Đăng ký vnedu như thế nào? Hướng dẫn đăng nhập vnedu.vn Mạng Giáo Dục Việt Nam Update 06/2024

Từ ngày có VnEdu, các bậc phụ huynh luôn cảm thấy yên tâm hơn. Bởi vì họ quản lý và theo dõi sát sao tình hình học tập của con. Hơn nữa, VNEdu còn là cầu nối giữa phụ huynh và nhà trường rất hiệu quả. Tuy vậy rất nhiều người vẫn chưa biết vnedu.vn đăng nhập ra sao?

Chúng ta đang sống trong thời buổi công nghệ 4.0. Ngay nền giáo dục cũng được công nghệ hóa. Chúng đã mang đến rất nhiều lợi ích. Không chỉ dừng lại các khóa học Online mà ngay cả việc giám sát tình hình con em chúng ta đến trường cũng được phát huy hiệu quả.

Đăng ký vnedu như thế nào
Đăng ký vnedu như thế nào? Hướng dẫn đăng nhập vnedu.vn Mạng Giáo Dục Việt Nam

Quay trở lại với VnEdu, phần mềm giúp giáo viên nâng cao nghiệp vụ của bản thân. Hơn nữa, VnEdu còn là nơi để họ trao đổi kinh nghiệm và liên lạc với phụ huynh tốt hơn. Với học sinh, đây cũng là nơi chúng giao lưu và cập nhật điểm số nhanh nhất. Vậy làm sao để đăng nhập vào VnEdu? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về phần mềm VnEdu

VnEdu chính là mạng giáo dục Việt Nam. Đây là một sản phẩm mang tính đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục. Phần mềm được cung cấp bởi tập đoàn Bưu chính Viễn Thông VNPT.

VnEdu được sinh ra nhằm đáp ứng mọi thông tin, liên hệ nhanh, tiện lợi giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh.

Phần mềm đang được triển khai trên 57 tỉnh và thành phố. Tổng công gồm 3 triệu hồ sơ của học sinh tương đương 9.000 trường học trên đất nước. VnEdu có thể vận hành trên mọi hệ điều hành, trình duyệt và đa dạng dòng thiết bị: máy tính, điện thoại,…

Lợi ích mang lại của VnEdu

Trước khi đi sâu vào vnedu.vn đăng nhập, bạn cần nắm rõ một số lợi ích của phần mềm. Những lợi ích này bao gồm:

 • Cung cấp cho ngành giáo dục phương pháp quản lý khoa học và mới mẻ. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho nhà trường, phụ huynh và học sinh.
 • Hạn chế tối đa tình trạng sai sót so với các thao tác thủ công trước đây. Hệ thống sẽ cập nhật tự động học lực, điểm số, hạnh kiểm của học sinh. Tất cả đều được thực hiện đúng theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.
 • So với trước đây, VnEdu giúp hạn chế tối đa khối lượng công việc và thủ tục rườm rà. Tiết kiệm tối đa thời gian quản lý.
 • Mọi số liệu báo cáo đều được cung cấp chính xác và chi tiết.
 • Hỗ trợ tối đa cho nhà trường khâu in ấn các mẫu sổ: tên, ghi điểm, sổ theo dõi và đánh giá học sinh theo từng cấp.
 • Phần mềm trang bị đầy đủ mọi mẫu báo cáo thống kê dưới dạng EMIS ứng với từng giai đoạn của năm học. Toàn bộ mẫu báo cáo về điểm, hồ sơ học sinh đều được quản lý tốt, an toàn.

Một số đặc điểm nổi bật của VnEdu

Hiện nay hầu hết các bậc phụ huynh đều được tiếp cận VnEdu. Với những ai đã sử dụng vnedu.vn đăng nhập sẽ nắm rõ một vài đặc điểm của VnEdu. Tất cả các đặc điểm nổi bật này đều khiến người dùng cảm thấy hài lòng.

