Các loại hình dịch vụ tổ chức sự kiện, các agency uy tín Update 04/2024

Giả sử bạn đang sở hữu một cửa hàng thú cưng nhỏ và bạn đã quyết định mở cửa hàng thứ hai ở phía bên kia thị trấn. Bạn biết rằng nếu bạn muốn nâng cao nhận thức và doanh số bán hàng thì cần phải quảng bá thông tin cửa hàng bằng một sự kiện. Hoặc, thay vì một công ty địa phương giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C), bạn có thể là một công ty bảo hiểm. Hãy tưởng tượng bạn muốn cung cấp giá trị và thể hiện sự đánh giá cao đối với các đại lý bán hàng thay mặt cho doanh nghiệp của bạn. Cũng là tổ chức sự kiện nhưng nó sẽ rất khác với một sự kiện mà cửa hàng thú cưng tổ chức tại địa phương. Bài đăng này chúng ta sẽ thảo luận về các dịch vụ tổ chức sự kiện chính và cách chọn các agency uy tín để có những sự kiện hoàn hảo nhất.

Khái niệm về dịch vụ tổ chức sự kiện

Mặc dù một sự kiện (đặc biệt là sự kiện của công ty) không hoàn toàn giống như một bữa tiệc sinh nhật, nhưng nó vẫn mang lại một mức độ phấn khích nhất định. Có thức ăn, gặp gỡ những người mới và hy vọng sẽ có một vài tiếng cười trên đường đi! Ngay cả khi nó là công ty, đừng quên rằng một sự kiện kinh doanh vẫn chỉ là: một sự kiện. Chính định nghĩa của nó có nghĩa là một điều gì đó khác thường trong buổi lễ.

1. Tiếp thị sự kiện là gì?

Một sự kiện, chức năng hoặc hoạt động được tổ chức với mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty. Sự kiện có thể hướng đến cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Tiếp thị sự kiện thường diễn ra trực tiếp: nó liên quan đến giao tiếp mặt đối mặt. Nó bao gồm một công ty tổ chức một sự kiện, tài trợ cho sự kiện của người khác hoặc tham gia vào một triển lãm thương mại.

Vì vậy, nếu công ty của bạn có chiến lược marketing sự kiện, điều đó có nghĩa là bạn có mặt tại các sự kiện. Bạn có thể đang tham gia một triển lãm thương mại, hoặc nó có thể là một cái gì đó nhỏ hơn, chẳng hạn như một ngôi nhà mở tại văn phòng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tổ chức hoặc tài trợ cho một hội nghị kéo dài nhiều ngày.

Sự kiện mang lại giá trị cho cả người tham dự và công ty tổ chức sự kiện – do đó, sự gia tăng của tiếp thị sự kiện. Bộ phận tiếp thị của bạn tham gia sự kiện của tôi vì một số lý do. Một số phổ biến nhất bao gồm tăng doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng và nhận thức về thương hiệu, và cuối cùng dẫn đến bán hàng.

Ngoài việc tài trợ cho các sự kiện của công ty, một công ty có thể tài trợ cho một sự kiện từ thiện như chạy 5K hoặc một lễ hội. Một công ty cũng có thể tài trợ cho một sự kiện liên quan đến cộng đồng của mình, các hoạt động như thời trang và phim ảnh, hoặc tung ra các giải thưởng của riêng mình.

Dịch vụ tổ chức sự kiện là gì?Dịch vụ tổ chức sự kiện là gì?

2. Ai sử dụng tiếp thị sự kiện và cách thức hoạt động

Tiếp thị sự kiện được sử dụng bởi các công ty ở mọi quy mô. Nó cũng là một chiến lược tiếp thị cho cả các công ty B2B và B2C. Nó có ý nghĩa khi bạn nghĩ về nó – bất kỳ công ty nào theo định nghĩa đều có khách hàng. Khách hàng là tất cả mọi người: những con người để kết nối tại một sự kiện.

Nhiều khi các công ty tham gia vào tiếp thị B2B tập trung vào các sự kiện giáo dục, chẳng hạn như các cuộc thảo luận và hội nghị hội thảo. Ngoài bộ phận tiếp thị, đại diện bán hàng cũng thường tham gia các sự kiện. Nhóm bán hàng sử dụng các sự kiện như một cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng hoặc làm mới khách hàng hiện tại. Công việc của họ trước sự kiện là gọi điện và gửi email để sắp xếp các cuộc họp.

Các công ty B2C thường tập trung vào các sự kiện liên quan đến sở thích và đam mê của mọi người. Hãy nghĩ đến một công ty sản xuất rượu tại lễ hội ẩm thực hoặc một công ty đồ uống thể thao tài trợ cho một cuộc thi chạy bán marathon. Công ty đồ uống thể thao có thể có một gian hàng để phát hàng mẫu miễn phí, khi biết đối tượng mục tiêu của họ là những cá nhân thể thao. Các nhóm tiếp thị thường làm việc với một đại lý hoặc công ty quan hệ công chúng khi thực hiện chiến lược sự kiện.

Các tổ chức phi lợi nhuận cũng có thể tìm thấy tác động mạnh mẽ trong tiếp thị sự kiện. Ví dụ: một tổ chức phi lợi nhuận có thể có một gian hàng tại một sự kiện cộng đồng địa phương. Điều này mang lại cơ hội được truyền thông đưa tin và tăng nhận thức về thương hiệu, giống như cách một công ty hoạt động vì lợi nhuận làm. Các tổ chức phi lợi nhuận cũng có thể sử dụng tiếp thị sự kiện cho một mục đích quan trọng khác – tìm nguồn cung ứng tình nguyện viên. Loại sự kiện bạn chọn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố. Chúng bao gồm:

 • Ngân sách
 • Quy mô công ty
 • Mục tiêu sự kiện
 • Kinh nghiệm của công ty trong tiếp thị sự kiện

Hãy tưởng tượng một doanh nghiệp địa phương nhỏ với tổng số nhân viên ít hơn 15. Nó có thể sẽ không bắt đầu đầu tư thời gian và tiền bạc vào một sự kiện kéo dài hai ngày được thiết kế để tổ chức 1.000 người! Hãy so sánh một công ty B2B nhỏ với một ví dụ thực tế từ một công ty B2C lớn. Nói chung, “lớn” cũng được định nghĩa là “doanh nghiệp”, G2 Crowd định nghĩa là một công ty có hơn 1.000 nhân viên.

3. Tiếp thị sự kiện cho một công ty B2B nhỏ

Giả sử bạn làm việc tại một công ty sản xuất nhỏ chuyên sản xuất video tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp khác. Bạn vừa đầu tư vào một số thiết bị mới, bao gồm ánh sáng và một máy ảnh đắt tiền. Bạn muốn cho khách hàng và khách hàng tiềm năng biết về video chất lượng cao mà bạn có thể sản xuất bằng thiết bị này.

