Làm cách nào để trở thành một giáo viên dạy IELTS? Update 07/2024

Ngày nay, IELTS đang là vấn đề lớn khi mọi người từ khắp nơi trên thế giới muốn tham gia kỳ thi tiếng Anh thiết yếu này. Đạt được điểm số cao trong IELTS có thể mở ra tất cả các cánh cửa từ việc làm, giáo dục, nhập cư. Và do đó, mỗi năm có nhiều người bắt đầu một số loại khóa đào tạo IELTS. Đương nhiên, nhiều người trong số họ sẽ cần một giáo viên IELTS bán thời gian hoặc toàn thời gian để giúp họ. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều cơ hội cho giáo viên IELTS mới. Vì vậy, làm thế nào để bạn trở thành một giáo viên IELTS? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau.

Yêu cầu để trờ thành một giáo viên IELTS

Về mặt kỹ thuật, không có yêu cầu nào để trở thành giáo viên IELTS. Bạn có thể thành lập trường học IELTS của riêng mình và bắt đầu dạy vào ngày mai, nếu bạn thực sự muốn. Tuy nhiên, trên thực tế, một giáo viên IELTS cần có một số phẩm chất quan trọng.

Trước tiên, bạn nên nắm bắt tốt ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn không cần phải là một người bản xứ, nhưng nó sẽ hữu ích. Bạn phải đủ giỏi để khi tự mình tham gia kỳ thi IELTS, bạn đạt ít nhất band 8. Thật không may, có rất nhiều giáo viên không đủ tiêu chuẩn có thể không đạt điểm 7, nhưng bằng cách nào đó họ vẫn đưa ra được lời khuyên cho người khác.

Điều rất quan trọng là bạn phải thực sự biết về kỳ thi IELTS , mặc dù đây là điều mà hầu hết người bản ngữ hoặc người học tiếng Anh nâng cao có thể nắm bắt nhanh chóng. Tôi thực sự khuyên bạn nên lấy một bộ đề thi IELTS và tự làm bài kiểm tra, sau đó xem qua một số cuốn sách IELTS hay để có ý tưởng về tất cả các dạng câu hỏi khác nhau có thể có.

Tất nhiên, giáo viên nói chung cần có một số phẩm chất cá nhân, chẳng hạn như: Tinh thần trách nhiệm, tính kiên nhẫn, khả năng giao tiếp, v.v. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn tiến lên với tư cách là một giáo viên, nhưng đừng bao giờ từ bỏ việc cố gắng cải thiện bản thân và luôn cố gắng để trở thành điều tốt nhất cho học sinh của bạn.

Lưu ý về bằng cấp

Mặc dù tôi đã đề cập ở trên rằng không có bằng cấp nào, nói đúng ra là bắt buộc để dạy IELTS, bạn có thể sẽ cần một số bằng cấp nhất định tùy thuộc vào nơi bạn làm việc. Nếu bạn đang làm việc tự do, bạn có thể chỉ cần tìm sinh viên và sau đó nhận được giới thiệu; tuy nhiên, nhiều khả năng bạn sẽ làm việc cho một trường học hoặc cơ sở giáo dục và họ sẽ muốn có bằng BA hoặc MA, và có thể là CELTA hoặc DELTA . Ít nhất, họ có thể muốn bạn có chứng chỉ TEFL 120 giờ.

Làm thế nào để có được chứng chỉ giảng dạy IELTS?

Không có cái gọi là chứng chỉ giảng dạy IELTS. Ít nhất, không có bằng cấp hoặc khóa đào tạo chính thức. Điều gần nhất với chứng chỉ giảng dạy IELTS sẽ thực sự được đào tạo như một giám khảo, nhưng nếu bạn làm điều đó thì bạn không được phép dạy IELTS nữa. (Đây sẽ là một xung đột lợi ích lớn.)

