PUBG là gì? Update 04/2024

PUBG là một game rất hấp dẫn, thu hút đông đảo người chơi trên toàn thế giới tham gia. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia rất yêu thích tựa game này. Tuy nhiên, vẫn còn một số người chưa từng chơi PUBG nên không biết đây là game gì và cách chơi như thế nào. Nếu bạn thuộc trường hợp này thì cũng đừng lo lắng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z.

Chắc chắn là bạn đã biết sơ sơ về game Pubg rồi, để giải thích rõ hơn về định nghĩa và những vấn đề hay ho của trò chơi này. Chúng ta sẽ phân tích đi sâu hướng dẫn các bạn chơi game pubg nhé.

Để bắt đầu bài viết mời bạn xem định nghĩa Pubg là gì? Nó chơi có khó không, cách lựa chọn địa điểm chơi lý tưởng.

PUBG là gì?

PUBG là viết tắt của PlayerUnknown’s Battlegrounds. Đây là một trò chơi điện tử thể loại sinh tồn, nhập vai hành động. Người chơi sẽ tham gia chơi trực tuyến qua các nhân vật của mình. Hiện trò chơi đã được phát hành ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trong trò chơi sẽ có tối đa 100 người cũng tham gia, bao gồm cả Bot Players. Những người chơi ảo này sẽ cùng nhảy xuống một hòn đảo. Sau đó, họ phải nhanh chóng thu nhặt những đồ vật, vũ khí, xe,… để trang bị cho mình và tiêu diệt những người chơi khác, đồng thời bảo toàn mạng sống cho chính mình.

Bạn sẽ không thể trốn yên ở một chỗ để đợi những người chơi khác thanh toán nhau bởi khu vực an toàn của bạn sẽ ngày càng bị thu nhỏ lại. Cứ ngồi yên đồng nghĩa với việc ngồi chờ chết. Do đó, các người chơi bắt buộc phải di chuyển, phải đụng độ và tiêu diệt nhau. Người còn sống sót cuối cùng hoặc đội 4 người có thành viên sống sót cuối cùng sẽ giành chiến thắng.

Cách chơi Pubg A đến Z

Về cơ bản, nhiệm vụ của người chơi đã được nói ở trên. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những mẹo để chơi game dễ dàng hơn.

Điều chỉnh nút bấm phù hợp với thói quen game pubg

Trong game, nút bấm sẽ được cài đặt mặc định. Tuy nhiên, đối với một số người chơi thì họ không quen việc sử dụng nút bấm này nên dẫn đến bấm nhầm. Để điều chỉnh lại nút bấm, các bạn hãy chọn Setting => chọn Control => nhấn Customize. Cuối cùng, bạn chọn các nút và kích cỡ phù hợp với thói quen của mình.

Chọn địa điểm nhảy dù phù hợp trong game pubg

Trong game pubg bạn nên chọn địa điểm nhảy dù phù hợp giúp dành lợi thế trước đối thủ. Dưới đây là hướng dẫn nhảy dù xuống đảo.

Chọn điểm nhảy dù phù hợp
Chọn điểm nhảy dù phù hợp

Khi mới bắt đầu game PUBG, người chơi sẽ nhảy dù xuống đảo. Tuy nhiên, không phải nhảy bừa ở đâu cũng được. Đừng quá ham các địa điểm có nhiều đồ ngon bởi nếu bạn nhảy sau những người khác thì họ đã lấy sạch đồ rồi và sẵn sàng tiêu diệt bạn khi bạn vừa nhảy xuống.

Trong trường hợp muốn nhảy xuống gần đường bay thì hãy nhảy xa khoảng 400m chứ không nên nhảy thẳng bởi lúc bung dù, bạn sẽ bị đẩy ra xa hơn. Việc canh đúng thời điểm để bung dù cũng giúp bạn tiếp đất nhanh hơn đó. Đồng thời, khi bung dù thì kéo nhẹ nút bấm ở bên trái màn hình để nhân vật lao về trước.