Thay vì gửi email đến cơ sở dữ liệu của bạn, bạn có thể mời họ đến một ngôi nhà mở tại studio của bạn. Sự kiện có thể bao gồm một số món khai vị và đồ uống rẻ tiền, và cơ hội cho khách mời kết nối. Sau đó, trưng bày thiết bị của bạn và thêm một chút thú vị vào buổi tối. Thay vì một gian hàng chụp ảnh, bạn có thể có một “gian hàng video”, giúp khách hàng có cơ hội chụp ảnh trước. Có thể bạn có một kịch bản hài hước ngắn để họ chơi thử, hoặc các câu hỏi giả lập của game show để những người tham dự cạnh tranh với nhau.

Sau sự kiện, bạn có thể gửi cho người tham dự video của họ. Bây giờ bạn đã đưa cho họ một “mẫu sản phẩm” về chất lượng thiết bị mới của bạn. Ngoài ra, mẫu sẽ gắn sao khách hàng, tăng khả năng họ sẽ chia sẻ mẫu đó. (Xin chào, mạng xã hội!) Thêm vào đó, bây giờ họ đã gặp bạn, bạn có thể xây dựng mối quan hệ 1-1 với họ.

Bạn đã đầu tư vào thiết bị. Giả sử bạn đã sử dụng các công cụ kỹ thuật số, chẳng hạn như email hoặc trang web để quảng bá sự kiện của mình, thì sẽ không có chi phí nào ở đó. Vì vậy, trong trường hợp này, một trong hai chi phí lớn nhất của bạn là một số dịch vụ ăn uống nhẹ. Các chi phí khác? Thời gian.

Mặc dù tiếp thị sự kiện có thể mang lại lợi ích cho các công ty ở mọi quy mô, nhưng nó sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể. Ngoài việc lập kế hoạch, nỗ lực đáng kể dành cho việc quảng bá sự kiện. Bạn nỗ lực lập kế hoạch cho một sự kiện không có ai tham dự có ích lợi gì?

4. Tiếp thị sự kiện cho một công ty B2C doanh nghiệp

Ví dụ về công ty sản xuất được đưa ra trước đây liên quan đến tiếp thị B2B. Một ví dụ tuyệt vời về thương hiệu B2C sử dụng tiếp thị sự kiện là thương hiệu mỹ phẩm L’Oréal, và mối quan hệ đối tác liên tục của nó với Liên hoan phim Quốc tế Toronto (TIFF.)

Để tương ứng với sự kiện này, hãng đã sản xuất một dòng son môi và sơn móng tay cho liên hoan phim: L’Oréal Paris Collection Privée. Sự hào nhoáng của lễ hội gắn liền với sản phẩm, khiến nó trở nên đặc biệt. Thêm vào đó, dòng này là phiên bản giới hạn. Nếu bạn nhìn thấy một màu Privée độc ​​quyền mà bạn thích, bạn biết rằng bạn nên mua nó ngay bây giờ!

L’Oréal không chỉ ra mắt dòng Privée mà còn xây dựng một phòng làm đẹp trên thảm đỏ . Các mẫu sản phẩm đã được đưa ra, là một cách tuyệt vời để thu hút người tham dự (những người không yêu thích người chơi miễn phí ?!) và tăng doanh số bán hàng. Những người tham dự lễ hội có thể tương tác với thương hiệu khi họ làm tóc và làm móng. Đó là một trải nghiệm mà L’Oréal biết rằng thị trường mục tiêu của mình sẽ thích.

Tầng hai của sự kiện mang đến trải nghiệm phòng chờ VIP. Nó được giới hạn trong một số ít chọn lọc, tạo cho nó một chất lượng đầy khát vọng. (Ai mà không muốn cảm thấy mình quan trọng?) L’Oréal đã thu hút sự quan tâm của giới truyền thông bằng cách mời những người có ảnh hưởng đến phòng chờ VIP, nơi họ có thể viết về dòng Privée và trải nghiệm của họ.

Lợi ích của tổ chức sự kiện

Trong số nhiều lợi ích tiềm năng do các sự kiện mang lại, một số lý do chính mà các nhà tiếp thị (và các giám đốc điều hành quyết định ngân sách của họ!) Ủng hộ chiến lược này là:

 1. Bán hàng
 2. Tăng khách hàng tiềm năng và cơ sở dữ liệu của bạn
 3. Nâng cao nhận thức về thương hiệu
 4. Xây dựng mối quan hệ thương hiệu
 5. Thiết lập và phát triển các mối quan hệ
 6. Lãnh đạo tư tưởng và sự tín nhiệm

Sau khi tìm hiểu những điều cơ bản về tiếp thị sự kiện , hãy bắt đầu với lợi ích đầu tiên, đó là doanh số bán hàng. Nhiều người coi đây là điều quan trọng nhất, vì tăng ROI là mục tiêu cuối cùng của bất kỳ chiến lược tiếp thị sự kiện nào!

1. Tiếp thị Bán hàng và Sự kiện

Với mục đích của tiếp thị là bán một sản phẩm hoặc dịch vụ, nên các sự kiện sẽ giúp làm được điều đó! Cho dù công ty của bạn là B2B hay B2C, việc có mặt trực tiếp sẽ mang lại cho bạn cơ hội thiết lập các mối quan hệ giữa con người với nhau.

Điều này chắc chắn ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi (số lần bán hàng), đặc biệt vì khách hàng có thể hỏi bạn câu hỏi của họ ngay lúc đó. Bằng cách đảm bảo cho bạn các sự kiện có sự tham gia của những nhân viên hiểu biết, bạn có thể tạo cho mình cơ hội tốt nhất để chốt được nhiều giao dịch hơn. Đo lường doanh số bán hàng tại sự kiện của bạn là một cách dễ dàng để theo dõi trực tiếp ROI của các nỗ lực tiếp thị sự kiện của bạn.

2. Phát triển cơ sở dữ liệu và khách hàng tiềm năng của bạn 

Ngay cả khi một khách hàng tiềm năng không chuyển đổi ngay lập tức tại một sự kiện, vẫn có cơ hội thêm họ vào cơ sở dữ liệu của bạn. Họ sẽ trở thành đầu tàu, người mà bạn có thể nuôi dưỡng thông qua quá trình bán hàng. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhà tiếp thị B2B.

Một nghiên cứu của Hiệp hội các nhà tiếp thị triển lãm và sự kiện và Hội đồng CMO cho thấy rằng các triển lãm và sự kiện thương mại được sử dụng cho mục đích chính xác đó: 64% người được hỏi đã sử dụng các sự kiện cho triển vọng và cơ hội kinh doanh mới và 63% sử dụng chúng để tìm nguồn cung ứng khách hàng tiềm năng.

