Bị chó cắn thật đánh con gì để trúng? Các điềm báo xấu tốt Update 05/2024

Chó cắn là một hiện tượng vô cùng bình thường và xảy ra khá nhiều trong đời sống. Vậy bị chó cắn thật đánh con gì để gặp nhiều may mắn nhất? Tất cả sẽ được tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Điềm báo khi bị chó cắn

Nếu bạn bị chó cắn thật hoặc nhìn thấy ai đó bị chó cắn chắc chắn đây là một điềm không may (trước khi nói đến việc tốt xấu). Hãy thực hiện các bước sơ cứu và nhanh chóng tiêm phòng chó dại. Một số điềm báo mà chúng ta có thể liệt kê như sau:

#1. Chó cắn vào chân

Bị chó cắn vào chân có thể là một sự phản bội. Do đó bạn nên cẩn thận trước tất cả các mối quan hệ của bản thân, nhất là bạn bè và người yêu của chính bạn.

Nếu vết cắn vào chân này chảy máu, điều này cho thấy cuộc sống của bạn đang dần mất kiểm soát, bạn đang không biết chọn tiêu chí nào để lo cho tương lại của chính bạn. Điềm báo này như một lời thôi thúc rằng bạn cần phải ổn định công việc và tuyệt đối tránh “nhảy việc”.

Chó cắn vào chânChó cắn vào chân
Chó cắn vào chân có thể dự báo về sự phản bội.

#2. Bị chó cắn chảy máu

Tương tự như giấc mơ cắn vào chân, giấc mơ này cũng cho thấy rằng bạn đã bị người nào đó tin tưởng lừa gạt. Hơn nữa, việc chảy máu tại vết cắn còn dự báo là người thiếu quyết đoán trong nhiều trường hợp.

Do đó, bạn cần phải vững vàng trong mọi trường hợp và đặc biệt phải tin tưởng bản thân mình tuyệt đối.

#3. Người khác bị chó cắn

Nếu vô tình thấy người khác bị chó cắn chắc chắn rằng ai đó là một kẻ phản bội và người đó không đối xử tốt với bạn. Mối quan hệ của cả hai đang ngày càng đi xuống.

Do đó bạn cần phải cẩn thận hơn với chính những người bạn này của bạn. Họ có thể hảm hại bạn bất cứ lúc nào.

Người khác bị chó cắnNgười khác bị chó cắn
Nhìn thấy người khác bị chó cắn có thể người đó là kẻ sẽ phản bội bạn.

Bị chó cắn thật đánh con gì?

Bị chó cắn thật hay trong mơ chúng ta đều tin tưởng và lựa chọn bộ số 19, 92, 93 để có thể mang lại may mắn cho bản thân. Tuy nhiên nếu xét trong sổ mơ thì tùy trường hợp và đối tượng bị cắn khác nhau, chúng ta sẽ có những bộ số khác nhau.

 • Bị chó cắn chảy máu đánh ngay cặp số: 89 – 98 
 • Bị chó đuổi và cắn đánh ngay cặp số:  38 – 58 
 • Vô tình nhìn thấy người khác bị chó cắn đánh ngay cặp số: 96 
 • Bị chó cắn vào tay đánh ngay cặp số: 21
 • Bị chó cắn vào chân đánh ngay cặp số: 37 – 98
 • Bị chó màu đen cắn đánh ngay cặp số: 03 – 20
 • Thấy chó cắn dẹp đánh ngay cặp số: 38 – 29
 • Nhìn thấy chó dại cắn người đánh ngay cặp số: 27 – 08
 • Nhìn thấy có hai con chó đang cắn bạn đánh ngay cặp số: 55 – 28
 • Bị một đàn chó cắn đánh ngay cặp số: 13
 • Thấy 3 con chó đuổi cắn đánh ngay cặp số: 56 – 79
 • Thấy 2 con chó đuổi cắn đánh ngay cặp số: 20 – 87
Bị chó cắn thật ngoài đời đánh con gì?Bị chó cắn thật ngoài đời đánh con gì?
Đây là bộ số mang lại may mắn khi bạn bị chó cắn: 19, 92, 93

Nguyên nhân bị chó cắn

Trừ các trường hợp ngoại lệ thì các vết cắn của chó không phải tự nhiên mà có. Từ những vết cắn nhỏ cho đến những vết cắn nghiêm trọng luôn cần được chăm sóc y tế. Điều quan trọng không chỉ là xử lý các vết cắn mà bạn nên chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo về việc vết cắn sẽ xảy ra.

