Thi tốt nghiệp THPT 2021 [ Cập nhật 5 phút trước ] Update 05/2024

Thi tốt nghiệp THPT 2021 là vấn đề được các thí sinh, giáo viên và phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Năm học 2020 – 2021 khép lại, chào đón một mùa hè lý thú. Đồng nghĩa với việc học tập ôn thi của các sĩ tử. Để chuẩn bị tham gia kỳ thi quyết định một tương lai mới. Đây có thể là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời.

Để có kết quả kỳ thi tốt nghiệp thật tốt phải có một quá trình học tập cũng như ôn tập tối ưu nhất. Kiến thức được xây dựng trên nền tảng vững vàng của cả quá trình học tập và rèn luyện.

Thi tốt nghiệp THPT 2021 [ Cập nhật 5 phút trước ]Bạn đang thắc mắc và cần tìm hiểu về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021? Lịch thi, quy chế thi thế nào? Có cách nào ôn tập tốt trong thời gian ngắn?  Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi sau đây để có một thời gian biểu hợp lý cho những kiến thức trong kỳ thi nhé!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và những điều bạn cần biết

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 là kỳ thi được gộp bởi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng. Với mục đích xét cho thí sinh nguyện vọng tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Xin mời bạn đọc cùng xem các thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Việc nắm được lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 rất quan trọng đối với học sinh trung học phổ thông. Để xây dựng một lộ trình học tập và chuẩn bị kiến thức cần thiết trong thời gian ôn tập.

Thi tốt nghiệp THPT 2021 [ Cập nhật 5 phút trước ]

Thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển đại học từ ngày 27/4/2021. Thi chính thức vào ngày 7 – 8/7/2021 và biết điểm vào ngày 30/7/2021.

Cụ thể lịch thi như sau:

– Ngày 6/7/2021 tất cả các thí sinh dự thi sẽ đến tại địa điểm thi để nghe quy chế thi cũng như chỉnh sửa kịp thời những sai sót thủ tục dự thi.

– Ngày 7/7/2021 sẽ thi hai môn: Ngữ văn và toán.

– Buổi sáng thi môn ngữ văn bắt đầu từ 7h30 phút với thời gian làm bài 120 phút.

– Buổi chiều thi môn toán bắt đầu từ 14h20 phút với thời gian làm bài 90 phút.

– Ngày 8/7/2021 sẽ thi các môn còn lại.

– Buổi sáng thi khối KHTN (vật lý, hóa học, sinh học). Và khối KHXH (Lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) mỗi môn có thời gian 50 phút được phân bố đều trong buổi. Thời gian thi bắt đầu từ 7h30 phút.

– Buổi chiều thi ngoại ngữ bắt đầu từ 14h20 phút với thời gian làm bài 90 phút.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 hiệu quả

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang cận kề, nhiều thí sinh đang đặt câu hỏi làm sao để ôn thi tốt trong thời gian ngắn? Chúng tôi bật mí với các bạn một vài bí quyết sau:

Tinh thần tự giác ôn thi

Đa số thủ khoa cũng như các bạn đỗ điểm cao vào các trường đại học đều tự giác ôn thi. Khi học cần tập trung cao, thời gian học hợp lý các môn. Đặc biệt, cần xen kẽ thời gian học với thời gian thư giãn, tránh mệt mỏi.

Bình tĩnh lục lại kiến thức đã được học để ôn. Ôn theo chủ đề, luyện kỹ năng bài tập, trắc nghiệm.

Sách giáo khoa là tài liệu cần được bám sát

Kiến thức trong đề thi luôn bám sát kiến thức căn bản trong chương trình SGK. Vậy nên sách giáo khoa là tài liệu phục vụ ôn thi tốt nhất.

Ôn phần nào phải nắm chắc phần đó

Trong thời gian ôn tập cần chú ý củng cố lại phần kiến thức đã học thật kỹ và chắc chắn, tránh tình trạng học trước quên sau.

Làm các đề thi năm trước và đề tham khảo –  kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Nhằm nắm bắt được các mẹo làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất các sĩ tử cần luyện các đề thi năm trước. Bởi các đề thi sẽ có nội dung kiến thức đầy đủ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 31/3. Các thí sinh cần cập nhật để làm các đề thi. Bởi đề thi tham khảo chắc chắn bám sát với đề thi của kì thi tốt nghiệp năm nay.

Những điểm mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cơ bản như năm 2020. Tương tự năm 2020 kỳ thi diễn ra trong 2 ngày. Các bài thi sẽ được giữ nguyên với ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp

Quy chế mới về xét công nhận tốt nghiệp đối với thí sinh THPT và thí sinh GDTX

Nội dung kiến thức thi trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Môn Ngữ văn hình thức thi tự luận, còn lại dưới hình thức trắc nghiệm.

Được công nhận tốt nghiệp, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 3 bài độc lập và một bài tổ hợp. Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 2 bài độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài tổ hợp.

Điểm khuyến khích có thay đổi nhỏ

Về điểm khuyến khích, quy chế thi năm 2021 có chút thay đổi nhỏ đó là đạt giải ba cấp tỉnh được cộng 1 điểm.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021 – Quy chế bổ sung đối tượng bị đình chỉ

Quy chế bổ sung thêm đối tượng bị đình chỉ thi: Là thí sinh không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ. Về chấm thi, hội đồng thi bắt buộc chấm chung khoảng 10 bài để thống nhất. Có thể chấm chung theo tổ hoặc theo nhóm.

Năm nay khác với mọi năm các cán bộ coi thi gồm: Lãnh đạo hội đồng coi thi, lãnh đạo và phó lãnh đạo các sở, phòng GD – ĐT. Hiệu trưởng các trường THPT, ủy viên, chuyên viên các phòng của sở GD – ĐT và các giáo viên của trường THPT.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến kì thi tốt nghiệp THPT 2021. Hi vọng rằng những nội dung trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các sĩ tử thành công trong kì thi, đạt được kết quả cao nhất.