Có một số cách để bạn có được địa chỉ email của ai đó. Bạn có thể đang tài trợ cho một sự kiện và ai đó ghé thăm gian hàng triển lãm thương mại của bạn hoặc tham gia một cuộc thi mà bạn đang tổ chức. Nếu bạn đang tổ chức sự kiện, bạn sẽ nhận được địa chỉ email của mọi người khi họ đăng ký.

Bạn có thể sử dụng các địa chỉ email đó để xây dựng các mối quan hệ dẫn đến bán hàng trong tương lai, cho dù công ty của bạn là B2B hay B2C. Chỉ cần đảm bảo bạn tuân theo bất kỳ quy định nào khi thu thập dữ liệu của mọi người. Các quy định có thể yêu cầu sự đồng ý của người tham dự trước khi thêm họ vào danh sách email của bạn.

Theo dõi số lượng khách hàng tiềm năng và liên hệ mới trong cơ sở dữ liệu của bạn là một con số khác rất dễ đo lường liên quan đến tiếp thị sự kiện. Đi vào sự kiện của bạn với mục tiêu cụ thể là có bao nhiêu khách hàng tiềm năng hoặc các mối liên hệ mới mà bạn hy vọng sẽ thu hút được tại sự kiện.

3. Tăng nhận thức về thương hiệu thông qua sự kiện

Sự kiện là một cách tuyệt vời để khiến khách hàng và khách hàng tiềm năng khám phá ra bạn. Bằng cách tổ chức một hoạt động (có thể là hoạt động giáo dục hoặc đơn giản chỉ là niềm vui), bạn đang mang lại cho mọi người cơ hội tương tác với thương hiệu của bạn. Đối với một công ty B2C bán nước giải khát, bạn có thể tài trợ một lễ hội mùa hè và phát hàng mẫu miễn phí. Người tiêu dùng khám phá thương hiệu của bạn và  họ yêu thích sản phẩm của bạn đến mức nào!

Mặc dù họ không bán đồ ăn, nhưng công ty bảo hiểm Humana đã tài trợ cho Taste of Chicago, lễ hội ẩm thực lớn nhất cả nước. Gian hàng của nó cung cấp quà tặng (Giá mà tôi có thể nhớ nơi tôi đặt bàn chải đánh răng màu xanh lá cây đó…), cơ hội giao lưu với những người nổi tiếng địa phương và các lựa chọn ít calo cho những người không muốn có xúc xích Chicago và pizza sâu. (Có lẽ không nhiều người ở Chicago, nhưng tôi chắc rằng bất kỳ người ăn chay nào tham dự đều đánh giá cao Humana!)

Công ty đã sử dụng sự kiện này để thu hút mọi người tương tác với thương hiệu của mình. Không có nhiều người hào hứng khi nói chuyện về bảo hiểm. Nhưng nhận được phần mềm miễn phí và nhìn thấy những người nổi tiếng đã khiến mọi người đến với họ.

Ngoài ra, điều này cho thấy làm thế nào các sự kiện có thể được truyền thông đưa tin. Các lựa chọn thực phẩm lành mạnh của Humana đã được giới truyền thông Chicago đưa tin và công ty đã giành được giải thưởng “A for Effort” trong giải thưởng “Golden Spork” của Chicago Tribune cho các sản phẩm bổ dưỡng của họ.

Một công ty B2B cũng có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng cách tổ chức hội nghị với các diễn giả có ảnh hưởng. Những “người có ảnh hưởng” này nói với những người theo dõi trên mạng xã hội của họ về các hoạt động tương tác nói và kết quả là thương hiệu của bạn! Ngoài ra, những cá nhân này thường đưa tin về phương tiện truyền thông. Ai mà không thích công khai tự do ?!

Các sự kiện cũng có thể nâng cao nhận thức thông qua hồ sơ mạng xã hội của người tham dự. Giả sử một khách tên là Sarah đăng ảnh về sự kiện của bạn lên hồ sơ Twitter của cô ấy. Trong bài đăng của mình, cô ấy đề cập đến công ty của bạn và gắn thẻ bạn. Giờ đây, thương hiệu của bạn đã được tiếp xúc với một đối tượng hoàn toàn mới: mạng của cô ấy. Bây giờ, hãy tưởng tượng nếu 20, 50 hoặc nhiều người tham dự đăng về sự kiện của bạn. Thật dễ dàng để xem mức độ tiếp xúc phát triển như thế nào!

Đo lường mức độ đưa tin của báo chí xung quanh sự kiện của bạn là một cách tuyệt vời để đánh giá mức độ thành công của sự kiện. Đừng quên xem xét tương tác trên mạng xã hội – sự kiện hoặc thương hiệu của bạn đã được đề cập bao nhiêu lần? Bạn đã có thẻ bắt đầu bằng # sự kiện chưa và nếu có thì thẻ này đã được sử dụng thường xuyên như thế nào? Tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy để đo lường, và sau đó làm như vậy!

4. Xây dựng mối quan hệ thương hiệu

Nếu bạn tổ chức một sự kiện vượt quá mong đợi của người tham dự, mọi người sẽ nhớ đến nó. Tạo trải nghiệm mà mọi người nhớ đến cũng sẽ khiến họ nhớ đến thương hiệu của bạn. Những kỷ niệm không được tạo ra khi đọc sách điện tử hoặc xem hội thảo trên web! Những trải nghiệm khiến tôi háo hức được tương tác với cả hai thương hiệu nhiều hơn – tôi muốn hồi tưởng lại sự phấn khích trong các sự kiện của họ. Tôi cũng đã tin tưởng vào cả hai công ty. Những diễn giả chất lượng cao, kiến ​​thức quý giá và nguồn cảm hứng đều mang lại sự tin cậy cho những thông tin họ gửi cho tôi.

Mối quan hệ với thương hiệu cũng có thể tăng lên khi công ty tài trợ các sự kiện cho tổ chức từ thiện. Sau đó, mọi người có thể liên kết thương hiệu với mục đích mà họ quan tâm. Có thể bạn quan tâm đến tình trạng nghèo đói trong cộng đồng địa phương của bạn, 663 triệu người cần nước sạch trên toàn thế giới, sức khỏe tâm thần, bệnh Alzheimer hoặc bất kỳ nguyên nhân nào đáng có.

Khi một công ty quan tâm đến cùng một việc bạn làm, thì việc quan tâm đến một công ty sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn đang ở trong một ngành mà đối thủ cạnh tranh của bạn có sản phẩm và giá cả tương tự và có sự hiện diện trên thị trường. Các sự kiện có thể cung cấp yếu tố con người mà người tiêu dùng (bạn biết đấy, những con người thực tế mà chúng tôi tiếp thị) thấy có liên quan.

Mối quan hệ với thương hiệu liên quan đến lòng trung thành – chúng ta có nhiều khả năng trở thành khách hàng của những thương hiệu mà chúng ta thích và tin tưởng! Mặc dù có thể khó đo lường mức độ quan tâm của thương hiệu liên quan đến các sự kiện cụ thể của bạn, nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích của nó.