Hầu hết các con chó đều thể hiện sự khó chịu trước khi cắn bằng cách sủa, gầm gừ hoặc ngoặm vào không khí. Tuy nhiên chúng ta có thể xét các nguyên nhân chính dưới đây.

#1. Nỗi sợ

Các hành vi hung hăng của con chó ở nhiều mức độ đều bắt nguồn từ sợ hãi. Một con chó có thể sợ hãi việc bạn đến gần chúng hoặc thậm chí là vào không gian của chúng. Khi con chó quá sợ đến một mức nào đó chúng có thể bị choáng ngợp và phản ứng ngược lại bằng cách cắn. Do đó, trong các trường hợp này chúng ta nên tạo khoảng cách với bất cứ thứ gì hoặc với bất kì ai mà chúng ta lo lắng.

#2. Giật mình

Những chú chó thường bị giật mình khi đang ngủ mà bị một tác động nào đó. Một con chó bị giật mình thường mất phương hướng và không biết chúng đang ở đâu, điều gì đang xảy ra. Do đó, việc chúng cắn trong trường hợp này khiến cả người bị cắn và con chó đều không thể lường trước được.

Do đó chúng ta luôn phải cẩn trọng khi chạm vào các con chó lúc chúng đang ngủ và dạy trẻ con không được đánh thức chúng hoặc tác động mạnh vào nơi cư trú của chúng.

Chó bị giật mìnhChó bị giật mình
Chú chó giật mình thường bị mất phương hướng, đặc biệt khi chúng mới ngủ dậy.

#3. Tự bảo vệ

Nếu chú chó của bạn đang có vài thứ có giá trị như đồ chơi, thức ăn mà chúng không chia sẽ thì chúng có thể bất cứ ai vì sợ thứ gì đó bị lấy mất. Cắn để bảo vệ những thứ mà chúng có được coi như một bản năng tự nhiên.

Bất kể loài chó nào đều có bản năng cắn để bảo vệ tài nguyên của chúng. Một trường hợp khác, các chú chó còn thực hiện hành vi cắn nếu chúng tin rằng ai đó trong gia đình của chúng đang gặp nguy hiểm (bất kể điều đó có thật hay không thật).

Tự bảo vệTự bảo vệ
Chú chó thường tự bảo vệ bằng việc cắn.

#4. Sự choáng ngợp

Đây là một tình huống khác thường có thể ảnh hưởng đến hành vi cắn vì chú chó bị mắc kẹt trong trường hợp cảm thấy không thoải mái, khó chịu hay thậm chí là bực bội.

Chú chó cũng có thể cảm thấy bực bội vì không thể với được thứ gì đó mà chúng muốn vì bị kiềm hãm hoặc đơn giản là bị xích. Do đó trường hợp mà chúng quay lại và cắn bất cứ ai đang giữ chúng lại.

#5. Nỗi đau

Bị ốm hoặc bị thương có thể sẽ rất căng thẳng và đáng sợ đối với những chú chó. Ngay cả những chú chó chịu đựng tốt nhất cũng có thể cắn chủ khi chúng bị thương hoặc bị đau.

Do đó đối với những chú chó bị thương thì trong quá trình xử lý chúng ta cần thật sự cẩn trọng trong việc nhấc hoặc di chuyển chúng. Nếu thấy hành vi của chú chó thay đổi đột ngột bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ thú y cũng như việc huấn luyện tăng cường tích cực tại địa phương.

