Chi phí du học singapore: Thục tục, VISA, sinh hoạt & học phí Update 07/2024

Đất nước có thể nhỏ nhưng bối cảnh trở nên thực sự lớn khi nói đến cơ hội giáo dục ở Singapore. Được công nhận là “Ngôi trường toàn cầu”, quốc đảo này nổi tiếng với các trường đại học và khí hậu thân thiện với sinh viên tham gia du học tại Singapore. Với tên tuổi thường xuyên xuất hiện trong các cuộc khảo sát toàn cầu về nghiên cứu và đổi mới, Singapore rất chú trọng vào việc duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nó có thể là một quốc gia nhỏ, nhưng phạm vi giáo dục đại học ở Singapore là rất lớn. Cũng chính vì những nền tảng này nên chi phí du học Singapore vượt trội hơn so với các quốc gia cùng khu vực.

Thông tin về Singapore

1/ Các ngành học ở Singapore

Du học Singapore từ Việt Nam lựa chọn trong số nhiều khóa học như đã đề cập ở đây. Sinh viên có thể theo đuổi giáo dục trong các lĩnh vực chuyên môn đa dạng như:

 • Kiến trúc và Tòa nhà
 • Nông nghiệp và Môi trường
 • Nghệ thuật Sáng tạo, Truyền thông và Thiết kế
 • MBA, Kinh doanh và Quản lý
 • Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • CNTT và Máy tính
 • Kỹ thuật & Khoa học
 • Quản lý Du lịch, Khách sạn và Thực phẩm
 • Pháp luật
 • Sức khỏe, Nghiên cứu Thú y và Y học

Các ngành học ở Singapore

Các ngành học ở Singapore

2/ Khóa học ở Singapore

Singapore tự hào về các học viện cao cấp và các trường đại học nổi tiếng toàn cầu, được công nhận về học thuật tiên tiến, đội ngũ giảng viên xuất sắc và cơ sở hạ tầng tiên tiến cung cấp phạm vi giáo dục đại học. Trong bối cảnh đổi mới và nâng cao năng lực cạnh tranh, hệ thống giáo dục của Singapore đang củng cố vị thế của mình trên thị trường toàn cầu, nhận được sự công nhận từ khắp nơi trên thế giới.

Các trường đại học nổi tiếng ở Singapore, như Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) và Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Quản lý Singapore (SMU), hợp tác với các trường hàng đầu trên thế giới để nâng cao chất lượng giáo dục và trải nghiệm tổng thể. Hơn nữa, họ có mối liên kết chặt chẽ với nhiều ngành khác nhau, dẫn đến một hồ sơ vị trí tốt. Tìm hiểu thêm về các trường đại học hàng đầu ở Singapore. Ngoài ra, hãy xem danh sách các trường cao đẳng MBA ở Singapore.

Khóa học ở Singapore

Khóa học ở Singapore

3/ Hệ thống giáo dục ở Singapore

Singapore là một thành phố quốc tế và là một quốc gia đa văn hóa . Đây cũng là một trong những nơi an toàn nhất để sống và là một trong những quốc gia thân thiện với sinh viên nhất . Sinh viên có thể trải nghiệm một phong cách sống sôi động, với các tiện nghi hiện đại như chăm sóc sức khỏe, nghỉ ngơi và giải trí, giao thông, và các tiện nghi dân sự.

Một điều tuyệt vời khác khi là sinh viên tại Singapore là bạn có thể đi du lịch đến các nước châu Á khác (Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Việt Nam) với một khoản chi tiêu tiết kiệm. Ngoài ra còn có các chuyến bay thường xuyên từ Ấn Độ đến Singapore, đảm bảo trải nghiệm không rắc rối cho sinh viên.

4/ Thông tin quan trọng về Singapore

Singapore là một quốc đảo được tạo thành từ 63 hòn đảo lớn nhỏ. Nền kinh tế thị trường phát triển cao làm cho Singapore trở thành khu vực tài chính hàng đầu thế giới. Là sự kết hợp sôi động giữa văn hóa và truyền thống cùng với chủ nghĩa hiện đại và đô thị hóa, Singapore là một điểm thu hút khách du lịch hoàn hảo cũng như là một điểm đến học tập cho sinh viên quốc tế để học lên cao.

