Chi phí du học Hàn Quốc: Thủ tục, VISA, học phí & phí sinh hoạt Update 07/2024

Sau khi tách khỏi Triều Tiên vào năm 1948 thành một quốc gia tự quản riêng biệt, Hàn Quốc đã tách biệt đáng kể so với nước láng giềng, phát triển thành một cường quốc châu Á được quốc tế công nhận trong các lĩnh vực công nghệ, giáo dục và du lịch, có thể kể đến một vài thế mạnh của nước này. Mang trong mình cả nét truyền thống và hiện đại, ‘Con hổ châu Á’ này có nhiều điều để cung cấp cho sinh viên quốc tế, và thủ đô Seoul hiện được xếp hạng trong 10 thành phố sinh viên hàng đầu thế giới. Một câu hỏi đặt ra là chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu, liệu có phù hợp với sinh viên Việt Nam? Hãy tìm hiểu ngay các khoản chi phí ngay trong bài viết này.

Giai đoạn ở Việt Nam

1/ Chi phí học ngôn ngữ ở Việt Nam

Trong quá trình đăng ký du học ở Hàn Quốc, nếu bạn chưa biết tiếng Hàn thì cần phải học một khóa học kéo dài từ 3 tháng đến 6 tháng. Số tiền học phí cho quá trình này rơi vào khoảng từ 4 triệu đến 8 triệu đồng. Trong quá trình học tiếng Hàn tại Việt Nam, bạn còn có thể mất thêm chi phí sinh hoạt và đi lại nếu địa điểm học xa nơi ở hiện tại. Do đó khoảng tiền tổng cộng để học tiếng Hàn tại Việt Nam rơi vào khoảng 10 triệu đến 15 triệu VNĐ. Khoản chi phí này phụ thuộc vào trình độ, điều kiện và kế hoạch chi tiêu của bạn.

Học tiếng Hàn tại Việt Nam

Học tiếng Hàn tại Việt Nam

2/ Tiền làm hồ sơ

a) Tiền làm hồ sơ giấy tờ

Sau khi chắc chắn về trình độ tiếng Hàn của bản thân, du học sinh tiến hành làm hồ sơ giấy tờ. Chi phí cho việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc vào khoảng 500USD. (Khoảng 11 triệu đồng).

b) Tiền chứng minh tài chính

Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc, tất cả các du học sinh tại Hàn Quốc đều phải chứng minh tài chính bằng cách có sổ tiết kiệm tối thiểu 5000USD đến 10000USD. Khoản tiền này cần được gửi vào ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn VISA là 6 tháng. Để cho quá trình làm VISA tiết kiệm thời gian nhất, bạn cần chuẩn bị khoản này trước thời hạn.

c) Tiền làm visa và vé máy bay

Sau khi hoàn thành các loại giấy tờ, hồ sơ bạn cần chi phí làm thẻ VISA và vé máy bay. Đây là khoản tiền cuối cùng mà bạn phải trả tại Việt Nam trước khi đi du học Hàn Quốc. Vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc biến động tùy vào thời điểm, giao động từ 300 USD đến 500 USD cho một lượt.

Làm VISA sang Hàn Quốc

Làm VISA sang Hàn Quốc

Giai đoạn ở Hàn Quốc

1/ Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành thủ tục và được cấp VISA. Du học sinh di chuyển đến Hàn Quốc. Trước khi lựa chọn chuyên ngành mong muốn bạn cần phải tham gia một lớp tiếng Hàn kéo dài một năm dành riêng cho du học sinh Quốc tế tại Hàn Quốc. Khoản chi phí này cũng bắt buộc cho các đối tượng có nhu cầu tham gia du học nghề Hàn Quốc.

Khoản tiền 1 năm cho khóa học này rơi vào khoảng từ 3000 USD đến 5000 USD trên 1 năm. Sau khi học và đạt chỉ tiêu học chuyên ngành, bạn chọn một trường chuyên ngành tại Hàn Quốc và tiếp tục học. Mức học phí chia thành hai trường phái như sau:

Trường công lập. Khi học tại các trường công lập tại Hàn Quốc, học phí sẽ dao động từ 2500USD cho đến 4000USD / năm.

