Ngày vía thần tài cúng gì? Cách cúng ngày Thần Tài Update 05/2024

Ngày vía thần tài nên cúng gì cho tươm tất là một câu hỏi khá hay. Mời độc giả cùng xem cách cúng ngày thần tài cùng những lễ vật thịnh soạn để có một ngày cúng vía tốt đẹp. Gia đình, công ty kinh doanh làm ăn thuận buồm xuôi gió trong năm mới.

Ngày vía thần tài năm 2021 rơi vào ngày chủ nhật ngày 21 tháng 2. Đây là một ngày đẹp trong việc cúng kiếng khai trương hay làm việc phúc. Cũng chính vì điều này mà chúng tôi sẽ mách bạn cúng thần tài thổ địa cùng với các lễ vật ngày thân tài sao cho tươm tất nhất.

Ngày vía thần tài nên cúng gì

Ngày vía thần tài là ngày 10 âm lịch hàng năm. Với mong muốn cầu thần tài ban phước cho một năm kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Ngày này chúng ta nên bày biện các lễ vật dưới đây để thực hiện nghi thức cúng vía thần tài.

 • Mâm cỗ Tam Sên : 1 miếng thịt heo đã luộc, 1 trứng luộc, 1 con tôm (hoặc cua) biển luộc. Nếu bạn không làm cỗ mặn hãy chuẩn bị bánh trái, mâm chay để cúng.
 • Nhang: Nên chọn giờ để cúng, tốt nhất bạn hãy cúng vào khoảng thời gian buổi sáng. Nhang nên chọn có mùi thơm để dễ dàng kích hoạt trường khí tốt lành.
 • Nước: Nên rửa sạch chén, dùng nước sạch để cúng. Khi rót nước không nên rót quá đầy, chỉ cần cách miệng chén khoảng 1 cm là được.
 • Hoa: Để có buổi cúng vía thần tài tươm tất bạn nên chọn hoa đẹp, hoa cúc hay hoa đồng tiền là một lựa chọn tối ưu. Tuyệt đối không dùng hoa giả, hoa giấy để cúng thần tài.
 • Quả: Nên chuẩn bị một mâm ngũ quả trái cây không bị giập. Hay chọn trái cây tươi ngon nhất mang ý nghĩa thành kính nhất.
 • Nến, đèn: Nên sử dụng đèn nến. Tốt hơn nhiều nếu bạn chuẩn bị được nến thay vì sử dụng đèn điện.
 • Muối, gạo sau khi cúng xong tuyệt đối không vung ra mà cất dữ lại coi như tài lộc năm.
 • Nước và Rượu hãy đứng ngoài cửa tưới vào nhà, ở đây mang ý nghĩa rước tài lộc vào nhà.

cách bày biện cúng vía thần tài

Những vật phẩm khác: Ngoài những vật phẩm không thể thiếu bên trên bạn có thể bổ sung thêm: 1 con cá lóc nướng, một miếng heo quay, thuốc lá. Nếu ngày vía thần tài bạn mua vàng thì củng nên dâng miếng vàng đó trên bàn cúng thần tài.

Nên mua một hay hai chỉ vàng (trâu vàng) để cúng vía thần tại ngày này là một điều tốt.

Một số lưu ý khi cúng ngày vía thần tài

Những lưu ý dưới đây giúp bạn tránh những thiếu sót không đáng có khi thực hiện cúng vía thần tài.

 • Chén nước cần rửa sạch sẽ trước khi đem cúng, chỉ nên đặt 1 chén nước sạch không cần 3 đến 5 chén nước.
 • Bình hoa có thể dùng bình sứ hoặc thủy tinh đều được. Cúng hoa tươi có hoa, nụ có hướng thơm càng tốt. Không dùng hoa giả để cúng thần tài.
 • Hoa quả cúng nên chọn hoa quả tươi ngon, nguyên vẹn không bị dập nát. Mâm hoa quả luôn có chuối chín vàng. Không dùng hoa quả nhựa giả để cúng. Hoa quả sau khi cúng được coi là lộc thần tài ban cho gia chủ bạn nên thu lộc trong nhà. Không nên phân phát ra ngoài
 • Gạo và muối sau khi cúng phải dữ lại và cất đi để dữ lộc.

Cách cúng ngày thần tài

Dưới đây là văn khấn cúng vía thần tài ngày 10 tháng 1 đầu năm. Với mong muốn một năm làm ăn phát đạt, tài lộc đầy nhà. Khi cúng bạn phải thành tâm, không suy nghĩ chuyện khác mà chuyên tâm thành khẩn cúng kiếng thần tài.

Văn khấn cúng vía thần tài

Văn khấn vía thần tài

Video hướng dẫn chuẩn bị lễ vật cúng Vía Thần Tài

Cúng Vía Thần tài đầu năm là một nét văn hóa đẹp của Việt Nam. Với mong muốn cầu thần tài ban phước một năm làm ăn phát đạt, tiền vào ào ào, lộc bất tận… . Chúng ta có các bước chuẩn bị lễ vật cũng như đồ cúng nhân dịp ngày thần tài 10/1. Mọi thắc mắc về bài viết vui lòng để lại comment phía bên dưới.