Nhiệt kế khách hàng đã thăm dò ý kiến ​​của 1.000 người Mỹ về cảm xúc trung thành với thương hiệu và nhận thấy rằng những cảm xúc hàng đầu mà mọi người cảm thấy khi được kết nối với thương hiệu là quan tâm đến thương hiệu, sự tin tưởng và lạc quan.

5. Thiết lập và phát triển các mối quan hệ

Với thực tế là hoạt động tiếp thị sự kiện hiệu quả chủ yếu dựa vào giao tiếp mặt đối mặt, điều hợp lý rằng đây là nơi các mối quan hệ được xây dựng. Seth Godin, tác giả, nhà tiếp thị và doanh nhân, đã nói tốt nhất rằng: “Mọi người không mua hàng hóa và dịch vụ. Họ mua các mối quan hệ, câu chuyện và phép thuật ”.

Sự kiện là nơi để xây dựng những mối quan hệ đó, kể những câu chuyện của bạn và tạo ra điều kỳ diệu đó. Xây dựng mối quan hệ đặc biệt hữu ích cho các nhà tiếp thị B2B hỗ trợ nhóm bán hàng. Kết nối giữa các cá nhân có thể là bước đầu tiên để gia hạn và khách hàng mới. Rốt cuộc, bạn không có nhiều khả năng nhận cuộc gọi từ một người nào đó mà bạn có: 1) Thực tế đã gặp trực tiếp và 2) Bạn rất thích nói chuyện với?

Một số sự kiện chỉ dành riêng cho những người ra quyết định của công ty tại một công ty triển vọng lớn. Ngoài ra, những người được mời có thể là khách hàng hiện tại mà bạn muốn thể hiện sự đánh giá cao của mình hoặc gia hạn hợp đồng với họ. Tổ chức một sự kiện cho những khách hàng hàng đầu của bạn cho thấy rằng bạn vừa nhận ra và đánh giá cao công việc kinh doanh của họ. Và khách hàng hài lòng có nghĩa là khách hàng quay lại, điều này sẽ làm tăng tỷ lệ giữ chân.

6. Lãnh đạo tư tưởng và sự tín nhiệm thông qua các sự kiện

Bằng cách tổ chức một sự kiện giáo dục, bạn chứng tỏ rằng bạn không chỉ biết mình đang làm gì mà còn biết rất nhiều điều bạn có thể dạy cho người khác. Bất cứ khi nào bạn tổ chức một lớp học, hoặc sự phát triển nghề nghiệp khác, bạn đang cho thấy bạn có điều gì đó để dạy người khác. Xin chúc mừng – bạn đã thiết lập vị trí của mình với tư cách là nhà lãnh đạo tư tưởng!

Nhiều sự kiện sẽ có một diễn giả mà bạn đã ký hợp đồng, thay vì một giám đốc điều hành tại công ty của riêng bạn. Trong trường hợp này, bạn vẫn đang thể hiện khả năng lãnh đạo tư tưởng của mình. Người đang nói là một người có ảnh hưởng; họ là những tin tức và xu hướng hàng đầu trong ngành. Điều chỉnh bản thân cho thấy bạn cũng là một nhà lãnh đạo – bạn biết điều gì đang xảy ra trong ngành của mình và bạn muốn chia sẻ giá trị đó với khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Làm việc với một người có ảnh hưởng là một phản ánh tích cực về bạn và thương hiệu của bạn. Rốt cuộc, doanh nghiệp của bạn đã đủ thông minh để có được chiếc loa đó! Những lợi ích của tiếp thị sự kiện rất sâu rộng. Họ cung cấp cho bạn cơ hội để nâng cao nhận thức, doanh số bán hàng và định vị của công ty bạn thông qua các mối quan hệ trực tiếp có giá trị. Ngoài ra, bạn có thể phát triển sự hiện diện của mình bằng kỹ thuật số thông qua phương tiện truyền thông xã hội và báo chí.

Các loại hình dịch vụ tổ chức sự kiện phổ biến

Dưới đây là các loại sự kiện phổ biến và tốt nhất

 1. Một phiên diễn giả (thuyết trình của diễn giả khách mời, thảo luận của hội đồng, v.v.)
 2. Phiên kết nối mạng
 3. Hội nghị
 4. Hội thảo hoặc sự kiện kéo dài nửa ngày
 5. Hội thảo và lớp học
 6. Trải nghiệm VIP
 7. Tài trợ
 8. Triển lãm và triển lãm thương mại
 9. Giải thưởng và cuộc thi
 10. Lễ hội và tiệc tùng

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ con số nào để chuyển sang loại hình tiếp thị sự kiện đó. Nếu không, hãy bắt đầu với một trong những sự kiện cơ bản nhất, thường được các nhà tiếp thị B2B sử dụng – một phiên diễn giả.

1. Sự kiện diễn giả khách mời

Một bài thuyết trình của diễn giả là một trong những hình thức tiếp thị sự kiện B2B phổ biến nhất. Khi nói đến thời gian và ngân sách của bạn, bạn thường không phải đầu tư nhiều khi mời một diễn giả duy nhất trình bày. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy mời một diễn giả là người đi đầu trong ngành của họ thuyết trình. Họ nên nói về một chủ đề có giá trị đối với khách hàng và triển vọng của bạn.

Đôi khi mọi người trả tiền cho một diễn giả, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng cần thiết, đặc biệt nếu bạn đang bắt đầu tiếp thị sự kiện. Mục tiêu là tìm người có thể mang lại giá trị cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn.

Nếu ai đó trong chuyên gia về lĩnh vực của họ và họ có kiến ​​thức mà khán giả của bạn muốn, bạn đã có cơ sở cho một phiên diễn giả! Bạn có thể tìm thấy mọi người thông qua đồng nghiệp, bạn bè, thành viên gia đình hoặc thậm chí là khách hàng – miễn là khách hàng của bạn không phải là tất cả các đối thủ cạnh tranh với nhau!

Hầu hết các sự kiện đều bao gồm thời gian kết nối sau sự kiện. (Đôi khi trước đây cũng vậy!) Kết nối mạng thường là khi cung cấp dịch vụ ăn uống. Bạn thậm chí có thể chọn thêm một bữa ăn vào sự kiện của mình. Tôi khuyên bạn nên tổ chức một bữa sáng hoặc bữa tối, vì khách của bạn sẽ khó rời văn phòng vào giữa ngày.

2. Các phiên sự kiện mạng

Mọi chuyên gia kinh doanh đều biết tầm quan trọng của mạng lưới. Nó có thể mang lại lợi ích cho công việc hiện tại hoặc sự nghiệp của bạn nói chung. Một phiên kết nối không yêu cầu yếu tố giáo dục –- không cần người nói! Điều này có nghĩa là tất cả những gì bạn cần trong ngày diễn ra sự kiện là một không gian và một số dịch vụ ăn uống.

