Cách rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam mới nhất 2021 Update 07/2024

Hình thức sử dụng ví điện tử trong giao dịch đang khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt là ví điện tử Paypal đang rất thịnh hành trong các giao dịch quốc tế. Tuy nhiên Paypal vẫn còn khá là mới mẻ với một số khách hàng, do vậy khiến cho việc sử dụng gặp nhiều khó khăn. Vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn rõ hơn về cách rút tiền từ paypal một cách chi tiết và cụ thể nhất. Đồng thời sẽ chia sẻ thêm về những lưu ý và thắc mắc khi sử dụng ví điện tử thông minh Paypal.

Phần 1

Tìm hiểu chung về ví điện tử Paypal

Để hiểu rõ được cách rút tiền từ paypal, khách hàng cần nắm rõ thế nào là ví điện tử và ví Paypal là gì? Paypal được biết đến như là một loại ví đặc biệt sử dụng trực tuyến. Vì thế ví này cũng được thực hiện các giao dịch thanh toán và chuyển tiền online. Hơn nữa, ví Paypal còn giúp bạn có thể giao dịch quốc tế, chuyển tiền về tài khoản nội địa và khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào. 

Một trong số những loại ví điện tử quốc tế được biết đến nhiều nhất hiện nay đó là ví Paypal. Thành tích nổi bật của Paypal đó là đã xử lý tới 4 tỷ giao dịch chỉ trong năm 2014. Bằng việc sử dụng ví điện tử sẽ giúp bạn quản lý được tiền của mình thông qua ứng dụng, đảm bảo tính bảo mật cao. Hơn nữa, điểm cộng của ví điện tử Paypal đó là bạn có thể mua hàng và thanh toán online dễ dàng. 

Ví điện tử Paypal

Ví điện tử Paypal

Một số điểm cộng khi sử dụng ví điện tử của Paypal có thể kể tới như sau: 

 • Đảm bảo được tính bảo mật cao, an toàn khi sử dụng để giao dịch trong nước và quốc tế
 • Dễ dàng thực hiện thanh toán cho cả người bán và người mua hàng
 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch, khách hàng có thể dễ dàng rút tiền bất cứ lúc nào.
 • Bất kỳ khách hàng nào sử dụng các thẻ tín dụng như Visa, Master…đều được hỗ trợ để được bảo mật thông tin tuyệt đối. Khách hàng của Paypal có thể được đảm bảo việc không bị hack thông tin. Chỉ cần liên kết một lần là có thể mặc định sử dụng và giao dịch cho các lần sau.
 • Hỗ trợ khách hàng gửi tiền nhầm tài khoản thông qua tính năng Chanrgebank. Nên việc lừa đảo sẽ khó xảy ra. Tuy nhiên việc được hoàn tiền sẽ hơi phức tạp. 
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tốt, nhiệt tình, chuyên nghiệp. 

Phần 2

Điều kiện để rút tiền từ Paypal

Để có thể rút tiền từ Paypal bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau

 • Bạn phải có một tài khoản ngân hàng địa phương, đây là tài khoản mà bạn sử dụng để rút tiền tại ATM
 • Tài khoản Paypal đã được xác minh qua thẻ Visa
 • Số tiền tối thiểu trong ví điện tử Paypal của bạn phải lớn hơn 10$
 • Bạn hoàn toàn có thể rút sạch tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng
Mở thẻ tín dụng VIB 100% Online - Hoàn tiền lên đến 10%
Hoàn Tiền Lên Đến 10%
Mở thẻ ngay 100% Online, Nhận thẻ sau 2 ngày, Ưu đãi hấp dẫn, Tiêu pha thả ga
Hạn mức mở thẻ lên đến 1.2 tỷ đồng

Phần 3

Cách rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng từ A – Z

Rút tiền về ngân hàng nội địa từ paypal có lẽ được rất khách hàng quan tâm. Bởi vì ví điện tử của Paypal nên khiến nhiều người lạ lẫm khi được giao dịch tại đây. Do vậy, nếu bạn muốn rút tiền từ Paypal, bạn cần làm theo hướng dẫn sau để có thể thực hiện giao dịch chuyển từ paypal về các liên kết ngân hàng của bạn.

Bước 1: Ví paypal của khách hàng phải được liên kết với các tài khoản ngân hàng cá nhân.

Thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn rút được tiền từ ví paypal về. Bước này sẽ áp dụng cho những khách hàng chưa từng có liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào trước đó. Đối với những khách hàng đã từng có liên kết với tài khoản trước đó thì có thể bỏ qua bước này và thực hiện tiếp theo các bước tiếp theo. 

