Icon Zalo xài thế nào? Chỉ cách sử dụng kho ico chat đẹp Update 04/2024

Hiện nay, số lượng người sử dụng Zalo để nhắn tin, liên lạc với bạn bè, người thân rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng kho icon Zalo. Nếu trong các dòng tin nhắn có chứa icon thì cuộc đối thoại sẽ thú vị hơn nhiều. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng icon chat cực đẹp và ngộ nghĩnh trên Zalo.

Cách sử dụng Icon Zalo

Cách sử dụng icon Zalo
Cách sử dụng icon Zalo

Hầu hết mọi người đều sử dụng những icon khi chat với bạn bè, người thân để tăng sức diễn đạt. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu sử dụng Zalo thì không biết sử dụng icon Zalo như thế nào? Thực ra, việc lấy ra một icon để sử dụng trong khung chat Zalo không hề khó. Các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở khung chat Zalo với một người hay nhóm nào đó.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mặt cười ở khung nhập văn bản (góc bên trái).

Bước 3: Lúc này, một loạt các icon sẽ hiện lên với các sắc thái cảm xúc trên gương mặt khác nhau. Các bạn chỉ cần chọn ra một icon có biểu cảm gương mặt. Sao cho icon đó phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp của cuộc trò chuyện. Hoặc đơn giản là chọn một biểu tượng mà mình muốn truyền đạt với người đối diện. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều icon mà mình mong muốn.

Bước 4: Nhấn gửi. Vậy là bạn đã gửi một icon cho người mà mình đang trò chuyện.

Muốn tải thêm nhiều icon Zalo thì làm thế nào?

Cách tải thêm icon trên Zalo
Cách tải thêm icon trên Zalo

Bên cạnh việc sử dụng những icon có sẵn trong khung chat thì các bạn cũng có thể tải thêm nhiều sticker khác để nội dung được phong phú hơn. Bạn có thể tham khảo ảnh chụp màn hình máy tính điện thoại minh họa bên trên để tải thêm nhiều sticker. Hoặc các bạn làm theo những bước sau:

  • Chọn mục Menu trong màn hình giao diện chính của Zalo (chỗ dấu 3 chấm). Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang giao diện của cài đặt.
  • Chọn vào mục Sticker để truy cập vào cửa hàng Sticker trên Zalo. Tại đây có rất nhiều danh sách của Sticker. 
  • Các bạn nhấn vào bộ Sticker mà mình yêu thích rồi nhấn nút “Tải về”. Sau đó đợi một vài giây để Zalo của bạn tải bộ Sticker đó về.
  • Cuối cùng, bạn vào khung chat của Zalo, chọn biểu tượng mặt cười. Lúc này bộ Sticker đã có trong danh sách của bạn. Bạn thích Sticker nào thì nhấn chọn thôi nhé.

Có thể tự tạo những biểu tượng cảm xúc trên Zalo không?

Có thể tự tạo các biểu tượng cảm xúc trên Zalo không?
Có thể tự tạo các biểu tượng cảm xúc trên Zalo không?

Chắc hẳn không ít người dùng Zalo đã từng gặp những biểu tượng cảm xúc lạ mắt và không hề đụng hàng. Những biểu tượng cảm xúc này được lấy từ đâu? Thực chất, đây là những biểu tượng cảm xúc do người dùng tự tạo ra theo hình tượng của chính họ. Bạn cũng có thể tự tạo những biểu tượng cảm xúc này theo cách sau:

Bước 1: Tải app Zamoji về máy. Đây là app chuyên dùng để tạo sticker cực kỳ dễ thương và ngộ nghĩnh. App này có thể kết nối với messenger, Zalo nên bạn có thể sử dụng chính những sticker mình tạo trên Zalo. 

Bước 2: Đăng nhập vào Zamoji bằng tài khoản của Facebook hoặc tài khoản Zalo. Trong trường hợp này, bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản của Zalo để liên kết Zamoji với Zalo luôn.

Bước 3: Chọn một tấm hình chân dung rõ mặt của bạn hoặc chụp một ảnh rõ mặt của mình trong cửa sổ mới hiện ra. 

Bước 4: Bạn thực hiện thu/phóng gương mặt của mình sao cho phù hợp với tỷ lệ của các hình ảnh có sẵn trên Zamoji. 

Bước 5: Đợi kết quả thôi. Lúc này, gương mặt của bạn đã được ghép vào rất nhiều nhận vật như superman, Quỳnh Aka, batman,… Bạn có thể sử dụng những sticker được tạo bởi chính mình ngay trên Zalo. Chắc chắn bạn bè, người thân của bạn cũng sẽ ngạc nhiên về điều này.

Các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn sau: 

Trên đây là những thắc mắc xung quanh icon Zalo cũng như cách sử dụng kho icon đẹp của Zalo. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tiếp cận được kho icon đẹp của Zalo cũng như cách tạo ra những sticker ngộ nghĩnh.