Các doanh nghiệp cũng có thể tối đa hóa kết nối với các thị trường mục tiêu của họ bằng Meetup. Nếu bạn không quen với nó, Meetup mang đến cho những người có chung sở thích khả năng kết nối và gặp gỡ. Mọi người có thể tìm kiếm các chủ đề trong thành phố của họ để tìm những người có cùng sở thích.

Vidyard, một nền tảng video trực tuyến dành cho doanh nghiệp, đã tổ chức một buổi gặp mặt (mà tôi tình cờ tham dự và yêu thích) để các chuyên gia kinh doanh gặp gỡ và thảo luận về việc sử dụng video trong tiếp thị và bán hàng. Giống như một phiên diễn giả, khía cạnh kết nối và học tập ở đó, nhưng không có “chuyên gia” tận tâm để học hỏi. Thay vào đó, mục tiêu là tạo ra một diễn đàn để thảo luận đồng đẳng mở.

Tự hỏi nơi tiếp thị đi vào ví dụ này? Lý do đầu tiên là rõ ràng nhất – Vidyard là tất cả về video. Nói về lợi ích của video và lý do chúng tôi làm điều đó cho thấy giá trị của sản phẩm. Ngoài ra, các đồng nghiệp đều đáng tin cậy. Khi một nhà tiếp thị đồng nghiệp thảo luận về cách video giúp ích cho chiến lược tiếp thị của họ, họ không cố gắng bán cho tôi bất cứ thứ gì và tôi tin họ.

3. Hội nghị

Hội nghị thường được sử dụng bởi các nhà tiếp thị B2B. Chúng đòi hỏi rất nhiều công việc và ngân sách, Nhưng các sự kiện lớn hơn cũng có cơ hội thu được nhiều lợi nhuận hơn. Mọi người có kế hoạch tham dự các hội nghị từ trước; chúng thường được tính vào ngân sách của nhà quản lý thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Các hội nghị có một số diễn giả, có nghĩa là người tham dự có nhiều nhà lãnh đạo và các chủ đề tiềm năng mà họ có thể học hỏi từ đó. Như bạn có thể tưởng tượng, chi phí sẽ tăng lên. Tất cả những diễn giả đó, chi phí đi lại của họ, phòng để chứa diễn giả và những người tham dự, thực phẩm để nuôi sống mọi người … bạn có được ý tưởng. Đây là lý do tại sao các hội nghị thường đi kèm với một thẻ giá lớn. Hãy tính trên 1.000 đô la một vé (tối thiểu!) Cho một sự kiện kéo dài ba ngày với nhiều diễn giả và phiên họp. Các nhà tài trợ cũng giúp trang trải các chi phí đó.

Một số hội nghị có tất cả mọi người trong cùng một phòng, tất cả đều nghe cùng một diễn giả. Một ví dụ gần gũi và thân thương đối với trái tim tôi (như tôi đã giúp khởi động hội nghị khai mạc!)

Được điều hành bởi Hiệp hội các nhà quảng cáo quốc gia Úc (AANA), sự kiện này mang đến cho các CMO và các nhà tiếp thị cấp cao khác cơ hội tham gia cùng các đồng nghiệp của họ để học hỏi ở cấp độ cao nhất. Các diễn giả là những nhà lãnh đạo trên toàn thế giới, những người truyền cảm hứng cho những người tham dự để phá vỡ phương pháp tiếp thị khi họ lên kế hoạch cho năm sắp tới.

Một sự kiện như thế này quy tụ những tên tuổi lớn, chẳng hạn như Jeff Goodby (anh ấy là người đã nghĩ ra “Got Milk?”), Mang lại giá trị cho các thành viên đồng thời thu hút những người mới.

Một số hội nghị được tổ chức với quy mô lớn hơn. Thay vì chỉ một phòng, người tham dự có thể chọn nhiều phòng và nhiều diễn giả. Các phiên phát biểu quan trọng, thường vào đầu hoặc cuối ngày, sẽ có sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng nhất trong căn phòng lớn nhất mà không gian sự kiện có. Một diễn giả chính sẽ chia sẻ những hiểu biết có giá trị cho tất cả những người tham dự hội nghị.

Các phiên khác, về các chủ đề cụ thể, sẽ diễn ra trong các phòng nhỏ hơn. Đây thường được gọi là “phiên đột phá”, vì vậy chúng được tổ chức trong (bạn đoán rồi đấy!). Loại hội nghị này cũng sẽ thường có một khu vực cụ thể dành riêng cho những người tham dự gặp gỡ các nhà tài trợ, chẳng hạn như hội trường của nhà tài trợ.

Đây là một ví dụ về hội trường tài trợ tại Inbound, hội nghị thường niên do HubSpot điều hành, cung cấp phần mềm cho các đội bán hàng và tiếp thị. Một trong những diễn giả chính của Inbound năm 2017 có sự góp mặt của Michelle Obama – đó là khi bạn biết rằng hội nghị của mình đã đạt được thời điểm quan trọng! Bên cạnh những người nổi tiếng khác, chẳng hạn như John Cena, những người sáng lập HubSpot cũng đã phát biểu và sử dụng hội nghị để ra mắt các sản phẩm mới của mình.

4. Hội thảo hoặc sự kiện nửa ngày

Thay vì một hội nghị toàn phần, một số doanh nghiệp có thể chọn tổ chức sự kiện kéo dài nửa ngày. Điều này mang lại một số lợi thế giống như một hội nghị mà không có chi phí cao. Ví dụ: một sự kiện kéo dài nửa ngày sẽ vẫn cung cấp cho người tham dự nhiều diễn giả. Điều này cung cấp một lượng kiến ​​thức rộng trong một thời gian ngắn, mà không có giá vé cao của một hội nghị.

Propllr là một công ty tiếp thị nội dung và quan hệ công chúng chuyên về các công ty khởi nghiệp và đổi mới. ” Đây là cách Hội nghị Tiếp thị Khởi nghiệp ” thường xuyên của nó tập hợp đối tượng mục tiêu của nó. Propllr cung cấp vé có giá hợp lý, với cơ hội cho các công ty khởi nghiệp học hỏi chiến thuật thành công từ các đồng nghiệp của họ.

5. Hội thảo và lớp học thạc sĩ

Thay vì một diễn giả nói chuyện với những người tham dự mà không có bất kỳ tương tác “thực hành” nào, các doanh nghiệp cũng có thể tổ chức các hội thảo hoặc lớp học. Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng phát triển kinh doanh cho một cửa hàng sợi nhỏ. Bạn muốn kéo mọi người vào quán để tăng doanh thu. Bạn có thể mời một diễn giả khách mời và cung cấp một lớp học miễn phí. Sau đó, bạn có thể giảm giá cho sinh viên trong thời gian giới hạn để tăng doanh số bán hàng của mình.

