Top 5 phần mềm đồ họa miễn phí được sử dụng phổ biến Update 06/2024

Để tạo một trang web với hình ảnh hấp dẫn, bạn sẽ yêu cầu các công cụ phần mềm thiết kế đồ họa giúp bạn củng cố hình ảnh, mô hình và văn bản sẽ được hiển thị trên trang web. Nếu bạn đang tìm một giải pháp miễn phí và tiện lợi, dưới đây là danh sách các phần mềm đồ họa miễn phí được sử dụng phổ biến. Bài viết được thực hiện bởi những chuyên gia đến từ website Tôi Thủ Thuật.

Photoshop

Dẫn đầu cho các phần mềm đồ họa miễn phí đó chính là Photoshop. Bạn biết đấy, con đường dẫn đến chỉnh sửa ảnh chưa bao giờ thú vị đến thế. Các tùy chọn tự động truyền sức sống vào hình ảnh của bạn. Bạn sẽ có thể tạo ra những thiết kế tuyệt đẹp với Photoshop trở thành ‘bàn tán của thị trấn’ trong vài phút.

Tuy nhiên, với phần mềm thiết kế đồ họa Photoshop, bạn có thể dễ dàng kết hợp nhiều hình ảnh để tạo thành một tổng thể đẹp mắt. Hơn nữa, nó cung cấp cho bạn các tính năng để loại bỏ các đối tượng không mong muốn khỏi hình ảnh. Bạn có thể sử dụng các tính năng cơ bản của nó như hiệu chỉnh phối cảnh, trộn kênh và công cụ sao chép tem và có một thiết kế tuyệt đẹp trong vài phút.

Photoshop chạy mượt mà cả trên hệ điều hành Windows và Mac. Trên thực tế, Photoshop cũng được coi là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất cho người mới bắt đầu vì nó đi kèm với nhiều tùy chọn đơn giản hóa.

 • Cơ bản: Cắt, duỗi thẳng, xoay và lật.
 • Tự động sửa: Điều chỉnh một chạm.
 • Blemish Removal: Khả năng loại bỏ bất kỳ vết hoặc bụi bẩn nào khỏi hình ảnh.
 • Màu sắc: Điều khiển trượt để nâng cao màu sắc của hình ảnh.
 • Bộ lọc một chạm: 20 hiệu ứng bắt mắt để bạn lựa chọn.
 • Image Rendering: Tùy chọn hình ảnh toàn cảnh.
 • Viền: Thêm liên lạc cá nhân của bạn.
 • Hỗ trợ ảnh RAW: Hỗ trợ định dạng RAW.
 • Chia sẻ: qua các trang như Facebook, Revel, Twitter, Tumblr, v.v.
Tôi Thủ Thuật là một website giúp bạn donwload phần mềm đồ họa với nhiều phiên bản khác nhau, và có cả hướng dẫn cài đặt rất chi tiết trong từng bài viết. Đảm bảo rằng 80% mọi người đều có thể cài đặt và activate thành công để có thể sử dụng photoshop một cách thuần thục nhất.

GIMP

GIMP hoặc GNU Image Manipulation Program là giải pháp thay thế hoàn hảo cho Adobe Photoshop. Trên thực tế, các công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp làm cho nó trở nên lý tưởng không chỉ cho các nhà thiết kế đồ họa mà còn cho cả các nhiếp ảnh gia. Tính năng chỉnh sửa ảnh của phần mềm này rất được sử dụng để tạo ra đồ họa trong như pha lê.

Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu sử dụng GIMP, GIMP chắc chắn sẽ đạt được bệ đỡ trở thành công cụ xuất bản chính trên máy tính để bàn của bạn. Giao diện GIMP hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Mặt khác, chế độ toàn màn hình cho phép bạn xem và chỉnh sửa cùng một lúc.