 • Thủ đô – Thành phố Singapore
 • Ngôn ngữ – Tiếng Trung (Quan thoại), Tiếng Mã Lai, Tiếng Tamil, Tiếng Anh
 • Tiền tệ chính thức – Đô la Singapore (SGD)
 • Khí hậu – Singapore nóng ẩm quanh năm. Nhiệt độ hàng ngày từ 23-31 độ C. Thời kỳ nóng nhất là từ tháng Năm đến tháng Tám.
 • Chênh lệch thời gian- Trước 2,5 giờ so với Giờ chuẩn Ấn Độ (IST)
 • Biết đọc biết viết – khoảng 96%

Chi phí học tập và sinh hoạt ở Singapore

Nền kinh tế phát triển nhanh và lối sống hiện đại của Singapore đã góp phần khiến chi phí sinh hoạt tăng cao . Chi phí giáo dục cũng thuộc hàng cao nhất Châu Á. Tuy nhiên, nó vẫn là một lựa chọn rẻ tiền khi so sánh với Anh hoặc Úc. Hiện tại, học phí hàng năm trung bình khoảng US $ 11, 800.

Các học phí cho một chương trình MBA toàn thời gian (tính đến năm 2016) từ NUS Business School (Đại học Quốc gia Singapore) là SGD 62.000 (khoảng Rs. 30 vạn.)

Chi phí ăn ở tại Singapore thay đổi tùy thuộc vào việc bạn thuê một phòng (500 – 1.000 SGD mỗi tháng tức 25.000 Rs – 50.000 Rupi / chiều) hay toàn bộ căn hộ (2.200 – 3.000 SGD mỗi tháng tức Rs. 1 – 1,5 vạn chiều) dành cho các cơ sở công cộng; phòng riêng và căn hộ có giá gần gấp đôi số tiền này. Thông tin thêm về chỗ ở cho sinh viên tại Singapore .

Chi phí vận chuyển trong Singapore dao động trong khoảng SGD $ 100 – $ 150 (Rs 5.000 – 7.500) nếu bạn chỉ đi xe buýt và xe lửa. Mạng lưới đường sắt và xe buýt khá rộng nên bạn có thể cân bằng chi phí sinh hoạt của mình ở Singapore bằng cách sử dụng các phương thức di chuyển này. Tuy nhiên, một tin vui cho sinh viên Ấn Độ là 52% sinh viên quốc tế tại Singapore đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng hàng đầu Singapore. (SGD = Đô la Singapore)

Chi phí học tập và sinh hoạt ở Singapore

Chi phí học tập và sinh hoạt ở Singapore

Chi phí học tập tại Singapore

Thông thường, học phí phụ thuộc vào trường đại học và chương trình bạn chọn học và quốc tịch của bạn. Học phí của các trường đại học Singapore có thể cao hơn các trường đại học từ các nước lân cận. Tuy nhiên, các trường đại học công lập của Singapore rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường đại học tư thục và công lập ở nước ngoài. Yếu tố chính ảnh hưởng đến giá học phí là quốc tịch. Ở Singapore, có bốn mức giá khác nhau tùy thuộc vào tình trạng:

 • Công dân Singapore phải trả các khoản phí được trợ cấp hàng năm
 • Các khoản phí được trợ cấp hàng năm do thường trú nhân phải trả
 • Học phí được trợ cấp hàng năm do sinh viên quốc tế phải trả
 • Phí không được trợ cấp hàng năm

Nói chung, chi phí khoảng từ SGD 8.000 đến SGD 9.000 mỗi năm để học tại một trường đại học công lập. Tuy nhiên, đây là giá đã được trợ giá. Chi phí khoảng 10.000 SGD trở lên cho sinh viên không được trợ cấp và không phải người Singapore. Một số chương trình trong các trường đại học cũng được chính phủ trợ cấp.

Khoản trợ cấp học phí đáng kể từ Chính phủ Singapore dưới dạng Trợ cấp MOE do Bộ Giáo dục (MOE) quản lý và được cung cấp cho tất cả sinh viên đủ điều kiện. Sinh viên không cần nộp đơn xin Trợ cấp MOE nếu họ đủ điều kiện. Sinh viên quốc tế đọc chương trình được chính phủ trợ cấp có thể đăng ký Chương trình Nghĩa vụ Dịch vụ để được giảm học phí. Chế độ Nghĩa vụ Dịch vụ cho phép sinh viên quốc tế làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp để góp phần trả học phí. Đây là một lợi thế khá lớn khi du học tại Singapore.

Chi phí học tập tại Singapore

Chi phí học tập tại Singapore

Bài viết trình bày tổng quan về chi phí du học Singapore để giúp du học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất. So với du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan thì Singapore có mức học phí cao hơn khá nhiều. Do đó, để chi trả một phần gánh nặng chi phí bạn có thể chọn du học singapore vừa học vừa làm.