Trường dân lập. Học chính quy tại các trường đại học dân lập Hàn Quốc du học sinh phải chi trả mức học phí từ 3500USD cho đến 7000USD.

Phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

2/ Khoảng tiền sinh hoạt

a) Chi phí nhà ở

Ngoài các khoản tiền học phí mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, thì tiền nhà ở cũng là một khoản tiền bạn cần phải tính toán kĩ lưỡng. Thông thường du học sinh sẽ có 2 lựa chọn về vấn đề nhà ở:

  • Ở ký túc xá: Số tiền dao động khoản 500 USD đến 700 USD trong 6 tháng
  • Thuê nhà ngoài: Số tiền dao động khoản 200 USD đến 400 USD trong 1 tháng

Tùy vào nhu cầu mỗi sinh viên sẽ lựa chọn hình thức nhà ở khác nhau. Nếu thuê nhà ngoài, bạn có thể lựa chọn hình thức ở chung với bạn bè để giảm gánh nặng chi phí.

b) Tiền ăn uống

Chi phí ăn uống ở mục này sẽ tính cho những trường hợp không nấu ăn mà ăn ở ngoài. Nếu ăn tại nhà ăn trong khuôn viên bạn mất từ 2.5 USD đến USD cho một bữa ăn. Nếu lựa chọn ăn ở ngoài thì chi phí sẽ mắc hơn ăn trong nhà ăn sinh viên. Và tất nhiên nấu ăn vẫn là tiết kiệm chi phí nhất.

c) Tiền đi lại và sinh hoạt

Ngoài hai khoản tiền bắt buộc là ăn và ở thì khi du học, một số khoản tiền khác bạn cũng phải lưu tâm bao gồm: chi phí đi lại, tiền thuốc men, đồ dùng học tập. Chi phí di lại và sinh hoạt hằng ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và khác nhau ở mỗi du học sinh nên thường khó có con số chính xác để đo lường khoản chi phí này.

Chi phí sinh hoạt khi đi du học tại Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt khi đi du học tại Hàn Quốc

3/ Phí du học Hàn Quốc theo ngành nghề cho 1 kỳ

Hệ công lập Xã hội nhân văn 2000 – 2700 USD
Khoa học & cơ khí 2500 – 3300 USD
Mỹ thuật 2800 – 3800 USD
Y học 4300 – 5100 USD
Hệ tư thục Xã hội nhân văn 3000 – 4000 USD
Khoa học & cơ khí 4000 – 6000 USD
Mỹ thuật 4000 – 6000 USD
Y học 5000 – 6000 USD

Phí du học Hàn Quốc theo ngành nghề cho 1 kỳ

Phí du học Hàn Quốc theo ngành nghề cho 1 kỳ

Thông tin các trường đại học ở Hàn Quốc

Với tổng số hơn 370 nhà cung cấp giáo dục đại học chính thức, Hàn Quốc có rất nhiều điều để cung cấp cho sinh viên quan tâm. Quốc gia này tự hào có không dưới sáu trường trong top 20 và tổng cộng 57 đại diện trong bảng xếp hạng đại học Châu Á QS 2019 và 29 trường được xếp hạng trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019 ®. Có thể xem xét kỹ hơn các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc bằng cách sử dụng Bảng xếp hạng Đại học Hàn Quốc QS mới , giới thiệu 50 cơ sở giáo dục tốt nhất của đất nước, dựa trên cùng một phương pháp được sử dụng để biên soạn bảng xếp hạng châu Á. Đọc để biết thông tin về năm trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc.

Thông tin các trường đại học ở Hàn Quốc

Thông tin các trường đại học ở Hàn Quốc

Trên đây là các chi phí du học Hàn Quốc mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi làm hồ sơ. Ngoài các khoản chi phí cố định trên, phần chi phí không cố định phụ thuộc vào ngành nghề, nhu cầu sống của mỗi sinh viên. Bạn có thể lựa chọn làm việc thêm tại Hàn Quốc để chi trả 1 phần chi phí du học.