Tuy nhiên, nó không bao gồm tất cả các tính năng mở rộng. Tuy nhiên, có nhiều tính năng đáng chú ý sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm thiết kế tuyệt vời. GIMP chạy trên GNU / Linux, OS X, Windows và các hệ điều hành khác. Là một chương trình phần mềm thiết kế đồ họa tương thích chéo, nó có một cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu khi chọn phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất cho người mới bắt đầu. Bạn có thể kiểm tra sự khác biệt giữa GIMP và Photoshop.

Illustrator

Nếu bạn muốn sử dụng nghệ thuật vector để tạo logo , bản phác thảo, kiểu chữ, biểu tượng hoặc thậm chí các hình minh họa phức tạp cho video hoặc thiết bị di động thì Illustrator là công cụ dành cho bạn. Bạn có thể tạo tác phẩm nghệ thuật với sự liên kết liền mạch bằng cách vẽ các hình dạng pixel hoàn hảo.

Với Illustrator thiết kế không bao giờ có thể nhanh hơn. Illustrator đi kèm với các plugin riêng giúp biến một trang web trống thành một trang web bắt mắt. Một số plugin được tạo cho các phiên bản cũ hơn của Ai và có nhiều tính năng mới cho các phiên bản mới như Creative Cloud, làm cho nó trở thành một phần mềm thiết kế đồ họa lý tưởng và tốt nhất. Là một phần của Creative Cloud, bạn có thể sử dụng ứng dụng trên cả máy tính để bàn và máy Mac của mình.

Inkscape

Inkscape là một công cụ chuyên nghiệp lý tưởng cho những người yêu thích nghệ thuật vector và các nhà thiết kế đồ họa sử dụng định dạng tệp SVG. Công cụ này cũng hoàn hảo cho Windows, Linux, OS và Mac. Không quan trọng bạn là dân chuyên nghiệp hay chỉ là người muốn tạo ảnh vector cho blog cá nhân. Về phác thảo, tô màu hay tạo hình minh họa Inkscape rất dễ sử dụng. Với phần mở rộng Ghostscript, các tệp .eps có thể dễ dàng đọc được. Bạn có thể kiểm tra sự khác biệt giữa Inkscape và Illustrator . Inkscape cũng đi kèm với các tính năng tuyệt vời như:

 • Khả năng chỉnh sửa trực tiếp mã nguồn.
 • Các phím để di chuyển pixel màn hình.
 • Chỉnh sửa các bản sao trên canvas.
 • Chỉnh sửa độ dốc.
 • Đổ đầy thùng sơn bằng một cú nhấp chuột.

CorelDraw

Bạn có phải là một nhà thiết kế web đầy tham vọng và đang tìm kiếm một trình chỉnh sửa đồ họa cung cấp cho bạn khả năng tạo ra các thiết kế vô hạn mà không có bất kỳ hạn chế nào đồng thời mài giũa kỹ năng của bạn không? Nếu vậy, bạn có thể muốn xem CorelDraw, một trình chỉnh sửa đồ họa vector, là một trong những trình chỉnh sửa Tiêu chuẩn Công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. CorelDraw có một số chức năng hiệu quả tuyệt vời và dễ sử dụng đến nỗi không trình soạn thảo vectơ nào khác có thể sánh kịp.

Tuy nhiên, công cụ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát để bạn có thể nhận được kết quả nhanh chóng và năng động. Với CorelDraw phiên bản X5 trở lên, bạn cũng có một trình tổ chức sẵn có (Corel CONNECT). Với các công cụ như Twirl, Smear, Repel và Attract – việc chỉnh sửa đối tượng vector chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Tương tự như vậy, hướng dẫn Căn chỉnh cho phép bạn định vị các đối tượng theo yêu cầu của bạn. CorelDraw hoạt động trơn tru với các tệp lớn trong Corel Photo-Paint, khiến nó trở thành phần mềm cần có trong danh sách phần mềm thiết kế đồ họa. Trên thực tế, nó cũng hỗ trợ các ứng dụng như Barcode wizard, Duplexing wizard, Bitstream Font Navigator, v.v.

Trên đây là 5 phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp nhất để thỏa mãn đam mê cũng như phục vụ trong công việc.