Tìm một công việc giảng dạy IELTS

Không khó để tìm một công việc giảng dạy IELTS nếu bạn có đủ trình độ như đề cập ở trên, cũng như một số kinh nghiệm. Rõ ràng, bạn có thể chỉ cần tìm kiếm trên Google, nhưng kết quả ngay lập tức không hữu ích cho lắm.

Bạn sẽ thấy rằng nhiều trường muốn có một giáo viên IELTS thường đôi khi chỉ dạy IELTS. Bạn sẽ là một giáo viên tiếng Anh tổng quát với chương trình giảng dạy một phần IELTS. Điều này đúng ở các trường phổ thông, đại học và các trường đào tạo.

Bạn có thể xem xét việc dạy IELTS trực tuyến. Rất nhiều người bắt đầu kinh doanh IELTS của riêng họ và dạy bằng cách sử dụng Skype hoặc WeChat hoặc Google Hangouts. Tuy nhiên, tất nhiên rất khó để tìm được những sinh viên sẵn sàng trả tiền cho bạn. Một lựa chọn là sử dụng một công ty phù hợp với sinh viên và giáo viên.

Khi dạy IELTS trực tuyến, bạn phải tự lên giáo án và vạch ra thời gian biểu phù hợp. Bạn thường cần cung cấp một buổi học miễn phí hoặc giảm giá để thu hút học sinh, và sau đó đặt giá cả hợp lý. Có vẻ như giáo viên mới bắt đầu cần bắt đầu với tỷ lệ thấp và sau đó tăng dần lên khi họ có kinh nghiệm và đánh giá cao.

Bạn có thể dạy IELTS ở đâu?

Ở trên, tôi đã đề cập rằng bạn có thể dạy IELTS trong các trường học, trường đại học, các chương trình đào tạo, trực tuyến, hoặc thậm chí đôi khi song song với một doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Tuy nhiên, bạn có thể dạy IELTS ở những nơi nào trên thế giới?

Vâng, IELTS khá phổ biến trên toàn cầu. Hiện nó đang rất lớn ở Trung Quốc, cũng như Việt Nam, Trung Đông và Ấn Độ. Trên thực tế, phần lớn châu Á hiện đang cuồng IELTS. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các khóa học IELTS ở Châu Âu và Nam Mỹ, và khá nhiều nơi khác. Những ngày này, nhiều sinh viên của tôi đến từ Pháp và Đức.

Nếu bạn có đủ năng lực, bạn có thể tìm được vị trí dạy IELTS cho người học tiếng Anh ngay cả ở một quốc gia như Mỹ hoặc Anh, mặc dù ở đây thị trường cạnh tranh hơn rất nhiều và giáo viên mới có xu hướng bị đẩy ra ngoài để ủng hộ những người có kinh nghiệm hơn.

Một số người muốn biết làm thế nào để trở thành một giáo viên IELTS ở Úc. Điều này là tự nhiên vì IELTS thực sự phổ biến ở đó. Có rất nhiều người nhập cư từ các quốc gia trên khắp Châu Á và những người này thường chuẩn bị cho IELTS để được cấp thị thực. Một lần nữa, lời khuyên từ phía trên là hãy có một số loại kinh nghiệm và bằng cấp nhưng hãy nhớ rằng không có tiêu chí chính thức thực tế nào mà bạn cần phải có. Bạn có thể xem các trường đào tạo IELTS khác nhau ở Úc và hỏi họ loại bằng cấp nào bạn cần để xin việc ở đó.

Những ngày đầu tiên làm giáo viên ielts

Những ngày đầu tiên của bạn với tư cách là một giáo viên IELTS hay thậm chí một gia sư ielts, sẽ hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào công việc. Nếu bạn nhận được một hợp đồng biểu diễn trực tuyến, bạn có thể sẽ dạy vài giờ vào nửa đêm trên máy tính xách tay của mình! Mặt khác, bạn có thể đang giảng bài cho 150 sinh viên trong một khán phòng. Vì vậy, thật khó để nói chính xác những gì bạn sẽ làm…