Có lẽ bạn giảm giá cho họ 20% nếu họ mua trong ngày học, hoặc 10% nếu họ mua trong tháng đó. Sau khi tham dự lớp học mà những người thợ dệt có thể hào hứng với những dự án mới của họ, họ sẽ có tâm trạng tuyệt vời để mua sắm! Ngoài ra, bằng cách cung cấp cho họ một lớp học miễn phí, bạn có cơ hội thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của mình. Bạn cũng đang xây dựng lòng trung thành với thương hiệu và khiến họ thoải mái khi đến cửa hàng của bạn.

Một công ty tiếp thị B2B có thể làm điều gì đó tương tự và cung cấp một lớp đào tạo miễn phí về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Ngoài ra, nó có thể mời một diễn giả là khách mời để giảng dạy về một chủ đề mà người dùng của nó đều quan tâm, chẳng hạn như các số liệu tiếp thị và phân tích thành công của chiến dịch. Bạn có thể chọn hoặc không tính phí cho một lớp học chính. Ngoài việc trang trải chi phí cho bất kỳ thức ăn, không gian và các nguồn cung cấp khác, bạn có thể cần phải trả phí phát biểu và chi phí đi lại cho một diễn giả hàng đầu.

6. Trải nghiệm VIP: Từ sự kiện ăn tối đến nhảy dù trong nhà

Một sự kiện VIP được nhắm vào những người ra quyết định của công ty. Đó là tất cả về việc cung cấp trải nghiệm độc quyền và khiến mọi người cảm thấy được thừa nhận và đánh giá cao về khả năng lãnh đạo của họ. Bất cứ thứ gì độc quyền đều có chất lượng đầy khát vọng, khiến các giám đốc điều hành cấp cao này có nhiều khả năng tham gia hơn. Đây cũng là cơ hội để các em giao lưu với các đồng nghiệp của mình, giúp các em có cơ hội “sánh vai” với các chuyên gia ưu tú khác.

Nếu bạn cung cấp một yếu tố giáo dục, những người ở cấp phó chủ tịch và CMO muốn biết nó sẽ phù hợp với trình độ kiến ​​thức của họ. Để loại hình tiếp thị sự kiện này thành công, nó phải đáp ứng được cảm giác “VIP” đó. Điều gì làm cho sự kiện này trở nên độc đáo? Những người tham dự sẽ nhận được gì từ sự kiện này mà họ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác?

Bạn cần cung cấp cho những nhà lãnh đạo này một cái gì đó khác biệt, một cái gì đó mà họ không thể ra ngoài và tự làm vào bất kỳ thứ Bảy nào. Một số công ty sẽ tổ chức một bữa tối chỉ dành cho những người được mời tại một nhà hàng sang trọng. Những người khác sẽ đi một chút, ra khỏi hộp, chúng tôi sẽ nói. Hay đúng hơn, ngoài máy bay (giả định), với các sự kiện như nhảy dù trong nhà.

Đây là một điều gì đó thú vị mà các giám đốc điều hành có thể không tự lập kế hoạch. Theo cá nhân tôi, đây là một trong những loại hình marketing sự kiện yêu thích của tôi. Nó quay trở lại với cảm giác “phấn khích” đó – đó là một điều gì đó không bình thường, và chắc chắn là một sự kiện đáng mong đợi, dành cho bạn và những người VIP của bạn!

Hãy nghĩ về những thứ mà mọi người sẽ không tự lập kế hoạch hoặc có yếu tố độc quyền mà mọi người không thể tự mình tiếp cận. Có thể bằng cách nào đó, bạn có thể gắn thương hiệu của mình vào một hội thảo về xe trượt tuyết hoặc cung cấp một chuyến du ngoạn bằng catamaran với một diễn viên hài.

7. Tài trợ sự kiện

Tài trợ có thể là một hình thức tiếp thị sự kiện, nhưng không phải tất cả tài trợ đều là tiếp thị sự kiện. (Tôi hứa rằng nó không khó hiểu như nó nghe đâu !!) Nói một cách đơn giản nhất, hãy nghĩ về nó như thế này: Tài trợ thường là một hình thức tiếp thị sự kiện nếu thương hiệu có nhiều hơn logo của họ có mặt tại sự kiện. Điều đó nghĩa là gì? Chà, nếu có bất kỳ yếu tố nào trong số này, thì đó thực sự là tiếp thị sự kiện:

 • Một gian hàng tại một sự kiện B2B, nơi những người tham dự có thể tương tác với nhóm bán hàng và tiếp thị của bạn.
 • Bạn đang bán sản phẩm của mình.
 • Các mẫu sản phẩm của bạn được cho đi.
 • Mọi người có thể tương tác với sản phẩm của bạn – hãy nghĩ đến ví dụ với L’Oréal trong Chương Một.
 • Có một trải nghiệm có thương hiệu, chẳng hạn như trải nghiệm Lốp Bridgestone được đề cập bên dưới.
 • Bạn đang thu thập thông tin liên hệ của mọi người. Có lẽ họ có một huy hiệu tên mà bạn quét khi họ đến thăm gian hàng của bạn, hoặc có thể họ cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ để đổi lấy một người miễn phí.

Điều cuối cùng quan trọng nếu bạn là một nhà tiếp thị B2B. Toàn bộ điểm của việc tài trợ cho sự kiện đó là để có được doanh số bán hàng; mà không nhận được chi tiết liên hệ, bạn không thể nuôi dưỡng các mối quan hệ. Đây là lý do tại sao nhiều người cho đi swag tại các sự kiện. (hay còn gọi là “thứ mà tất cả chúng ta đều nhận được”, hay còn gọi là quà tặng miễn phí.)

Chúng tôi thích cống hiến sức mạnh tại G2 Crowd! Đó là một trong những chiến lược tiếp thị SaaS yêu thích của chúng tôi cho các sự kiện. Dưới đây là một số quà tặng mà chúng tôi phát cho những người ghé qua và nói lời chào:

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về tài trợ sự kiện B2C là Bridgestone Tires tại NFL Draft 2016. Bản thân NFL Draft là một hình thức tiếp thị sự kiện cho NFL – mọi người có cơ hội hào hứng với bóng đá! Và với tư cách là nhà tài trợ cho bản nháp, Bridgestone đã mang đến cho mọi người những khoảnh khắc đáng chia sẻ trong khu vực người hâm mộ.

Mọi người (bao gồm cả tôi) đã xếp hàng để được chụp ảnh khi lặn vào một lớp bọt đệm êm ái. Ai đó sẽ ném cho bạn quả bóng, sau đó chụp ảnh của bạn giữa không trung khi bạn bay trong không khí tưởng tượng về cú bắt thắng cuộc trong trò chơi đó.