 • Giao diện của hệ thống VnEdu rất thân thiện, dễ dùng và bắt mắt. Các danh mục được sắp xếp chuyên nghiệp. Người dùng có thể trải nghiệm và đạt được lợi ích tối đa.
 • Trang bị đầy đủ mọi tính năng cần thiết trong mạng giáo dục.
 • Phần mềm được xây dựng dựa trên quá trình khảo sát thực tế và nghiên cứu kỹ lưỡng. Chúng tuân thủ đúng quy trình mới nhất do Bộ giáo dục đề ra.
 • Thỏa mãn mọi nhu cầu của bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh. Máy chủ kết nối hệ thống mạng tốc độ xử lý cao. Vì vậy người dùng không lo bị tắc nghẽn, lỗi hay truy cập chậm chạp.
 • Người dùng dễ khai thác mọi thông tin cần thiết. Phần mềm không cần phải cài đặt, dùng miễn phí. Hơn nữa, chi phí vận hành hoặc bảo trì cũng không phải là vấn đề khiến bạn lo lắng.
 • Hệ thống tuân thủ chính sách bảo mật cao. Quá trình copy dữ liệu đều được thắt chặt.
 • Hệ thống hoạt động rất linh hoạt, tương thích với tất cả nghiệp vụ. Chúng đáp ứng yêu cầu đa dạng của trường học và các cấp quản lý.

VnEdu đăng nhập và cách tạo tài khoản

Trước khi tiến hành VnEdu đăng nhập chúng ta cần tạo tài khoản. Chúng tôi xin giới thiệu từng bước làm chi tiết như sau:

3 mục cần biết khi tạo tài khoản VNEdu

Trong hệ thống VnEdu có tất cả 3 mục:

 • Mục dành cho giáo viên
 • Mục dành cho phụ huynh
 • Mục dành cho học sinh

Riêng mục giáo viên tất cả đều được cấp bởi nhà trường. Họ dùng phần mềm chuyên nghiệp do chính nhà trường cung cấp. Do đó, họ không thể thực hiện đăng ký mới bên ngoài.

Hệ thống cho phép phụ huynh đăng ký nhưng cũng khá rắc rối. Đối với học sinh, sổ liên lạc chính là bộ hồ sơ bao gồm toàn bộ thông tin về quá trình học tập. Chúng ta thường gọi là học bạ điện tử. Mỗi học sinh đều có mã học sinh và mật khẩu được cấp bởi nhà trường.

Học Bạ Điện Tử của học sinh sẽ được đưa đến tay phụ huynh, học sinh thông qua giáo viên chủ nhiệm. Mọi thông tin đều được cung cấp từ nhà trường.

Tạo tài khoản VnEdu bằng MyTV

Thực tế, người dùng có thể thực hiện tra cứu thông tin và sổ liên lạc điện tử bằng MyTV. Chúng ta có thể đăng ký Online trực tiếp hoặc là qua Website. Nhân viên sẽ tiến hành xác nhận sau đó.

Một số người dùng đến đăng ký trực tiếp tại đại lý của MyTV. Tuy nhiên cách làm này không được nhiều người dùng lựa chọn. Giải pháp tốt nhất bạn vẫn nên dùng tài khoản VnEdu do chính giáo viên và nhà trường cung cấp.

Cách tạo tài khoản VnEdu và đăng nhập thông qua số điện thoại

Hiện nay, hầu hết mọi người đều dùng điện thoại thông minh. Vì vậy việc tạo tài khoản VnEdu trên điện thoại rất tiện lợi. Đầu tiên, bạn sẽ lựa chọn phương án dùng số điện thoại. Dau đó bạn đến giao diện đăng ký rồi điền đầy đủ mọi thông tin. Sau khi hoàn tất công đoạn tạo tài khoản. Bạn sẽ đăng nhập.

 • Nhập mã học sinh trên hệ thống. Lúc này hệ thống sẽ gợi ý về các số điện thoại. Mã học sinh bạn có thể hỏi cô giáo chủ nhiệm để đảm bảo chính xác.
 • Hoặc dùng điện thoại nhắn tin gửi về 8099 với cú pháp “VNEDU HS <Mã học sinh>”. Phí gửi 1000 đồng/ 1 tin nhắn.
 • Tiến hành đăng nhập hệ thống với mật khẩu vừa được gửi theo link: https://hocsinh.vnedu.vn/dang-nhap

Chỉ thông qua hình thức Vnedu.vn đăng nhập phụ huynh có thể nắm rõ tình hình học tập của con em mình. Với học sinh VnEdu sẽ là nơi cải thiện kiến thức và nâng cao trình độ học tập. Nhờ có VnEdu mà giáo viên và nhà trường luôn có sự kết nối mang lại hiệu quả cao.

Dưới đây là video cách đăng nhập VnEdu bạn có thể tham khảo:

VnEdu mang đến rất nhiều lợi ích cho giáo viên, phụ huynh và học sinh. Tuy vậy không phải ai cũng tận dụng tối đa tính năng của hệ thống. Nếu bạn có điều gì thắc mắc hãy để lại comment dưới đây.