Nếu nhảy xuống các khu vực gần thì đừng bấm bung dù mà hãy để game tự động bung. Nếu bạn bấm bung dù sớm thì chỉ khiến mình nhảy xuống lâu hơn. Mà trong game, nhảy xuống càng chậm thì càng bất lợi.

Chọn vũ khí pubg

Một kho vũ khí với game pubg bạn tha hồ mà lựa chọn. Dưới đây là hướng dẫn lựa chọn vũ khí giúp bạn thao tác nhanh hơn.

Chọn vũ khí phù hợp trong từng tình huống
Chọn vũ khí phù hợp trong từng tình huống

Khi tiếp đất thì người chơi sẽ nhặt các vũ khí được rải rác ở khắp nơi. Các khẩu súng trường sẽ giúp bạn chiến đấu trong mọi tình huống nên hãy lượm AKM, Mini 14 hay Scar L,… Muốn bắn trong nhà thì phải nhặt súng: Thompson, Uzi, Vector, Shotgun,… Khi ở khu vực rộng rãi như cánh đồng hoặc đồi núi thì chọn súng ngắm hoặc súng trường. Khi gần cuối trận, vòng bo bị nhỏ lại thì sử dụng súng Shotgun, Thomson, súng trường.

Sử dụng các chức năng tự động trong pubg

Mặc định khi chơi game pubg bạn sẽ có chết độ tự động. Tuy nhiên với nhiều loại điện thoại có cấu hình thấp hoặc cao. Bạn có thể cấu hình lại giao diện, độ hiển thị ảnh được tốt nhất.

Sử dụng các chức năng tự động để chơi dễ hơn
Sử dụng các chức năng tự động để chơi dễ hơn

Trong game được trang bị một số chức năng tự động như:

  • Tự động chạy nước rút: Kéo biểu tượng di chuyển ở bên trái lên cao để kích hoạt (Auto Sprint)
  • Nhìn xung quanh mà không thay đổi hướng chạy: Di chuyển biểu tượng con mắt nằm ở bên phải màn hình để kích hoạt.
  • Tự động nhặt đồ: Kích hoạt Auto Loot

Người chơi mới chưa quen thì có thể kích hoạt các chức năng này để chơi game dễ dàng hơn.

Tận dụng con quay hồi chuyển

Đây là một tính năng khá thú vị trong game. Tính năng này cho phép bạn di chuyển tâm ngắm bằng cách di chuyển điện thoại. Khi ngắm bắn ở các cự ly xa, bạn chỉ cần di chuyển điện thoại của mình để dễ dàng điều khiển các khoảng nhỏ khi ngắm bắn. Để bật chức năng này thì hãy vào phần Setting => Chọn Basic => Bật Gyroscope ở chế độ Scope On.

Hãy đeo tai nghe khi chơi pubg

Tai nghe là một phần rất quan trọng, giúp bạn nghe rõ bước chân của đối thủ cũng như tiếng âm thanh của xe chạy, tiếng súng nổ. Những âm thanh này qua tai nghe sẽ được truyền đạt rõ ràng hơn, giúp bạn kịp thời ứng phó với các tình huống.

Video hướng dẫn chơi PUBG:

Trên đây là hướng dẫn cách chơi PUBG cho người chơi mới từ A đến Z. Ngoài ra, để tăng sự thú vị, bạn có thể tìm hiểu thêm các ký tự đặc biệt PUBG. Về cơ bản, đây là một tựa game hay. Nếu chơi cùng bạn bè thì sẽ càng thú vị. Do đó, đừng đặt mình ở ngoài cuộc vui chỉ vì không biết cách chơi game nhé. Hơn nữa, game này cũng không hề khó chơi.

Bài viết pubg là gì giúp các bạn hiểu sơ qua về tự game hay ho này rồi phải không nào. Chắc chăn bài viết cần bổ sung thêm lượng kiết thức nhiều hơn rất cần sự góp ý của bạn đọc. Mọi thông tin về thủ thuật chơi game pubg vui lòng để lại góp ý bên dưới.