Ngày vía Thần Tài 2021 nên mua vàng hay không? Update 05/2024

Ngày vía Thần Tài 2021 là một trong những thời điểm để bạn mua vàng nhằm cầu cho một năm làm việc may mắn. Ngày thần tài năm nay bạn nên mua nhiều vàng để tích trữ hay không?

Hằng năm cứ đến ngày 10/1 âm lịch (ngày thần tài) là ngày hội mua bán vàng. Theo quan niệm ngày đầu năm mua vàng sẽ gặp rất nhiều may mắn. Phát tài phát lộc trong năm làm việc mới. Cũng chính vì quan niệm đó mà ngày 10 tháng giêng hàng năm giá vàng trong nước lại có thêm cơ hội lên giá.

Ngày vía thần tài năm nay là ngày rất tốt, nhiều doanh nghiệp, cá nhân củng cúng khai trương ngày 10/1 nhằm ngày 21/2/2020. Một ngày khá đẹp để bạn mua vàng và cúng thần tài ở nhà hay công ty.

>> Xem cách cúng Tại Đây

Ngày vía Thần Tài là gì?

Vía Thần Tài là ngày 10 âm lịch hàng năm. Những ngày này, các gia đình, nhất là với những người làm kinh doanh, buôn bán đi sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài nhằm cầu xin làm ăn thuận lợi, phát đạt trong năm mới. Ngày vía thần tài trở thành một tục không thể thiếu hàng năm.

Ý nghĩa của ngày thần tài

Ngày vía thần tài đi mua vàng nhằm hai mục đích chính: Mua vàng để làm lễ vật cúng thần tài và cầu xin thần tài thổ địa gia hộ làm ăm suôn sẻ, phát tài lộc trong năm mới. Mặt khác với những bạn lại muốn mua một thứ gì đó để cất ngày đầu năm cho may mắn đó chính là vàng.

Dù mục đích là gì đi nữa thì “Ngày vía thần tài” củng là một nét đẹp của phong tục. Bạn nên dành một khoản tiền nhỏ để mua một chút vàng nhân ngày thần tài đầu năm.

Có nên mua nhiều vàng ngày thần tài

Với câu hỏi có nên mua nhiều vàng trong ngày thần tài hay không? chúng ta cùng tìm hiểu giá vàng qua bài viết dưới đây:

Hàng năm cứ đến ngày Vía thần tài thì giá vàng tăng thêm một chút, khoảng 100-300k/chỉ. Như vậy nếu bạn mua về cúng vía hay cầu tài may mắn thì hãy mua cho mình một lượng vừa đủ nhé. Giá vàng hiện tại đang lập đỉnh, việc mua nhiều vàng trong thời điểm này gần như không phải lựa chọn hay. Chính vì thế bạn nên cân nhắc khi mua Vàng cho ngày lễ thần tài.

mua vàng ngày vía thần tài

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng cao trong thời gian tới. Do lo ngại ảnh hưởng của đại địch Vũ Hán. Chính vì vậy người dùng có xu hướng dồn tài sản về hữu hình để dễ quản lý. Nếu bạn có tiền và muốn đầu tư vào vàng thì đây có thể là một cơ hội. Tuy nhiên như đã nói ở trên. Bạn nên mua vào ngày khác vì ngày thần tài bạn sẽ không có mức giá vàng mua vào tốt.

Giá vàng năm nay 2021 khá cao tuy nhiên với ngày vía thần tài năm trâu. Một lần nữa trâu vàng được hút khách, Kim Ngưu mang ý nghĩa cho sự may mắn, thành đạt.

Lời khuyên: Không nên mua nhiều, ồ ạt với ngày vía thần tài, mang ý nghĩa cầu may, tài lộc đến cho thân chủ. Chỉ cần mua 1-2 chỉ là đủ nhé bạn.

Video ngày thần tài, ý nghĩa ngày vía Thần Tài 2021

Vía thần tài cúng và kinh nghiệm mua vàng

Mọi thắc mắc về bài viết ngày vía Thần Tài 2021 nên mua gì được cập nhật bài viết trên. Mọi thắc mắc phản hồi về ngày vía thần tài năm nay vui lòng để lại comment bên dưới.