Chụp màn hình [ Điện thoại – Máy tính] Update 05/2024

Chụp màn hình điện thoại hay máy tính là một thao tác cần thiết khi cần gửi và lưu lại những tin nhắn, những chú thích quan trọng. Dưới đây là thủ thuật chụp màn hình điện thoại với tất cả các dòng máy hiện nay, cách chụp màn hình máy tính nhanh và sắc nét.

Như bạn củng biết có rất nhiều tin nhắn điện thoại hay máy tính cần được chụp để lưu trữ hay để gửi cho người khác xem. Thủ thuật hướng dẫn chụp điện thoại, máy tính sẽ được liệt kê một các tỉ mỉ dưới đây.

Chụp màn hình điện thoại

Chúng tôi đề cập đến chụp màn hình điện thoại với những phím tắt với các dòng điện thoại khác nhau. Với điện thoại “cục gạch” quý vị vui lòng dùng smart phone chụp lại nhé.

Hướng dẫn chụp màn hình xiaomi

Để chụp màn hình điện thoại Xiaomi bạn có hai phương pháp thao tác rất nhanh

Chụp màn hình với nút Nguồn Power

  • Bạn nhấn cùng lúc cả 2 nút Nguồn (Power) và Giảm âm lượng ( Volume Down) khoảng 2 giây.
  • Bạn sẽ thấy âm lượng của đèn flash phát ra tiếng và hình ảnh toàn bộ màn hình được chụp lại
  • Để xem lại hình ảnh màn hình bạn mới chụp đơn giản hãy vào quản lý file

chụp màn hình điện thoại Xiaomi

Cài đặt nút chụp màn hình

  • Bạn kéo bảng thông báo trên thiết bị xuống
  • Vuốt từ trái sang phải trên thiết bị để hiển thị Toggles.
  • Sau đó, vuốt xuống trên Toggles để di chuyển xuống.

Hướng dẫn chụp màn hình samsung

Với điện thoại samsung bạn có thể theo hướng dẫn dưới đây để có thể chụp màn hình chỉ với một thao tác mà thôi.

hướng-dẫn-chụp-màn-hình-samsung

Các bước thực hiện cài đặt chụp màn hình như hướng dẫn bên dưới đối với các mẫu điện thoại Samsung

chụp-màn-hình-điện-thoại-samsungchụp-màn-hình-điện-thoại-samsung 1

chụp-màn-hình-điện-thoại-samsung 3chụp-màn-hình-điện-thoại-samsung 4 chụp-màn-hình-điện-thoại-samsung 5 Ngoài phương pháp cấu hình chụp màn hình thủ công của điện thoại samsung ta còn có cách chụp màm hình chỉ việc nhấn tổ hợp phím home và phím nguồn.

Video hướng dẫn chụp màn hình điện thoại samsung

Hướng dẫn chụp màn hình Iphone

Điện thoại iphone là một trong những smartphone phổ biến nhất hiện nay với việc sử dụng rất nhiều tùy biến của hệ điều hành IOS, Iphone có thể chụp màn hình bằng các cách dưới đây.

Cách 1: Chụp màn hình sử dụng tổ hợp phím Home + Nguồn : đây là cách dùng rất phổ biến và gần như trên các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều có thể áp dụng. Đối với iphone củng không phải là ngoại lệ. Bàn việc truy cập vào tin nhắn hay màn hình bạn muốn chụp lại và nhấn tổ hợp phím “Home + Nguồn” đợi trong 5 giây là bạn đã chụp được màn hình iphone rồi. Áp dụng chụp màn hình cho các dòng iPhone XS Max, 4, 5, 6, 7, 8…

Hướng dẫn chụp màm hình Iphone

Chụp màn hình bằng phím trợ năng – AssistiveTouch

Chụp-màn-hình-bằng-phím-trợ-năng-AssistiveTouch

chụp-màn-hình-iphone

chụp-màn-hình-điện-thoại-iphone-x

Đối với tất cả các dòng điện thoại của iphone như: iphone x, iphone 5, 6, 7, 8 đều sử dụng chức năng chụp screenshot. Việc chụp màn hình iphone này có vẻ cấu hình hơi chậm và phải trải qua các bước cài đặt tuy nhiên đây củng là một giải pháp hay khi nút home của bạn vô tình bị liệt.

Chụp màn hình máy tính

Chụp màn hình máy tính đối với các dòng windown 7 trở lên rất đơn giản, bạn có thể sử dụng ứng dụng trực tiếp từ windown hoặc sử dụng phần mềm để chụp, edit ảnh cho đẹp.

Chụp màn hình máy tính bằng công cụ snipping tool

Là một công cụ có sẳn trong windown, bạn chỉ việc mở nó lên bằng cách : vào Start >> All programs >> Accessories >> Snipping tool

chụp-màn-hình-máy-tính

Hãy kéo công cụ ra desktop và khi nào bạn muốn chụp hãy mở nó lên và tiến hành chụp lại màn hình máy tính.

cách-chụp-màn-hình-máy-tính

Nếu bạn sử dụng máy tính laptop thì còn một giải pháp chụp màn hình rất hay nữa đó là bấm tổ hợp phím FN + Print. Phương pháp này củng chụp nguyên màn hình bạn đang xem tuy nhiên bản không thể chỉnh sửa được ảnh và vùng chụp.

Tóm lại: Phương pháp chung để chụp màn hình điện thoại thông minh là sử dụng tổ hợp phím Home + nguồn: phương pháp này thường áp dụng cho các dòng máy samsung, iphone, oppo, sony.. với những dòng điện thoại không có nút Home thì bạn sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng.

Trên đây là cách chụp màm hình điện thoại và máy tính, mọi thắc mắc về cách chụp màn hình điện thoại hay pc vui lòng để lại comment bên dưới để chúng tôi hướng dẫn thêm.