Mẹo nhỏ lưu ý khi nhận đơn hàng xuất khẩu từ nước ngoài Update 05/2024

Nhận đơn hàng xuất khẩu là nhiệm vụ chính của bất kỳ doanh nghiệp xuất khẩu nào. Mỗi cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh đều có những chiến lược thị trường riêng để có được những đơn hàng xuất khẩu. Nếu không nhận được đơn hàng xuất khẩu, công ty không thể tồn tại. Người mới bắt đầu của bất kỳ công ty xuất khẩu nào tập trung vào các chiến lược để có được các đơn đặt hàng xuất khẩu để bán sản phẩm của họ. Làm thế nào để nhận được đơn hàng xuất khẩu? Dưới đây tôi đưa ra một số mẹo để có được đơn hàng kinh doanh xuất khẩu.

Ứng dụng thế giới kỹ thuật số

Thế giới kỹ thuật số đã thay đổi rộng rãi mỗi con người trên thế giới trong hai thập kỷ qua. Công nghệ thông tin đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt là trong kinh doanh quốc tế. Trước những năm 1990, việc liên hệ với người mua nước ngoài là một nhiệm vụ cực kỳ nghiêm trọng. Bây giờ thế giới thay đổi như bất cứ điều gì. Tôi sẽ luôn đặt bạn là công cụ đầu tiên của tiếp thị quốc tế như việc sử dụng dịch vụ internet.

a) Việc tung ra một trang web chất lượng là phản ánh công ty của bạn và bạn có thể cập nhật thông tin cần thiết về việc cập nhật sản phẩm của mình theo thời gian. Bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm và tôn trọng ban đầu đối với sản phẩm và công ty của bạn. Tải lên hình ảnh về sản phẩm, đơn vị sản xuất, quy trình sản xuất, v.v. giúp tăng độ tin cậy của bạn trên thị trường quốc tế.

b) Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm các thẻ nội dung chi tiết của bạn bởi bất kỳ ai đang tìm kiếm một nhà cung cấp sản phẩm tương tự như của bạn.

c) Tham gia với các phương tiện truyền thông xã hội như face book, twitter, plaxo, được liên kết trong. Đừng quên điều chỉnh các bình luận sai bằng cách quản lý thích hợp.

d) Bạn ống; nhấp nháy, tạp chí điện tử, v.v. cũng có thể được sử dụng để tăng thị trường xuất khẩu của bạn.

e) Viết bài trên trang web của bạn giúp người đọc trên internet xác định tầm cỡ của bạn trong giao dịch.

Giao tiếp hiệu quả

Đóng một vai trò quan trọng trong thị trường kinh doanh. Nếu bạn có thể giao tiếp hiệu quả với người mua để thuyết phục chất lượng và giá cả sản phẩm của mình, người mua chắc chắn sẽ bắt đầu yêu cầu bạn gửi mẫu sản phẩm của bạn và sau đó đặt hàng.

Bạn có thể gửi mẫu theo yêu cầu của người mua. Trong khi gửi mẫu xuất khẩu, ít nhất hai bộ mẫu phải được vẽ đúng cách. Một bạn có thể gửi cho người mua và một có thể được giữ lại với bạn. Mẫu bạn giữ lại giúp bạn khớp với mẫu bạn đã gửi cho người mua trong khi sản xuất hoặc mua sắm, sau khi bạn nhận được đơn đặt hàng cuối cùng từ người mua.

Tham dự hội chợ

Triển lãm sản phẩm của bạn. Có rất nhiều hội chợ Thương mại Quốc tế được tổ chức trong và ngoài nước, nơi bạn có thể trưng bày sản phẩm của mình để thu hút người mua nước ngoài.

Các cơ quan xúc tiến xuất khẩu

Có nhiều nguồn liên hệ khác nhau trên phạm vi quốc tế. Họ giúp bạn hướng dẫn tiếp thị thích hợp trong thương mại. Họ cũng mở rộng dịch vụ của mình trong việc tìm kiếm người mua sản phẩm của bạn.

Ban hàng hóa cũng đóng một vai trò quan trọng trong tiếp thị quốc tế để giúp các thành viên của họ tìm kiếm thị trường nước ngoài. Bạn có thể liên hệ thường xuyên với họ để có những đầu mối bán hàng cần thiết để giao tiếp.

Các đại sứ quán chính phủ

Các Đại sứ quán Chính phủ tương ứng mở rộng dịch vụ của họ trong việc giúp các nhà xuất khẩu tìm kiếm thị trường quốc tế tại quốc gia của họ.

Gặp gỡ cá nhân

Sau khi bạn có liên hệ cá nhân, bạn có thể gặp trực tiếp người mua và tạo ra một mối quan hệ kinh doanh tốt.

Chỉ định một đại lý

Một số nhà xuất khẩu chỉ định một đại lý tại quốc gia nhắm mục tiêu, và thông qua các đơn đặt hàng của nhà xuất khẩu đại lý đã nói trên được mua. Tất cả các dịch vụ yêu cầu đều do đại lý này thực hiện bao gồm cả các sự cố kỹ thuật nếu có.

Thông qua mối quan hệ của bạn bè và người thân

Mối quan hệ cá nhân của bạn bè và người thân cũng giúp hình thành mối quan hệ kinh doanh tốt đẹp giữa người mua và người bán để đôi bên cùng có lợi. Cũng đọc – Điều khoản thanh toán trong xuất khẩu và nhập khẩu. Điều gì xảy ra nếu người mua ở nước ngoài không thanh toán hóa đơn xuất khẩu được chiết khấu.

Kinh nghiệm order hàng Trung Quốc

Nhập mua hàng Trung Quốc, Quảng Đông đã trở thành một thói quen của người tiêu dùng Việt Nam, các quy định về điều kiện hàng hóa đã dần được xóa bỏ. Do đó nhu cầu nhập hàng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để tìm hiểu rõ ràng về cách nhập hàng và không xảy ra sai sót, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm order Trung Quốc tại Tipsorder để có được những hướng dẫn chi tiết nhất.

Hy vọng rằng những lời khuyên trên đây về cách nhận được đơn đặt hàng xuất khẩu sẽ giúp bạn tạo ra một công việc kinh doanh tốt. Có bất kỳ vấn đề thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong bài viết này.