Đăng nhập vào ví điện tử Paypal sau đó chọn phần Wallet để liên kết với tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn. Cách để liên kết đó là bạn nhấn vào phần “Link a bank Account” sau đó điền đầy các thông tin theo yêu cầu. Các thông tin quan trọng cần phải điền đó là: 

 • Bank Name: Điền tên ngân hàng mà bạn có ý định sử dụng để liên kết với ngân hàng. Tên ngân hàng sử dụng phải là tên Tiếng Anh. Bạn chỉ cần gõ ký tự đầu hệ thống hiện ra phần gợi ý để giúp bạn. Nhờ vậy sẽ giúp bạn chọn được ngân hàng phù hợp. 
 • SWIFT Code: Mã Swift Code là dựa vào ngân hàng mà bạn sử dụng. Mã này được các ngân hàng dùng để giúp khách hàng thực hiện các giao dịch quốc tế. Nhập mã Swift Code chính xác vào phần điền thông tin. 
 • Account Number: Phần này bạn chỉ cần điền chính xác số tài khoản mà bạn đang sử dụng

Chú ýTên được in trên thẻ của ngân hàng bạn sử dụng để đăng ký liên kết cần phải trùng với tên mà bạn sử dụng để liên kết với thẻ ngân hàng mà bạn sử dụng. Nếu tên không đúng thì bạn sẽ không thể rút được tiền. Hoặc việc xác nhận và rút tiền của bạn có thể diễn ra lâu hơn. Điều này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. 

Sau khi liên kết xong, vào phần Bank Accounts để xác minh lại thông tin tài khoản đúng hay sai. Nếu bạn có nhu cầu liên kết với nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau thì có thể thực hiện tương tự như trên. 

Rút tiền từ Paypal

Rút tiền từ Paypal

Bước 2: Truy cập vào mục Transfer Funds

Sau khi  tài khoản ngân hàng của bạn được liên kết  thành công, bạn quay lại về trang chủ của ví điện tử Paypal, chọn phần Transfer Funds để chuyển tiền. Năm 2021, ví điện tử paypal cung cấp phiên bản mới với nhiều thay đổi so với phiên bản cũ. Trước đây, để rút tiền về tài khoản ngân hàng từ ví điện tử Paypal bạn chỉ cần chọn phần Withdraw Funds nghĩa là rút tiền. Tuy nhiên, mục Withdraw Funds đã được chuyển sang chữ Transfer Funds. Bạn nên chú ý phần này để tránh sự nhầm lẫn khi sử dụng. 

Tiếp đến, chọn tài khoản ngân hàng mà bạn đã liên kết mà bạn muốn rút tiền về. Cuối cùng là chọn chữ Next để hoàn thành bước này. 

Bước 3: Nhập số tiền mà bạn dự định rút 

Tiếp theo, xác định số tiền cần rút ra từ ví paypal. Bạn chú ý đó là số tiền mà bạn dự định rút ra sẽ được tính theo USD. Bạn điền chính xác số tiền mà bạn muốn lấy,  sau đó nhấn NEXT để hoàn thiện bước này. Hiện nay, bạn cũng có thể rút hết số tiền mà bạn cần trong ví điện tử của Paypal. Ví dụ trong tài khoản của bạn tổng là 163$ bạn cũng có thể nhập vào số tiền cần rút là 163$ để rút hết sạch số tiền đó. 

Bên cạnh đó, chi phí cho mỗi lần rút tiền là 60.000đ/lần. Thời gian tiền từ ví điện tử Paypal về tài khoản ngân hàng của bạn là khoảng 2 – 4 ngày làm việc. Thời gian dài hay ngắn cũng sẽ dựa vào số lượng người đăng ký rút từ Paypal. 

Rút tiền từ Paypal

Bước 4: Xác nhận lại thông tin về số tiền muốn rút và hoàn thành việc rút tiền từ Paypal

Sau khi hoàn thiện các thông tin mà bạn đã phải điền, hệ thống sẽ hiện lại để cho bạn kiểm tra thông tin có đúng hay không. Lúc này bạn cần kiểm tra chính xác đã điền để đảm bảo việc rút tiền không có bị ảnh hưởng. 

Sau đó, chọn tỷ giá mà bạn quy đổi tiền trên hệ thống của Paypal. Tuy nhiên, thông thường tỷ giá tại Paypal so với tỷ giá do các ngân hàng Việt Nam thường sẽ thấp hơn  một chút cùng 1 thời điểm được công bố. 

Nếu bạn thấy tỷ giá quy đổi phù hợp thì có thể xác nhận bằng việc chọn mục Transfer Now để rút tiền từ paypal được hoàn tất. Kết thúc quy trình này bạn sẽ nhận được thông báo từ ví điện tử của paypal về điện thoại để xác minh là giao dịch đã thành công. 