Sau khi bạn giành được đường chuyền chiến thắng, Bridgestone đã gửi qua email cho bạn một bức ảnh của bạn ở khu vực cuối – tất nhiên là hố bọt đã được chỉnh sửa. Bức ảnh đã được gắn thương hiệu, giúp bạn có thể chia sẻ thương hiệu của mình xa và rộng trên internet khi mọi người chia sẻ kỹ năng thể thao của họ với gia đình và bạn bè.

Đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã xem xét tiếp thị sự kiện là gì. Những gì nó không phải là gì? Chà, nếu công ty của bạn tài trợ cho một sự kiện nhưng những người tham dự sẽ không tương tác với thương hiệu, sản phẩm của bạn hoặc ai đó đại diện cho công ty của bạn, rất có thể đó không phải là tiếp thị sự kiện.

Ví dụ: giả sử bạn đang tài trợ cho một đội thể thao. Logo của bạn ở khắp nơi, bao gồm cả bức tường truyền thông nơi huấn luyện viên được phỏng vấn. Nếu đó là lần hiển thị duy nhất mà thương hiệu của bạn nhận được, thì đó không phải là tiếp thị sự kiện. Bạn đang giới thiệu thương hiệu của mình với nhiều đối tượng, nhưng không có sự tương tác với nó.

8. Triển lãm thương mại và triển lãm sự kiện

Như đã đề cập ở trên, nhiều sự kiện, đặc biệt là hội nghị, có “hội trường tài trợ” hoặc “hội trường triển lãm” cụ thể. Sự khác biệt trong một triển lãm thương mại? Các gian hàng tài trợ đó là sự kiện! Thường vẫn có các hội thảo và lớp học, nhưng “sự kiện chính” (có thể nói là như vậy!) Là cuộc gặp gỡ với toàn bộ những người bán hàng trong một ngành cụ thể.

Giá trị cho những người tham dự đến từ cuộc gặp gỡ với các nhà cung cấp (hay còn gọi là nhà cung cấp) như bạn. Và những tương tác đó thực sự có giá trị. Theo một báo cáo của Hội đồng CMO và Hiệp hội các nhà tiếp thị triển lãm và sự kiện, 31% nhà tiếp thị sự kiện tin rằng các triển lãm thương mại, hội nghị và sự kiện là cần thiết và 42% tin rằng chúng rất có giá trị.

Thực tế là họ “cụ thể theo ngành” có nghĩa là họ đều có một thị trường mục tiêu cụ thể. Và khi tôi nói cụ thể, tôi có nghĩa là nó! Một trong những kinh nghiệm tham gia triển lãm thương mại đầu tiên của tôi là thực hiện một triển lãm thương mại của Hiệp hội phóng xạ Bắc Mỹ (RSNA). Nó được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại McCormick Place, hội trường triển lãm Chicago khổng lồ, nơi mà tôi chắc chắn chưa bao giờ lạc vào.

9. Giải thưởng và cuộc thi

Giải thưởng và cuộc thi là một cách tuyệt vời để khiến mọi người nói chuyện. Người chiến thắng thích chia sẻ thành công của họ – bạn thậm chí không cần yêu cầu họ chia sẻ trên mạng xã hội! Ngoài các đề cử và người chiến thắng được lan truyền rộng rãi, giải thưởng là một cơ hội tuyệt vời để báo chí đưa tin. Mời giới truyền thông và bạn sẽ giúp họ thực hiện công việc của mình, bằng cách cho họ viết gì đó.

Giải thưởng

Giải thưởng được sử dụng bởi cả các công ty B2B và B2C. Trình bày họ thiết lập công ty lưu trữ như một công ty hàng đầu trong ngành, giúp xây dựng danh tiếng thương hiệu và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Giải thưởng B2B tập trung vào việc tạo cơ hội cho khách hàng của họ tỏa sáng. Tuy nhiên, ở đâu cũng có người chiến thắng, cũng có người thua cuộc. Bắt buộc phải minh bạch các tiêu chí chấm điểm. Khi mọi người không chiến thắng, họ cần hiểu tại sao. Tiêu chí chấm điểm giúp giảm thiểu mọi cảm giác khó khăn. Mục đích là để có được nhiều khách hàng hơn – không để mất họ!

Petco là một ví dụ tuyệt vời để hiểu một công ty B2C có thể sử dụng giải thưởng như một hình thức tiếp thị sự kiện. Quỹ PetCo tổ chức Gala Lễ Trao Giải Thưởng Tình Yêu . Với Jane Lynch là người dẫn chương trình năm 2018, đây là một sự kiện chắc chắn sẽ nhận được sự đưa tin của giới truyền thông vì tất cả những lý do chính đáng. Đêm “tôn vinh tình yêu đã cứu sống động vật.”

Nếu bạn là chủ sở hữu vật nuôi như tôi, bạn có thể cảm thấy giằng xé trong những nhịp tim đó. Đó là nơi mà tiếp thị sự kiện phát huy tác dụng. Giải thưởng giúp khách hàng của Petco cảm thấy hài lòng khi họ và các thành viên trong gia đình bốn chân của họ mua sắm từ thương hiệu.

Lễ trao giải có thể tốn kém. Bản chất của họ là có uy tín và bạn cần một địa điểm mang lại cảm giác đó. Bạn sẽ không mang theo nhiều ảnh hưởng (hoặc có nhiều người tham dự!) Tổ chức buổi lễ của mình trong một sân chơi bowling như khi bạn tổ chức một phòng khiêu vũ!

Ngoài địa điểm, các khía cạnh khác được mong đợi tại một lễ trao giải, chẳng hạn như phục vụ ăn uống. Nếu đó là một bữa ăn ngồi tại chỗ, bạn sẽ có các chi phí khác: đồ ăn trung tâm, thực đơn in sẵn, nhân viên phục vụ và hơn thế nữa. Và sau đó là những giải thưởng – chúng phải là thứ mà mọi người muốn trưng bày với sự tự hào. Ồ vâng, và chúng ta không thể quên rượu. Ngân sách phục vụ của bạn cần thêm vài đô la khi có nhiều hơn cà phê, trà và soda! Người thắng cuộc muốn ăn mừng và bạn sẽ là người đặt chân vào hóa đơn.

Một gala trao giải thường cũng bao gồm khiêu vũ, có nghĩa là DJ hoặc ban nhạc và người dẫn chương trình hoặc người dẫn chương trình. Không phải mọi lễ trao giải đều cần đến mức này, nhưng hãy nhớ mọi chi phí tiềm ẩn trước khi bạn cam kết tham gia một lễ trao giải.

Ngoài ra, bạn có thể trao giải thưởng mà không cần tổ chức lễ trao giải; nó vẫn là một phần trong chiến lược tiếp thị của bạn, nhưng nó không phải là tiếp thị sự kiện.

Cuộc thi

Một số giải thưởng xảy ra với các cuộc thi người đóng, thay vì một bài gửi bằng văn bản. Người chiến thắng được quyết định ngay lúc đó, chứ không phải bởi một nhóm giám khảo trước khi trao giải.

