Khuôn mặt tròn nên đeo kính gì? Chỉ bạn chọn mua Update 05/2024

Khuôn mặt tròn nên đeo kính gì? Đây là niềm băn khoăn rất lớn của những người có gương mặt tròn. Nếu là người có gương mặt nhỏ, mặt trái xoan hay V-line thì có lẽ sẽ dễ chọn kính hơn. Tuy nhiên, người mặt tròn cũng có nhiều sự lựa chọn lắm nhé. Dưới đây là những kiểu kính phù hợp với người mặt tròn.

Kính có dạng khung góc

Chọn kính có dạng khung góc
Chọn kính có dạng khung góc

Nếu bạn có một gương mặt tròn thì hãy mua những chiếc kính có dạng khung góc. Hoặc cũng có thể là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Loại kính này sẽ giúp bạn cân đối cấu trúc của gương mặt, làm gương mặt mềm mại và thanh thoát hơn. Loại kính này được bày bán rất phổ biến nên việc mua nó cũng rất dễ dàng.

Kính có họa tiết và màu sắc đậm – Mặt tròn nên đeo kính gì?

Mặt tròn nên đeo kính gì? Thêm một chiếc kính phù hợp với những người mặt tròn chính là kính có màu sắc và họa tiết đậm. Dạng kính này sẽ tạo điểm nhấn ở đôi mắt trên gương mặt của bạn. Người nhìn sẽ bị chiếc kính đánh lạc hướng sự chú ý. Và vô tình quên đi gương mặt tròn bầu bĩnh của bạn. Hơn nữa, loại kính này cũng rất tôn da. Đây chính là món phụ kiện thời trang được nhiều bạn yêu thích.
Bên cạnh đó, khi chọn mua kính, bạn cũng nên chọn những chiếc gọng kính nổi bật và phù hợp với mình. Điều này có thể tạo ra ảo giác quang học. Nhờ vậy khiến người đối diện cảm thấy đôi mắt của bạn to tròn hơn.

Nói không với kính có tròng tròn hoặc nhỏ

Nói không với kính tròn nhỏ
Nói không với kính tròn nhỏ

Người mặt tròn nên đeo kính gì? Nếu sở hữu một gương mặt tròn trịa, bầu bĩnh thì tuyệt đối không nên mua kính có tròng nhỏ hoặc tròng hình tròn. Những đặc điểm này của chiếc kính sẽ khiến chỉ làm gương mặt bạn to hơn mà thôi. Những khuyết điểm trên gương mặt cũng sẽ lộ rõ nếu bạn đeo loại kính này.
Do đó, để tránh gương mặt mình tròn to hơn thì bạn hãy chọn những chiếc kính sắc nét hoặc hơi thô cứng một chút để cân đối lại cấu trúc của gương mặt. Những chiếc kính tròng tròn và nhỏ chỉ hợp với người có gương mặt nhỏ mà thôi.

Mặt tròn da ngăm thì nên đeo kính gì?

Kiểu kính phù hợp với người da ngăm
Kiểu kính phù hợp với người da ngăm

Nếu bạn sở hữu một gương mặt tròn cùng một làn da ngăm thì nên đeo kính gì để phù hợp nhất? Đối với người có làn da trắng sáng thì dễ chọn màu sắc kính hơn, bởi họ chọn màu gì cũng đều rất tôn da. Còn những người có làn da ngăm khỏe mạnh thì nên chú ý một chút để chọn được chiếc kính giúp tôn lên vẻ đẹp của làn da mình.

Người da ngăm không nên chọn kính có những màu sắc quá nổi bật để tránh làm da mình càng trở nên tối hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn kính tối màu vì sẽ trùng với tông màu da và không có gì nổi bật. Những màu sắc phù hợp với bạn là màu xám, màu ghi, đỏ nâu hoặc đỏ đô,… Bên cạnh đó, có thể tạo điểm nhấn bằng các họa tiết màu line sáng để gương mặt không bị tối đi.

Một số mẫu kính cho mặt tròn

Dưới đây là một số mẫu kính dành cho bạn có khuôn mặt tròn bầu bĩnh. Bạn theo dõi và lựa chọn cho mình những cặp kính tạo dánh xinh lung linh nhé. Tránh để mất hầu bao quá nhiều với những ví dụ minh hoa bên dưới đây nha.

Khuôn mặt tròn nên đeo kính gì
Khuôn mặt tròn nên đeo kính gì
mặt tròn đeo kính nào
mặt tròn đeo kính nào
mẫu kính cho mặt tròn
mẫu kính cho mặt tròn

Các bạn tham khảo thêm video sau để chọn được loại kính phù hợp nhất với mình:

Trên đây là những lời khuyên cho gương mặt tròn nên đeo kính gì cũng như gợi ý các mẫu kính phù hợp. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một chiếc kính yêu thích nhất.