Nỗi đau

Nỗi đau

#6. Sự vui đùa bất ngờ

Một sự cắn phổ biến mà mọi người không nhất thiết phải nghĩ đến chính là những vết cắn xảy ra chơi đùa. Cắn nhẹ bằng miệng là một cách cực kì đơn giản chúng có thể khám phá thế giới xung quanh.

Quan sát những chú chó đang vui đùa, nếu bạn lo lắng về mức độ dữ dội của những chú chó khi chơi với bạn hoặc chơi với những chú chó khác thì bạn có thể cần đến sự giúp đỡ của một luấn luyện viên nào đó.

Cách phòng tránh bị chó cắn

Bị chó cắn là điều mà không ai mong muốn cả, tất nhiên là trừ các trường hợp chó căn theo kiểu vui đùa. Hiểu được các nguyên nhân cơ bản ở phần trước về hành vi cắn của chó, phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn vài cách để phòng tránh bị chó cắn hiệu quả.

#1. Giữ cho chú chó cảm tháy thoải mái nhất

Để giảm tỉ lệ bị chó cắn thật thì bạn luôn phải nhớ rằng, chó là một cá thể và không phải loại chó nào cũng cảm thấy thoải mái trong mọi tình huống. Là một người nuôi chó thì điều quan trọng nhất rằng bạn cần phải nhận thức được sự thoải mái của con chó trong nhiều tình huống khác nhau. Hãy chủ động đưa những chú chó của bạn ra khỏi tình huống căng thẳng để mà chúng phải thực hiện hành vi cắn.

Chẳng hạn nếu gia đình bạn có người lạ, bạn nên tránh đặt con chó của bạn trong tình huống mà chúng bắt buộc phải tiếp xúc với những người khác. Bạn có thể tìm đến người huấn luyện để có thể hiểu hơn các tình huống mà khiến chú chó của bạn không thoải mái. Thông quan việc huấn luyện bạn sẽ có được một vài kỹ năng nhận diện để thấy được mức độ thoải mái của chúng.

#2. Đừng trừng phạt chúng

Nếu chú chó của bạn trở nên gắt gỏng, gầm gừ hoặc thậm chí có ý định cắn bạn và bạn nghĩ mình cần phải trừng trị nó. Thật không may điều trên chỉ khiến cho chú chó của bạn trở nên bối rối và làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Những dấu hiệu trên chỉ thể hiện rằng chú chó của bạn đang cực kì khó chịu.

Trừng phạt chú chó có thể dẫn tới việc làm chúng căng thẳng.Trừng phạt chú chó có thể dẫn tới việc làm chúng căng thẳng.
Thay vì trừng phạt, hãy tìm một giải pháp nhẹ nhàng hơn.

#3. Nhận sự hỗ trợ từ người huấn luyện

Làm việc với những nhà huấn luyện động vật chuyên nghiệp luôn là một ý kiến hay giúp cho bạn hiểu rõ hơn về hành vi bình thường và đâu là hành vi đáng lo ngại.

Người huấn luyện cũng có thể giúp chó xây dựng được các sợi dây liên hệ với các tình huống đáng sợ, căng thẳng hoặc quá sức để chúng cảm thấy không nhất thiết phải cắn.

Kết luận

Bị chó cắn thật đánh con gì là một câu hỏi mang vẻ tâm linh và chắc chắn bạn đã nhận được câu trả lời ở bài viết trên. Tuy nhiên bị chó cắn thật ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tâm lí. Do đó, bạn có thể học một số mẹo trong bài viết trên để có thể phòng trường hợp xấu này xảy ra.

Nguồn tham khảo
1. https://www.akc.org/expert-advice/training/why-do-dogs-bite/
Hiếu Trung

Là một cử nhân tài chính nhưng lại đam mê viết lách, năm 2019 tôi thành lập website VerbaLearn để phân tích các kiến thức về tài chính, marketing và các phương pháp kiếm tiền online. Mong những kinh nghiệm từ bản thân tôi sẽ giúp đỡ bạn trên hành trình tự do tài chính.