Các công ty B2C có thể làm điều này bằng cách tổ chức các cuộc thi theo ngành cụ thể cho những người sử dụng sản phẩm của họ. Ví dụ, các thương hiệu lướt sóng như Roxy, Quiksilver và Rip Curl thường tổ chức các cuộc thi lướt sóng.

Đây là hình ảnh từ Quiksilver Pro France. Ngoài những người trực tiếp ở đó, các cuộc thi lướt sóng cũng được truyền hình hoặc phát trực tuyến trên internet, giới thiệu công ty cho những người không thể tham dự trực tiếp.

Một công ty B2C nhỏ hơn cũng có thể tổ chức một cuộc cạnh tranh cho người dùng địa phương hoặc thị trường mục tiêu của mình. (Tất nhiên, thị trường mục tiêu là những người họ muốn bán!) Nó có thể đơn giản như một cửa hàng đồ chơi tổ chức một cuộc thi hula-hooping.

Giống như giải thưởng, các cuộc thi có thể được thực hiện mà không có sự kiện trực tiếp, nhưng sau đó nó không phải là “tiếp thị sự kiện”.

10. Lễ hội và tiệc tùng

Lễ hội và tiệc tùng đều nhằm tạo ra trải nghiệm thú vị cho khách hàng và thị trường mục tiêu của bạn.

Một sự kiện B2B có thể có nhiều đối tượng tập trung hơn – bạn sẽ mời các đối tác, khách hàng và khách hàng tiềm năng có giá trị một cách cụ thể.

Các sự kiện B2C như lễ hội thường sẽ tiếp cận với lượng khán giả lớn hơn nhiều để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Điều này đặc biệt đúng nếu có chi phí nhập cảnh.

Ví dụ, lễ hội mở cửa cho bất kỳ ai và tất cả những ai muốn tham dự!

Lễ hội

Lễ hội có thể là một sự kiện nhỏ dành cho cộng đồng địa phương hoặc một sự kiện quy mô lớn của các thương hiệu lớn.

Red Bull là một huyền thoại khi nói đến tiếp thị sự kiện. Không tin tôi? Một tìm kiếm nhanh về “Red Bull” và “tiếp thị sự kiện” trên LinkedIn sẽ đưa ra hơn 200 người hiện đang làm việc tại các sự kiện tại Red Bull.

Red Bull đã sử dụng tiếp thị sự kiện không chỉ để nâng cao nhận thức về thương hiệu mà còn để thiết lập ý nghĩa của thương hiệu. Từ thể thao đến âm nhạc, Red Bull nhắm đến một nhóm trẻ và biết điều gì bây giờ. Mọi người công nhận Red Bull là cực đoan, và điều đó một phần nhờ vào sự hiện diện của nó trong tiếp thị sự kiện.

Các buổi tiệc và ra mắt sản phẩm

Các bữa tiệc được tổ chức vì một số lý do – bạn đã làm gì mà bạn muốn kỷ niệm? Ví dụ như tổ chức lễ kỷ niệm thời gian công ty của bạn đã kinh doanh, khai trương địa điểm văn phòng mới hoặc ra mắt sản phẩm mới.

Ngoài việc tổ chức tiệc mừng thành công của công ty, bạn có thể mời khách hàng, khách hàng tiềm năng và đối tác. Nó nâng cao nhận thức về công ty của bạn và mang lại cho khách hàng cơ hội để chia sẻ thành công của bạn. Đó là một điều tốt – vì bạn chính là lý do bạn thành công!

Loại hình tiếp thị sự kiện này cũng áp dụng cho các công ty B2C.

Ví dụ: một công ty vật lý trị liệu có thể mở thêm một phòng khám ở một địa điểm mới. Để có được khách hàng, nó có thể tổ chức một buổi khai trương và mời nhân viên của các doanh nghiệp địa phương khác đến tham dự.

Nhiều người chọn một nhà trị liệu vật lý dựa trên vị trí. Sự hấp dẫn của rượu vang miễn phí, nibblies và mát-xa mini thu hút những người hàng xóm mới. Một khi họ tham dự, mọi người có thể thấy phòng khám mới đó dễ dàng như thế nào trong khi kiểm tra cơ sở và tìm hiểu những dịch vụ được cung cấp.

Ở đây tại G2 Crowd, chúng tôi đã tổ chức một bữa tiệc kỷ niệm khoản tài trợ Series B mà chúng tôi nhận được vào tháng 5 năm 2017. Thực sự mà nói, không gì khiến tôi phấn khích bằng những chiếc bánh cupcake có thương hiệu dễ thương và đầy màu sắc!

11. Hội thảo trên web

Có cuộc tranh luận trong thế giới tiếp thị sự kiện nếu hội thảo trên web là một sự kiện. Hội thảo trên web là gì? Chà, lấy các từ “web” và “hội thảo” và bạn đã có một hội thảo trên web: đó là một sự kiện trực tuyến có thể được truyền trực tuyến và tổ chức từ mọi nơi trên thế giới. Về cơ bản, các doanh nghiệp sử dụng công cụ chia sẻ màn hình để trình bày từ xa với khán giả của họ.

Nếu bạn quyết định tạo và tổ chức hội thảo trên web , bạn sẽ phát hiện ra quy trình lập kế hoạch và thực hiện rất giống với một sự kiện trực tiếp. Bạn vẫn cần bảo vệ diễn giả, quảng bá sự kiện của mình và cập nhật cơ sở dữ liệu của bạn với khách hàng tiềm năng và khách hàng tham dự.

Như bạn có thể tưởng tượng, hội thảo trên web có nhiều cơ hội giống như các sự kiện trực tiếp. Bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng và giáo dục khách hàng. Ngoài ra, thực tế là bất kỳ ai trên thế giới đều có thể tham dự có nghĩa là bạn có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn nhiều. Lợi ích này cũng áp dụng cho thực tế là mọi người có thể xem hội thảo trên web của bạn theo yêu cầu sau khi sự kiện kết thúc.

Tuy nhiên, hội thảo trên web thiếu yếu tố cá nhân giống như mười loại sự kiện trực tiếp hàng đầu được chia sẻ ở trên. Cơ hội kết nối mạng cho những người tham dự của bạn bị hạn chế (ít nhất là) khi mọi người không thể thực sự gặp nhau.

Tin tốt? Không cần thuê chỗ ăn uống hoặc tổ chức sự kiện, bạn sẽ thấy chi phí của mình có thể giảm đi đáng kể. Ngoài ra, phần mềm hội thảo trên web có thể được tích hợp với phần mềm tự động hóa tiếp thị của bạn – một chiến thắng lớn để tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác của dữ liệu, đặc biệt là đối với các nhà tiếp thị B2B.

Bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về các dịch vụ tổ chức sự kiện dưới dạng các loại hình. Hãy tương tác với chúng tôi bằng cách bình luận trong bài viết này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.