Giáng sinh này đi đâu? [ Địa chỉ Ăn Chơi Noel Thích Nhất ] Update 05/2024

Giáng sinh này đi đâu là một chủ đề được nhiều bạn trẻ tìm kiếm, để có một mùa lễ hội giáng sinh đầy ý nghĩa chúng tôi bật mí cho bạn những địa điểm đi chơi ngày noel vui, đẹp và tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn ở Hà Nội Hay Hồ Chí Minh thì mua giáng sinh đến điều đầu tiên các bạn hãy chạy ngay ra các tuyến phố chính. Các tuyến phố chính được trang hoàng rất đẹp và hoành tráng.

Chúng ta nghe cụm từ “Mùa Giáng Sinh”, Lễ Hội noel… những nếu bạn là người theo đạp phật, hay các đạo khác không hiểu ý nghĩa giáng sinh là gì hãy đọc bài dưới đây.

Giáng sinh là gì?

Giáng sinh là một ngày lễ lớn của những độc giả theo đao thiên chúa, tương tự như lễ phật đản bên đạo phật.

Giáng Sinh hay được gọi với cái tên khác là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Nô-en, Noel, Xmas, Christmas. Đây là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu được sinh ra. Từ niềm tin của phần lớn các tín hữu Kitô giáo, Chúa Giê su được sinh ra tại thành phố Bethlehem, thuộc Judea, thuộc Đế quốc La Mã hiện nay nó là một thành phố của Palestine. Thời gian vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Ngày lễ giáng sinh được tiến hành ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ chiều tối ngày 24 tháng 12 lý do theo lịch Do Thái, thời gian tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. Nhiều giáo hội Chính thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregorius.

Địa điểm đi chơi thú vị Hà Nội

Lễ giáng sinh là dịp để bạn bè, người thân cùng tụ họp và tìm kiếm cho mình chổ vui chơi. Tại Hà Nội có những địa điểm vui chơi có thể kể đến như:

Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nằm ở khu phố có nhiều nhà Thờ, nhà thờ Lớn một trong hơn 30 nhà thờ thiên chúa giáo ở Hà Nội. Cứ mỗi dịp Giáng Sinh về, nhà thờ Lớn Hà Nội được trang trí rất đẹp và rực rõ. Đây là địa điểm thú vị cho những ai muốn đón 1 mùa Giáng sinh an lành, linh thiêng. Với các bạn trẻ, đây là địa chỉ đi chơi Noel tại Hà Nội được lựa chọn đầu tiên khi lẽ Noel về.

Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội

Phố đi bộ Hà Nội tại Hồ Gươm

Hồ Gươm là một trong những quận trung tâm thành phố Hà Nội, tại đây diễn ra rất nhiều lễ hội lớn, Mua giáng sinh về Hồ Gươm được trang hoàng rất đẹp. Không chỉ là địa điểm đẹp thu hút giới trẻ đây là một nơi có không gian xanh, mát mẻ thích hợp cho các bạn trẻ vui chơi trong dịp Noel.

Tòa Nhà Cạnh Hồ Gươm

Tòa Nhà Cạnh Hồ Gươm

Phố Hàng Mã

Là một trong những khu phố quận trung tâm Hà Nội, Phố Hàng Mã được trang hoàng khá đẹp mắt. Có gì tuyệt vời bằng dắt tạy người yêu cùng dạo bước qua các khu phố ngắn đèn hoa trang trí rực rỡ trong những ngày giáng sinh sắp về.

Đón giáng sinh khu phố hàng mã

Đón giáng sinh khu phố hàng mã

Giáng sinh ở các trung tâm thương mại Hà Nội

Ở các trung tâm thương mai Hà Nội củng trang hoàng rất chỉnh chi, bắt mắt trước ngày lễ giáng sinh về. Có thể kể đến các địa chỉ nổi bật nhứ Vincom Nguyễn Chí Thanh, Royal City, Aeon Mall Long Biên, Times City…

Vincom Nguyễn Chí Thanh

Vincom Nguyễn Chí Thanh

Địa điểm đi chơi noel Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh mua noel này bạn nên đi đâu? Có khá nhiều lựa chọn thú vị cho lễ giáng sinh năm nay. Cùng điểm qua một số địa điểm nổi bật đi chơi trong ngày lễ giáng sinh cận kề.

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà là một trong những lựa chọn đầu tiên khi bạn suy nghĩa đến dạo chơi mua lễ hội giáng sinh. Tại đây vào những dịp Noel thường được trang trí rất lung linh, bắt mắt. Không những thế nhà thờ Đức Bà có không gian rất rộng. Tọa lạc tại 01 Công Xã Paris, Bến Nghé, Quận 1 hứa hẹn là địa chỉ bạn chắc chắn phải ghé thăm.

Nhà Thờ Đức Bà HCM

Nhà Thờ Đức Bà HCM

Xóm đạo Phạm Thế Hiển – Q8

Phạm Thế Hiển là một con đường được gọi với cái tên “Xóm Đạo”. Ở đây mỗi dịp lễ giáng sinh các con phố được trang hoàng đèn hoa rất đẹp. Trước lễ giáng sinh 1-2 ngày nếu bạn ghé đến đây đã thấy du khách rất đông.

Xóm đạo Phạm Thế Hiển Tại quận 8 là một trong những địa điểm bạn nên ghé thăm trong ngày lễ Noel cận kề.

Xóm đạo Nguyễn Thế Hiển

Xóm đạo Nguyễn Thế Hiển

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Củng giống như phố đi bộ Hồ Gươm Hà Nội, Phố Nguyễn Huệ dịp noel hàng nằm đều thu hút hàng triệu bạn trẻ tham gia. Con phố được trang hoàng rất bắt mắt chào đón mùa giáng sinh cận kề.

Phố Nguyễn Huệ bạn bạn có con nhỏ hãy dẫn các cháu đi trước mấy ngày, giáng sinh ở con Phố Nguyễn Huệ rất đông. Ở đây hàng năm củng tổ chức lễ hội “đường hoa nguyễn huệ” khung cảnh được trang hoàng cực chất. Bạn nên đi với nhóm bạn hoặc ít nhất là 2 người để có thể tự xướng nhé.

Khủng cạnh đài sen phố đi bộ Nguyễn Huệ

Trung tâm mua sắm Sài Gòn

Mua lễ hội giáng sinh năm nay tại các trung tâm mua sắm lớn sài gòn củng được trang trí rất đẹp và hoành tráng. Có thể kể đến một số trung tâm thương mai mua sắm như: Crescent Mall, Chơ Bến Thành, Saigon Square shopping mall, Aeon Mall Tân Phú, Aeon Mall Gò Vấp….

Aeon-Mall-Tân-Phú

Chúng tôi tổng hợp các địa chỉ đi chơi nhân dịp lễ giáng sinh 2019, Mọi thông tin về Noel năm nay vui lòng để lại comment bên dưới để chúng tôi cập nhật thêm cho quý độc giả.