Sau khi hoàn tất bước vừa rồi, bạn sẽ thấy trên hệ thống hiển thị tình trạng pending trong giao dịch. Giao dịch của bạn thành công khi hệ thống của ví điện tử Paypal chuyển sang trạng thái Completed. Điều này có nghĩa là lệnh chuyển tiền của bạn đã được hệ thống thông qua. Tiền của bạn sẽ về tài khoản ngân hàng cá nhân sau khoảng thời gian từ 2 đến 4 ngày làm việc.  

Sau khi đã rút tiền từ paypal thành công bạn có thể kiểm tra lại các lịch sử đã giao dịch trên ứng dụng của Paypal. Hoặc còn cách kiểm tra khác đó là thông qua email cá nhân mà bạn đã đăng ký. 

Rút tiền từ Paypal

Bước 5: Rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng

Việc rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn sẽ được xác nhận là thành công khi có thông báo. Lúc này tiền đã về tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn, vì thế bạn có thể rút bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Thông thường để có thể rút tiền ra khỏi tài khoản ngân hàng sẽ mất tầm 3 ngày. Cách thức rút tiền cũng giống như các hình thức rút tiền nội địa khác. Bạn có thể lựa chọn ATM hoặc quầy giao dịch để rút tiền trực tiếp.

Rút tiền từ Paypal

Phần 4

Cách rút tiền từ game về Paypal

Ví điện tử Paypal không chỉ hỗ trợ rút tiền về tài khoản ngân hàng, mà còn hỗ trợ những người chơi game rút tiền về. Hiện nay, Paypal không chỉ liên kết với ngân hàng mà còn liên kết với các trò chơi, khi người chơi thắng là có thể rút tiền từ game về ví Paypal của mình. 

Mỗi game sẽ có cách rút tiền khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn các game sẽ có cách thức rút tiền chung như sau: 

Bước 1: Truy cập vào game của bạn, tiếp đó nhập vào số tiền dư trong trò chơi của bạn.

Bước 2: Chọn số tiền mà bạn muốn rút sau đó chọn cách thức để chuyển tiền về ví điện tử Paypal

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân và xác nhận việc rút tiền này

Rút tiền Paypal từ Game

Rút tiền Paypal từ Game

Việc rút tiền từ game về ví điện tử Paypal sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn việc rút tiền về tài khoản ngân hàng. Tiền từ game chuyển về Paypal được sử dụng như các khoản tiền khác, bạn có thể thực hiện bất kỳ giao dịch online nào, hoặc chuyển tiếp về tài khoản ngân hàng nội địa cá nhân. 

Phần 5

Phí rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng là bao nhiêu

Khí rút tiền từ Paypal, bạn sẽ phải chịu thêm khoản phí của Paypal, mức phí này được quy định đó là

Trong đó 

 • Phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ phụ thuộc vào tỷ giá của đồng USD quy đổi sang VNĐ, và phụ thuộc vào tỷ giá quy đổi của từng ngân hàng
 • Phí giao dịch liên ngân hàng là do từng ngân hàng quy định khác nhau
 • Các khoản phí này sẽ được tính sau đó quy đổi tỷ giá giữa USD và VNĐ

Như vậy phí rút tiền từ Paypal sẽ là 60.000 VNĐ + phí chuyển đổi ngoại tệ và phí giao dịch (tùy vào Ngân hàng). Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức phí chyển đổi ngoại tệ khác nhau tuy nhiên sẽ không quá chênh lệch vậy nên bạn không nên quá lo lắng về khoản phí này. Điều bạn cần làm là chọn một ngân hàng nào có tiếng trên mảng quốc tế để rút. Tránh rắc rối và thời gian xử lý cũng nhanh hơn

Bên cạnh đó, nếu bạn thực hiện giao dịch rút tiền/chuyển khoản từ PayPal, nhưng giao dịch không thành công do thông tin tài khoản ngân hàng hoặc thông tin giao hàng được cung cấp không chính xác.Thì ngân hàng sẽ chuyển lại tiền vào tài khoản Paypal của bạn và mức phí hoàn tiền là 70.000 VNĐ

Phần 6

Rút tiền từ Paypal về Ngân hàng mất bao lâu?

Thông thường thời gian rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng thường sẽ dao động từ 2 – 4 ngày, và chậm nhất là 1 tuần. Khi nhận được tiền ngân hàng cũng sẽ gửi tin nhắn SMS thông báo biến động số dư nếu bạn đăng ký và Paypal cũng sẽ gửi Email xác nhận gia dịch thành công

Lưu ý : Bạn không nên thực hiện giao dịch rút tiền từ Paypal vào những ngày nghỉ lễ hoặc thứ 7, chủ nhật để tránh gián đoạn trong thời gian giao dịch

Phần 7

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về cách rút tiền từ paypal về tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử Paypal. Bên cạnh việc rút tiền về tài khoản liên kết, bạn có thể rút tiền từ những game có liên kết với ví điện tử Paypal mỗi khi chơi thắng