Tuy nhiên, trở thành một giáo viên IELTS sẽ liên quan đến việc dạy các kỹ năng thi IELTS cũng như ngữ pháp và từ vựng. Bạn sẽ phải truyền đạt kiến ​​thức cũng như đưa ra phản hồi. Rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với tất cả bốn phần của kỳ thi IELTS:

  • Đọc hiểu
  • Nghe
  • Viết
  • Nói

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng và bạn biết học sinh của mình. Tìm hiểu càng nhiều về kỳ thi càng tốt trước khi bạn bắt đầu giảng dạy, và bước vào lớp học của bạn (hoặc môi trường học tập ảo) một cách tự tin và chuẩn bị. Tìm hiểu sinh viên của bạn và mục tiêu của họ, sau đó làm bất cứ điều gì bạn có thể để giúp họ đạt được những mục tiêu đó. Đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn dạy đều phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của trẻ. Bạn có thể nhận ra điều đó bằng cách cho họ làm bài kiểm tra thử ngay từ sớm.

Tiến trình nghề nghiệp

Trong IELTS, cũng như các công việc ESL khác, sự phát triển nghề nghiệp phần lớn là do bạn tạo ra. Nếu bạn muốn, bạn có thể tiến xa và tạo nên sự nghiệp vĩ đại từ nó… nhưng nếu bạn không nỗ lực, có lẽ nó sẽ không đáng giá.

Có một số giáo viên IELTS ngoài kia đã xây dựng doanh nghiệp thành công và sớm có người làm việc cho họ. Họ có thể chuyển sang quản lý giáo dục hoặc họ có thể bắt đầu thiết kế các khóa học thay vì chỉ dạy họ. Nhiều người cố gắng tạo các khóa học hoặc viết sách, nhưng bây giờ nó đang trở thành một thị trường thực sự bão hòa.

Một lựa chọn phổ biến là trở thành giám khảo IELTS. Đây chắc chắn là một vị trí được trả lương cao và nhiều người muốn làm. Bạn sẽ cần nhiều kinh nghiệm, kỹ năng tiếng Anh tuyệt vời và bằng cấp. Theo trang web của Hội đồng Anh, bạn chỉ cần chứng chỉ TEFL, nhưng bất kỳ lời khuyên khác đều cho rằng bạn thực sự cần chứng chỉ CELTA.

Giáo viên IELTS được trả bao nhiêu tiền?

Vì vậy, đây là một câu hỏi lớn: Giáo viên IELTS được trả bao nhiêu?

Vâng, một lần nữa, đó là một biến số rất lớn. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào nơi bạn làm việc và mức độ tốt của bạn trong công việc. Ở những nơi không có nhiều người nói tiếng Anh bản ngữ, có rất nhiều người bản ngữ có kiến ​​thức IELTS.

Bạn có thể giúp học sinh chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS của họ và được trả bất cứ đâu từ $20-100 mỗi giờ. Nếu bạn viết tốt, bạn có thể huấn luyện học viên cải thiện kỹ năng viết của họ với giá khoảng 100 đô la mỗi giờ ở một số nơi trên thế giới. Còn ở Việt Nam, giáo viên IELTS được trả ít tiền hơn rất nhiều so với con số trên.

Phần Kết Luận

Hiện tại có rất nhiều cơ hội để làm gia sư IELTS. Nếu bạn có bằng cấp, hiểu biết tốt về ngữ pháp và tốt nhất là một số loại chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh, thì bạn có thể đủ điều kiện để làm công việc này. Nó cũng phụ thuộc vào nơi bạn sống. Làm gia sư IELTS ở Anh hoặc Úc có lẽ khó hơn tìm việc ở Trung Quốc hoặc Việt Nam. Tuy nhiên, đây là một thị trường đang bùng nổ và việc thâm nhập vào nó không quá khó.

Trung tâm gia sư Tiên Phong 

Địa chỉ: 1041 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7 TPHCM

Website: https://giasutienphong.com.vn/

Hotline: 0903103800 - (028) 6284 0000

Địa chỉ: https://g.page/GIASUTIENPHONG