud compute được chia làm 2 loại. Đó là SSD Cloud và NVMe Cloud.

SSD Cloud của Vultr

SSD Cloud Vultr là một địch vụ vps mạnh mẽ với tốc độ cao và ổn định. Cloud Vultr hiện cung cấp rất nhiều datacenter : tokio, singapore, london, los…

các datacenter vultr

Các gói vps SSD của vultr gồm:

Vultr các gói vps có rất nhiều khuyến mãi khủng. Bạn có thể truy cập vào link này để xem khuyến mãi tốt từ vultr nhé: https://www.vultr.com/sale-free

Vps SSD bạn có thể mua thêm backup các gói backup, và lựa chọn các hệ điều hành cài trực tiếp. Giao diện rất thân thiện với người sử dụng.

NVMe Cloud Vultr

NVMe Cloud là một địch vụ vps tốc độ cao, CPU khủng mới ra mắt. Tốc độ đĩa kiểm trả trung bình khoảng 1Gb/s tốc độ đọc. Tốc đô ghi và IO của công nghệ đĩa NVMe cực nhanh.

Hiện tại chỉ mới Vultr mới triển khai hạ tầng NVMe  cao cấp phục vụ khách hàng. Dĩ nhiên chi phí NVMe rất đắt đỏ kéo theo vps có phần cao hơn xúi. Tuy nhiên khi sử dụng địch vụ vps NVMe của Vultr ta thấy đáng đồng tiền bát gạo.

Với NVMe  bạn khỏi lo về hiệu suất truy cập website. Điều bạn lo là băng thông và công mạng khi truy cập về các nước có bị bó hay không.

Vultr là lựa chọn số 1 cho vps hiện nay, tuy nhiên trong tình trang mạng bị bó băng thông chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng thêm 1 địch vụ trong nước. Tốc độ truyền tải từ server Vultr về việt nam khá châm trong mấy ngày nay. Đối với các bạn có website lượng truy cập lớn và cần nhiều băng thông thì vultr có vẽ sẽ khó được lựa chọn vì các gói địch vụ vps NVMe đều có giới hạn băng thông.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Vultr cũng như biết được ưu và nhược điểm của nơi cung cấp server vps uy tín hiện nay. Chúc các bạn thành công.